Cách Tính Tuổi Bình Quân – Công Thức Tính Trung Bình Cộng Đơn Giản Nhất

Tính trung bình theo tháng : Chọn một ô trống cạnh bên bảng, như trong ví dụ này là ô F2, nhập công thức sau vào ô trống đó :

=SUM((MONTH(B2:B15)=12)*C2:C15)/SUM(IF(MONTH(B2:B15)=12,1))

Tiếp theo nhấn đông thời tổng hợp phímCtrl + Shift + Enter để nhận tác dụng. Bạn đang xem : Cách tính tuổi bình quân

 

Chú ý : Trong công thức này, khoanh vùng phạm vi B2 : B15 là cột ngày sinh, C2 : C15 là cột tuổi, 12 là tháng xác lập, ở đây tất cả chúng ta tính tháng 12 và bạn hoàn toàn có thể đổi khác nó dựa theo nhu yếu của mình .Bạn đang xem : Cách tính tuổi bình quânTính trung bình tuổi theo năm : Chọn một ô trống cạnh bên bảng, như trong minh họa này là ô F4, nhập công thức sau vào ô trống đó := SUM ( ( YEAR ( B2 : B15 ) = 1990 ) * C2 : C15 ) / SUM ( IF ( YEAR ( B2 : B15 ) = 1990,1 ) )Tiếp theo nhấn đông thời tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter để nhận tác dụng .Chú ý : Trong công thức này, khoanh vùng phạm vi B2 : B15 la cột ngày sinh, C2 : C15 là cột tuổi, 1990 là năm xác lập mà ta muốn tính trung bình theo đó. Tất nhiên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác nó theo nhu yếu của mình cần cho giám sát .

Dùng bộ Lọc để tính trung bình tuổi theo Năm / Tháng trên Excel

Trong phần này tất cả chúng ta vẫn dùng bảng tài liệu như bên dưới, và ta hoàn toàn có thể lọc cột ngày sinh tiên phong. Sau đó tính tuổi trung bình theo năm hoặc tháng sau khi có hiệu quả lọc bằng hàm Subtotal trong Excel .

 

*
Bước 2 : Nhấn vào nút tam giác ở đầu cột Ngày sinh vừa mới Open. Sau đó một list tùy chọn sẽ được thả xuống, chọnDate Filters > All Dates in the Period > September ( hoặc bất kể tháng nào mà bạn muốn tính tuổi trung bình theo nó ). Giống như hình minh họa dưới đây :

 

*

Chú ý: Nếu bạn muốn tính tuổi trung bình theo một năm xác định thì hãy nhấn vào nút tam giác đầu cột Ngày sinh. Sau đó bỏ tích Select All đi và tích vào ô năm sinh mà bạn muốn tính trung bình theo đó. Nhấn nút OK. Giống như hình dưới này:

 

*

Bước 3: Bây giờ bộ lọc đã giúp chúng ta lọc tất cả các kết quả theo năm hoặc tháng xác định. Giờ hãy chọn bất kỳ ô trống nào (như trong này ta chọn ô C18) và nhập công thức sau vào đó:

= SUBTOTAL ( 1, C3 : C9 )Trong đó C3 : C9 có nghĩa là toàn bộ những giá trị tuổi được lọc trong ô tuổi ) .Xem thêm : Cách Cài Đặt Hình Nền Cho Gmail, Giao Diện Trong GmailNhấn nút Enter để lấy hiệu quả .

 

*

Tính trung bình tuổi theo ngày trong Excel

Chọn một ô trống, nhập công thức sau vào đó := AVERAGEIF ( J2 : J24, P2, M2 : M24 )Nhấn nút Enter để nhận hiệu quả. Tới đây bạn đã có giá trị trung bình theo ngày xác lập .

 

Chú ý: Trong công thức=AVERAGEIF(J2:J24,P2,M2:M24) thì J2:J24 là cột ngày, P2 là ô chứa ngày mà ta cần tính giá trị trung bình đến đó. M2:M24 là cột sản lượng, nơi mà ta sẽ tính giá trị trung bình và bạn có thể thay đổi căn cứ này theo nhu cầu của mình.

Có thể bạn sẽ cần : Học Excel trực tuyến diemayxanh.com-Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làmVới sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triểndiemayxanh.comđã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam diemayxanh.com – Nền tảng học trực tuyến duy nhất tại Nước Ta tập trung chuyên sâu vào tăng trưởng kiến thức và kỹ năng thao tác dành cho người đi làm ”, đội ngũ phát triểnđã và đang thao tác với những học viện chuyên nghành, TT giảng dạy, những chuyên viên đầu ngành để nghiên cứu và điều tra và kiến thiết xây dựng lên những chương trình giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao xung quanh những nghành : Tin học văn phòng, Phân tích tài liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án Bất Động Sản … trong nhiều nghành như : Vietinbank, Ngân hàng Ngoại thương VCB, Ngân Hàng BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Nước Ta, Messer, …

Tìm hiểu ngay các khóa học của diemayxanh.com TẠI ĐÂY