Lục Tiểu Linh Đồng là ai? Thực hư Lục Tiểu Linh Đồng qua đời?

Lục Tiểu Linh Đồng là ai hay hàng loạt câu hỏi về sự nghiệp của ông ấy đang được nhiều người tìm kiếm. Quá khứ hào hùng của vị diễn viên này bạn đã biết chưa ? Cùng GiaiNgo tìm hiểu và khám phá người đàn ông nổi tiếng này nhé ?

Lục Tiểu Linh Đồng là ai? Tại sao vị diễn viên này được nhiều người mến mộ? Bạn có biết người đàn ông nổi tiếng này hay những điều bí ẩn đằng sau đời tư của ông ta? Và sau đây GiaiNgo sẽ trình bày tất cả những điều bạn thắc mắc.

Lục Tiểu Linh Đồng là ai?

Lục Tiểu Linh Đồng đã trở thành một trong những cái tên gạo cội của làng điện ảnh Hoa Ngữ. Ông được biết đến với vai diễn Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký .

Được tài trợ

 

Lục Tiểu Linh Đồng là ai

Đây là một trong những bộ phim truyền hình được người châu Á thương mến và liên tục nhận được những phần thưởng phim truyền hình .
Được hỗ trợ vốn

Sau sự thành công xuất sắc của vai diễn Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký tên tuổi và tiểu sử Lục Tiểu Linh Đồng như là một đề tài nóng được nhiều người chăm sóc .

Tiểu sử diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng

Sinh12/04/1959
Quốc tịchTrung Quốc
Tên thậtChương Kim Lai
Nghề nghiệpDiễn viên
Nổi tiếng vìVai diễn Tôn Ngộ Không trong Tây du ký (phim truyền hình 1986)
Chiều cao1,72 m (5 ft 7+1⁄2 in)
VợVu Hồng (于虹) (cưới 1988) (không có lễ cưới chính thức)
Con cáiChương Đồng Đồng
Giải thưởngGiải Kim Ưng năm 1988

Lục Tiểu Linh Đồng tên thật là gì?

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng có tên thật là Chương Kim Lai. Ông còn được ca tụng “ lục linh đồng ” cân mọi thể loại vui chơi xứ Trung lúc bấy giờ, đa tài và tốt bụng của làng vui chơi Nước Trung Hoa .

Lục Tiểu Linh Đồng sinh năm bao nhiêu?

Lục Tiểu Linh Đồng sinh vào năm 1959. Tính đến thời gian hiện tại thì ông ấy đã đạt được ngưỡng 64 tuổi ( 2022 ). Ông cầm tinh con ( giáp ) Lợn ( Kỷ Hợi 1959 ) .

Lục Tiểu Linh Đồng là người nước nào? Sinh ra ở đâu?

Lục Tiểu Linh Đồng sinh ra tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Ông được sinh ra và lớn lên trong một mái ấm gia đình truyền thống cuội nguồn nghệ thuật và thẩm mỹ, bố là một nhà nghệ thuật và thẩm mỹ nổi tiếng ở Trung Quốc lúc bấy giờ .
Lục Linh Đồng từ nhỏ đã có máu nghệ thuật và thẩm mỹ ngấm vào máu và trong con người ông .

tiểu sử lục tiêu linh đồng

Lục Tiểu Linh Đồng mất năm nào?

Ngày 8/4 vừa mới qua, về việc diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không trong phim Tây du ký – Lục Tiểu Linh Đồng bất ngờ đột ngột qua đời gây rối loạn dư luận. Theo đó thì nhiều người dùng mạng xã hội cùng đăng tải một nội dung đó là “ Lục Tiểu Linh Đồng sinh năm 1959 vừa qua đời ngày, hưởng thọ 63 tuổi ” .

Lục Tiểu Linh Đồng mất năm nào

Nhưng nhiều người đã nhanh gọn nhận ra ngày 5/4 và 7/4, nam diễn viên vẫn còn update và trực tuyến trên mạng xã hội. Hành động này đã cho thấy rằng việc Lục Tiểu Linh Đồng qua đời là giả và chỉ là Viral trên mạng .
Đây không chỉ là lần tiên phong Lục Tiểu Linh Đồng bị dân cư mạng đồn thổi rằng đã qua đời. Cuối năm 2021, nhiều người cũng bày tỏ tiếc thương ông, nhưng đó không phải là thực sự .
Truyền thông cũng đã rầm rộ khi đưa tin nam diễn viên mất vì ung thư da vào năm năm nay .

Chiều cao của Lục Tiểu Linh Đồng là bao nhiêu?

Lục Tiểu Linh Đồng cao 1 m72 – người châu Á có chiều cao trung bình là 173.9 cm ở nam. Một diễn viên nổi tiếng như Lục Tiểu Linh Đồng thì chiều cao này là một số lượng thích hợp .

