Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Tạ Bích Loan – Nghệ Sĩ Việt

Tạ Bích Loan là một nhà báo, mc, biên tập viên của Đài truyền hình Nước Ta. Bà là người tham gia chỉnh sửa và biên tập và dẫn những chương trình Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời và Khởi nghiệp đã và đang phát trên sóng VTV3. Nhà báo Tạ Bích Loan được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng tác động tại Nước TaTạ Bích Loan ( sinh 1968 ) là một nhà báo, người dẫn chương trình ( MC ), biên tập viên của Đài truyền hình Nước Ta. Chị là người tham gia chỉnh sửa và biên tập và dẫn những chương trình Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời và Khởi nghiệp đã và đang phát trên sóng VTV3. Hiện tại chị đang là Giám đốc kênh VTV6 – Đài Truyền hình Nước Ta .

tạ bích loan là ai

Tạ Bích Loan sinh năm 1968, tại thôn Thọ Thái, xã Yên Hưng, huyện Yên Mô, Ninh Bình. Tốt nghiệp trường cấp III Lý Thường Kiệt Hà Nội. Chị từng tốt nghiệp đại học và cao học tại Trường Đại học Tổng hợp Lomonosov ở Nga.

Biết rằng Tạ Bích Loan có hai người con là Khuất Ly Na ( SN 1992 ) và Khuất Minh Hoàng ( SN 2009 ). Tạ Bích Loan đặt tên con gái là Ly Na dù chồng Loan là người Nước Ta 100 %, Tạ Bích Loan nói Ly Na sinh ra trong ký túc xá của liên bang Xô Viết ( cũ ) trong năm ở đầu cuối khi Tạ Bích Loan làm nghiên cứu sinh ở đó. Vợ chồng Loan đặt tên con là Linh, nhưng mọi người cứ gọi chệch đi là Ly Na .
Ai đã từng gặp và tiếp xúc với Tạ Bích Loan, sẽ thấy ở chị một sự thân mật, dễ mến. Chị ít san sẻ về đời sống cá thể với truyền thông online, nhưng một trong những niềm hạnh phúc lớn của chị chính là có thời hạn rảnh rỗi được chăm nom mái ấm gia đình .

tạ bích loan là ai - 2

Tạ Bích Loan từng làm Trưởng ban chỉnh sửa và biên tập VTV6, Đài Truyền hình Nước Ta .

Tạ Bích Loan làm Giám đốc kênh VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam.

Tạ Bích Loan đạt kỷ lục về những Show truyền hình nóng bỏng, công phu, cảm động, tạo được độ rung động can đảm và mạnh mẽ trong những chương trình như “ Đường lên đỉnh Olypia ” ; “ Bảy sắc cầu vồng ” ; “ Người đương thời ” ; “ Chuyện đương thời ” …
Ngày 27 tháng 5 năm năm nay, Tạ Bích Loan dẫn chương trình ” 60 phút mở ” về yếu tố có tên gọi : “ Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì ? ” đã gây tranh cãi khi ” thiếu độ trung tính thiết yếu, nhiều lúc hơi để cảm hứng cá thể chi phối. ” khi phỏng vấn MC Phan Anh .

Các chương trình đã dẫn

  • Đường lên đỉnh Olympia
  • Bảy sắc cầu vồng
  • Người đương thời
  • Chuyện đương thời
  • Khởi nghiệp
  • 60 phút mở