Luận giải tuổi Tý 1972: Tuổi Tý 1972 hợp với tuổi nào?

Tử vi và phong thủy đều là những chủ đề quen thuộc trong văn hóa Việt Nam. Hơn hết, các vấn đề này còn đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút may mắn, tài lộc hay cải thiện sức khỏe, tinh thần cho gia chủ. Nếu bạn muốn biết thêm về tuổi Tý 1972 hợp với tuổi nào? Hay tử vi, phong thủy về mệnh, màu, hướng hợp của người sinh năm 1972 thì mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của HTTL.

Sinh năm 1972 mệnh gì? Tuổi Nhâm Tý hợp màu gì nhất năm 2022

I. Sinh năm 1972 là tuổi gì?

Theo âm lịch, năm 1972 là năm Nhâm Tý – cầm tinh con Chuột là thiêng vật tiên phong trong 12 con giáp, và năm này khởi đầu từ ngày 01/01/1972 đến hết ngày 30/12/1972. Nếu xét theo lịch dương năm Nhâm Tý này sẽ rơi vào khoảng chừng 15/02/1972 đến hết ngày 02/02/1973 .

 • Xét theo Thiên can – Nhâm: Người sinh năm 1972 sẽ tương hợp với Đinh, tương hình với Mậu và Bính

 • Xét theo Địa chi – Tý : Người sinh năm Nhâm Tý 1972 sẽ tam hợp với Thân, Tý, Thìn và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão và Dậu

Người sinh năm 1972 mang mệnh Mộc, hay chi tiết cụ thể hơn là Tang Đố Mộc có nghĩa là Gỗ cây dâu. Dựa theo quy luật về ngũ hành tương sinh kìm hãm, người mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hoả và Thuỷ, đồng thời cũng tương khắc và chế ngự với mệnh Thổ và Kim .

II. Tóm tắt tử vi nam và nữ sinh năm Nhâm Tý 1972

Tử vi của nam nữ sinh năm Nhâm Tý 1972 tương đối giống nhau, đơn cử :

1. Cung mệnh 

Người sinh năm 1972 Mệnh Mộc – Tang Đố Mộc ( Gỗ cây dâu ) mạng tuổi Nhâm Tý ( Nam là Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh và nữ là Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh )

 • Tương sinh : Mệnh Hỏa, Thủy
 • Tương khắc : Mệnh Thổ, Kim
 • Tam hợp : Thân, Tý, Thìn
 • Tứ hành xung : Tý, Ngọ, Mão, Dậu

2. Con số hợp

 • Nam hợp những số : 1, 6, 7
 • Nữ hợp những số : 2, 5, 8, 9

3. Màu sắc hợp

 • Màu bản mệnh : Các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc
 • Màu tương sinh : Đen, xanh dương, xanh nước biển thuộc hành Thủy

4. Màu kiêng kỵ

Các màu trắng, ghi, xán thuộc hành Kim .

5. Hướng hợp của nam và nữ Nhâm Tý 1972

 • Hướng hợp Nam mạng : Đông Nam ( Sinh Khí ), Nam ( Phúc Đức ), Đông ( Thiên Y ) và Bắc ( Phục Vị )
 • Hướng kỵ Nam mạng : Hướng Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ), Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ), Tây ( Họa Hại ) và Tây Bắc ( Lục Sát )
 • Hướng hợp Nữ mạng : Hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây Bắc ( Phúc Đức ), Tây ( Thiên Y ) và Tây Nam ( Phục Vị )
 • Hướng kỵ Nữ mạng : Hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh ), Đông Nam ( Ngũ Quỷ ), Đông ( Họa Hại ) và Nam ( Lục Sát )

6. Bảng tuổi hợp/kỵ trong kinh doanh và hôn nhân của người sinh 1972

Trong làm ănTrong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạngCanh Thân, Bính Thìn, Giáp Dần

Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất, Giáp Dần, Bính Thìn

Tuổi hợp nữ mạngCanh Thân, Bính Thìn, Giáp DầnCanh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất, Giáp Dần, Bính Thìn
Tuổi kỵ nam mạngNhâm Tý, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Ất Mão, Mậu Ngọ, Bính Ngọ
Tuổi kỵ nữ mạngNhâm Tý, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Ất Mão, Mậu Ngọ, Bính Ngọ