Sự nghiệp của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng

Sự nghiệp diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng

Lục Tiểu Linh Đồng đến với Tây Du Ký qua sự trình làng của bố. Ban đầu đạo diễn Dương Khiết cũng lo ngại vì chưa thấy được kĩ năng diễn xuất của ông .
Tuy nhiên dưới sự trợ giúp của bố, Lục Tiểu Linh Đồng được nhìn nhận cao trong lần thử vai tiên phong. Sự cố gắng của mình ông từ từ chinh phục đạo diễn Dương Khiết và chính thức gia nhập vào đoàn phim Tây Du Ký .

Sự nghiệp diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng

Lục Tiểu Linh Đồng có chuyến thăm Nước Ta vào năm 2010. Tại đây nam diễn viên cởi mở san sẻ với fan hâm mộ rằng : Hạnh phúc lớn nhất cuộc sống ông là được tham gia bộ phim Tây Du Ký, ông mong ước gắn bó với hình ảnh Tôn Ngộ Không trong cả kiếp này và lẫn kiếp sau .
Lục Tiểu Linh Đồng luôn gắn liền hình tượng Tôn Ngộ Không kể cả khi trong đời sống đời thường của mình và coi đó như một hình ảnh đại diện thay mặt của chính mình .

Sự nghiệp xuất bản sách của Lục Tiểu Linh Đồng

Cuốn sách gồm 9 chương và là những bài viết về Câu đối về Tây Du Ký, Phật quang đạo ảnh chiếu nho cốt, Nghiền ngẫm chiêm ngưỡng và thưởng thức 81 nạn, Văn hóa hầu của Trung Quốc, … “ Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du ” tập 2 gồm có phụ lục những bài của dịch giả Nguyễn Lệ Chi phỏng vấn riêng nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng .

Sự nghiệp xuất bản sách của Lục Tiểu Linh Đồng

Trong quy trình thao tác với nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng suốt từ tháng 1 năm 2010, nhằm mục đích giúp fan hâm mộ hiểu rõ thêm về thần tượng mà họ yêu quý, dịch giả Nguyễn Lệ Chi đã dành nhiều thời hạn phỏng vấn nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng với những đề tài khác nhau. Các bài viết này của chị đều đã đăng tải trên những tờ báo chính thống như Thanh Niên, Thanh Niên Tuần San .

Những tác phẩm của Lục Tiểu Linh Đồng

Những tác phẩm để đời của Lục Tiểu Linh Đồng như :

  • Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du ( tập 1 và tập 2 )
  • Nghe Lục Tiểu Linh Đồng kể chuyện Tây Du ( tập 1 và tập 2 )
  • Nghe Tôn Ngộ Không kể chuyện Tây Du ( tập 1, tập 2 )
  • Đi lại con đường Huyền Trang (tập 1, tập 2)
  • Hành giả
  • Hầu vương thế gia ( tập 1, tập 2 )
  • Hầu duyên
  • Nhật ký trưởng thành Tôn Ngộ Không
  • Bí mật của Gậy Như Ý

Những giải thưởng Lục Tiểu Linh Đồng đã đạt được

Cùng vai diễn Tôn Ngộ Không, ông đã giành được nhiều phần thưởng Gianh Giá như “ Nam diễn viên xuất sắc ” – LHP Kim Ưng lần thứ 6, “ Giải đặc biệt quan trọng ” – Liên hoan phim Phi Ưng. Cũng nhờ thành công xuất sắc của phim Tây Du ký, ôngmới được đảm nhiệm vai trò giáo sư tại Đại học Chiết Giang, diễn viên cấp vương quốc .

Những giải thưởng Lục Tiểu Linh Đồng đã đạt được

Trong suốt sự nghiệp nghệ thuật và thẩm mỹ, ông đã đạt nhiều phần thưởng như giải “ Nghệ sĩ màn biểu diễn được công chúng kính trọng nhất ”, “ Diễn viên xuất sắc nhất cấp vương quốc ”, “ Một trong 10 diễn viên truyền hình có sức ảnh hưởng tác động lớn nhất suốt 30 năm phim truyền hình Trung Quốc ”, “ Một trong 10 nhân vật góp phần nhất cho Trung Quốc ”, …

Đời tư của Lục Tiểu Linh Đồng

Vợ của Lục Tiểu Linh Đồng là ai?

Vợ của Lục Tiểu Linh Đồng là nữ thư ký trường quay và tham gia một vài vai nhỏ trong phim như : Nữ sứ giả ngoại bang, vai hoàng hậu, mẹ công chúa Thiên Trúc …

Vợ của Lục Tiểu Linh Đồng là ai

Con Lục Tiểu Linh Đồng là ai?

Con gái ông – Chương Đồng Đồng ( sinh năm 1990 ) định cư tại Canada sau khi du học tại đây. Hiện, Lục Tiểu Linh Đồng và vợ sống đơn giản và giản dị trong căn căn hộ cao cấp cũ kỹ tại Thượng Hải, Trung Quốc .
Nam diễn viên kỳ cựu vẫn luôn nhận được sự yêu dấu và chăm sóc của người theo dõi châu Á .

Những phiền toái về vai diễn Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng?