II. Tính cách chung của nam nữ sinh năm 1972

Những người sinh năm Nhâm Tý 1972 thường là những người duyên dáng, vui tươi, linh động, có kỹ năng và kiến thức tiếp xúc xã hội tốt nên luôn được mọi người ngưỡng mộ, yêu quý. Họ cũng là những người cần mẫn, thích tìm tòi, mày mò nên thường dễ thành công xuất sắc cũng như tạo được những thành tựu lớn cho bản thân .
Những người sinh năm Tý cũng rất thâm thúy trong việc che đậy cảm hứng của mình hoặc biến hóa điểm yếu của người khác để đem lại quyền lợi cho mình. Đồng thời họ cũng dành trọn cuộc sống mình cho mái ấm gia đình và không hề hụt hẫng .
Nhìn chung, những người sinh năm Tý thường rất mưu trí và có sức hút đặc biệt quan trọng so với người khác, tuy nhiên, họ cũng khá đo lường và thống kê và ích kỷ. Người tuổi này đặc biệt quan trọng ghét sự thiếu trung thực, lười biếng, tiêu tốn lãng phí và không giữ chữ tín .

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

III. Vận mệnh của nam nữ sinh năm 1972

1. Nam mạng 

Cuộc đời của nam mạng tuổi Nhâm Tý sẽ phải trải qua khá nhiều khó khăn vất vả, khó khăn vất vả ở tiền vận. Đến tầm trung vận từ tuổi 49 trở đi thì đời sống mới hoàn toàn có thể an nhàn nhưng không quá giàu sang, sung túc mà chỉ ở mức khoảng chừng trung bình. Tình duyên của nam tuổi Nhâm Tý cũng có nhiều biến hóa, hầu hết sẽ bị ảnh hưởng tác động bởi tháng sinh âm lịch :

 • Người sinh vào những tháng 1, 3, 6, 7, 12 âm lịch : Thường phải trải qua nhiều sóng gió, đổi khác tình duyên nhiều lần trong cuộc sống .
 • Người sinh vào những tháng 2, 9, 10 âm lịch : Đường tình duyên khá thuận tiện, đời sống hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc .
 • Người sinh vào những tháng 3, 4, 8 âm lịch : Đường tình duyên thường lận đận, cuộc sống sẽ trải qua khoảng chừng hai lần đổi khác lương duyên .
 • Người sinh vào những tháng 2, 9 âm lịch : Cuộc đời sẽ phải trải qua khoảng chừng ba lần đổi khác tình duyên mới tìm được niềm hạnh phúc .

Có thể nói, mam giới sinh năm Nhâm Tý mái ấm gia đình thường hay xảy ra xích mích nhưng từ năm 36 tuổi sẽ ấm cúng, niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, họ không gặp nhiều như mong muốn hay thuận tiện về công danh sự nghiệp và sự nghiệp, tài lộc cũng không mấy giàu sang .

2. Nữ mạng

Nhìn chung nữ mạng Nhâm Tý có đời sống khá khó khăn vất vả, lo toan ở tiền vận nhưng thường sẽ có vận may về con cháu nên sau khi kết hôn sẽ được hưởng sự an nhàn, niềm hạnh phúc. Chuyện tình duyên của nữ tuổi Nhâm Tý cũng bị tác động ảnh hưởng khá nhiều vào tháng sinh âm lịch :

 • Người sinh vào những tháng 1, 2, 9, 10 âm lịch : Đường tình duyên tốt đẹp, đời sống hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc, vui tươi. Sau khi kết hôn gia chủ còn hoàn toàn có thể lôi cuốn thêm được nhiều như mong muốn và tài lộc .
 • Người sinh vào những tháng 3, 7, 12 âm lịch : Có thể phải trải qua nhiều khó khăn trên con đường tình duyên, nhưng sau khi kết hôn sẽ có được đời sống hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc .
 • Người sinh vào các tháng 4, 5, 8, 11 âm lịch: Đường tình duyên không mấy thuận lợi nhưng sau khi kết hôn cũng sẽ có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Đối với phái đẹp tuổi Tý tuy nhà đạo không được thuận hòa, nhưng ở hậu vận mọi việc sẽ tốt đẹp hơn, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, con cháu thành đạt. Về công danh sự nghiệp, sự nghiệp của nữ tuổi Tý hoàn toàn có thể không được tốt nhưng vẫn ở mức trung bình, thường không cần quá lo ngại về yếu tố tiền tài .

IV. Người sinh năm 1972 thì năm nay bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, người sinh năm 1972 sẽ tròn 50 tuổi. Vào năm 2023, người sinh năm 1972 sẽ là 51 tuổi và vào năm 2024 sẽ là 52 tuổi .
Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin chung về tử vi, tử vi & phong thủy của tuổi Nhâm Tý 1972. Hy vọng bạn hoàn toàn có thể vận dụng những thông tin này để mang lại như mong muốn và giàu sang cho mình .