Sau bao lâu sống cùng vai Tôn Ngộ Không thì vài năm trở lại đây, ông gây nhiều tranh cãi vì ông triển khai nhiều bộ phim ăn theo hình tượng cũ Tôn Ngộ Không. Mới nhất chính là tác phẩm mang tên “ Tham tiền ” .
Vào năm 2017, trong phim “ Đại náo Thiên Trúc ”, ông cũng biểu lộ vai diễn Tôn Ngộ Không nhưng không được nhìn nhận cao. Khán giả lại cho rằng ngoài Tây du ký 1986, những tác phẩm sau này của ông đều có nhiều thiếu sót, không được góp vốn đầu tư khá đầy đủ .

Những phiền toái về vai diễn Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng

Hôn nhân hơn 30 năm hạnh phúc không đám cưới của Lục Tiểu Linh Đồng

Ngày 12/6/1988, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng đã chọn ngày này để kết hôn. Nhưng đám cưới của cặp đôi trai tài gái sắc này không hề diễn ra vì mỗi người một nơi .
Khi ấy, ông đang ở Nước Singapore tiếp thị cho Tây Du Ký còn vợ ông thì ở Trung Quốc. Dẫu vậy thì họ quyết định hành động không đổi khác ngày cưới, chỉ là không tổ chức triển khai hôn lễ .

Hôn nhân hơn 30 năm hạnh phúc không đám cưới của Lục Tiểu Linh Đồng

Cuộc sống mái ấm gia đình của ông không phải khi nào cũng ấm cúng. Cả hai có nhiều điểm sự không tương đồng do xuất thân ở vị trí khác nhau : một người sinh ra trong mái ấm gia đình quân nhân miền Bắc, người kia lớn lên trong gia tộc nghệ thuật và thẩm mỹ miền Nam .
Trước khi kết hôn, họ không muốn tìm những người khác vùng miền nhưng rồi duyên số đưa đẩy khiến cặp nghệ sĩ này với nhau .

Lục Tiểu Linh Đồng bị chỉ trích “ăn mày quá khứ”?

Theo truyền thông online Nước Trung Hoa, bộ phim Ngộ nhập thanh xuân do những diễn viên Tây Du Ký 1986 đóng vai chính đã chính thức ra rạp. Được biết tác phẩm có những nội dung kể đến 4 ông lão thân thiện, sống trong viện dưỡng lão. Họ cùng lập một kế hoạch giúp một cô bé tham gia cuộc thi .

Lục Tiểu Linh Đồng bị chỉ trích "ăn mày quá khứ"

Theo nhận định và đánh giá của chuyên viên thì tác phẩm đã thất bại vì có nội dung nhàm chán. Diễn xuất những diễn viên chính cũng không rực rỡ, bị chê một màu. Trên trang nhìn nhận của Douban thì phim chỉ nhận được khoảng chừng gần 100 phản hồi và những nhìn nhận chê bai từ người theo dõi .

Lục Tiểu Linh Đồng lúc trẻ như thế nào?

Mới đây thì những hình ảnh xưa cũ của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng được san sẻ thoáng rộng trên mạng xã hội của Trung Quốc. Đáng quan tâm là ảnh nam diễn viên trông khá điển trai, nụ cười rạng rỡ đang vui đùa với một chú khỉ .

Lục Tiểu Linh Đồng lúc trẻ như thế nào

Nhiều người hâm mộ đã tỏ ra giật mình khi được nhìn thấy ngoại hình thời trai trẻ của ông. Ở Lục Tiểu Linh Đồng không có nhiều đổi khác, vẫn cặp mắt mở to tinh anh, dáng người cao gầy và nhanh gọn, đặc biệt quan trọng nụ cười tươi luôn tạo cảm xúc thân thiện .

Diễn viên Lục Tiểu Linh đồng giờ ra sao?

Lục Tiểu Linh Đồng hiện tại đang sống rất vui tươi, sáng sủa tại thành phố nổi tiếng Thượng Hải. Ông cũng đang ấp ủ những dự án Bất Động Sản mới về điện ảnh cho những năm tiếp theo .

Lục Tiểu Linh Đồng còn sống không?

Hiện tại thì Lục Tiểu Linh Đồng vẫn còn sống. Ông rất hay bị dư luận đồn rằng đã mất, nhưng thực ra những kênh mạng xã hội được những người xấu sử dụng để câu view và like .

Lục Tiểu Linh Đồng còn sống không?

Theo đó, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã đăng tải các dòng trạng thái chia sẻ về sự ra đi của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng. Trong số đó có ca sĩ Phan Ngọc Luân.

Trước tin đồn thổi thất thiệt này, nam ca sĩ đã nhanh gọn xóa dòng trạng thái và có đôi lời xin lỗi .

lục tiểu linh đồng chết

Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ về Lục Tiểu Linh Đồng là ai và sự nghiệp lừng lẫy mà ông ấy đã gầy dựng suốt nhiều năm. Theo dõi GiaiNgo để còn update thêm những điều mê hoặc hơn nhé !