Tiểu sử diễn viên Thái Hòa

Thông tin tiểu sử Thái Hòa

Thái Hòa, tên thật Hồ Thái Hòa ( sinh ngày 10 tháng 8 năm 1974 ) là một nam diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, diễn viên kịch, nhà biên kịch và đạo diễn sân khấu Nước Ta .

Thai Hoa

Thái Hòa được sinh ra ngày 10 tháng 8 năm 1974 tại TP HCM. Sau này lớn lên, do có lòng đam mê thẩm mỹ và nghệ thuật nên anh quyết định hành động làm diễn viên hài lẫn diễn viên kịch, cách diễn xuất của Thái Hòa rất đặc biệt quan trọng và dí dỏm khiến không ít người theo dõi yêu quý. Không những thế, anh còn tiếp đón luôn vai trò biên kịch sân khấu và đạo diễn sân khấu, hai tác phẩm chạy khách nhất của anh là Người vợ ma và Quả tim máu, dù nhiều năm trôi qua nhưng hai vở kịch kinh dị này vẫn còn đủ sức mê hoặc để kéo người theo dõi đến rạp rất đông. Sự nghiệp của Thái Hòa còn tỏa sáng hơn nữa khi lấn sân sang nghành nghề dịch vụ điện ảnh, bộ phim tiên phong anh tham gia là phim Những đứa con thành phố, sau này anh gây nhiều ấn tượng với những bộ phim hài nổi tiếng của đạo diễn Việt kiều Charlie Nguyễn như là Để Mai tính, Long Ruồi, Cưới ngay kẻo lỡ, Tèo em và Để Hội tính .

Năm 2004, Thái Hòa có kết hôn với diễn viên hài Cát Phượng rồi cùng cô tham gia nhiều vở hài kịch hay như là Anh chồng nhát, Rình trộm, Tình bạn, Mùa xuân cưới em… Nhưng đến năm 2006 thì cả hai ly hôn khi đã có một đứa con trai, hiện tại Thái Hòa đang sống với người vợ mới tên Hồng Thu.

Nhớ lại quá trình học trong trường Sân khấu – Điện ảnh, Thái Hòa khái quát bằng hai từ: đói và vui. Đói là vì vào trường học, gia đình anh buôn bán sa sút, đến mức gần như rơi vào phá sản. Một suất ăn giá 3 ngàn đồng nhưng với Thái Hòa, được no bụng mỗi ngày vẫn còn là mơ ước. Nhiều khi hết tiền, anh ngồi uống trà đá trừ bữa. Đó cũng là lý do giờ đây, khi điều kiện kinh tế cho phép tận hưởng sơn hào hải vị thì trà đá vẫn là món yêu thích của anh. Kể đến đây, Thái Hòa cầm ly trà đá lên ngắm nghĩa rồi uống một ngụm to, tự trào: “Món này gắn bó với tôi từ ngày túng thiếu, giúp cản trở sự biểu tình của dạ dày khi đói. Tôi có thể thiếu bia, thiếu món ngon nhưng trà đá thì không”.

Cũng vì đói mà Thái Hòa được ví như cò hương khi cao 1,72 m nhưng nặng chỉ 48 kg. Nơi cứu đói cho anh lúc ấy chính là nhà nghệ sĩ Hữu Châu. Thái Hòa chơi chung nhóm với nghệ sĩ quá cố Hữu Lộc, em trai Hữu Châu, nên cả nhóm thường kéo về nhà Hữu Châu ăn ké. Một mình nuôi mẹ, chị, em, những cháu nhưng nghệ sĩ Hữu Châu vẫn vui tươi nuôi thêm cả nhóm sinh viên nghèo như vậy. Để có tiền ăn và giàn trải, Thái Hòa lăn lộn với việc làm làm thêm ở sân khấu 135, quán cà-phê của thầy Minh Nhí, đi tấu hài … Vì lẽ đó, Thái Hòa ít đến lớp, nợ môn nhiều, bị rơi vào rủi ro tiềm ẩn không hề tốt nghiệp .
Điều kỳ diệu đến khi anh đóng phim Những đứa con thành phố cùng thầy hiệu trưởng. Thầy ấn tượng vì cậu học trò diễn xuất tốt, thao tác nhiệt tình và phát minh sáng tạo nên quyết định hành động phá lệ, ký cho anh chứng từ tốt nghiệp. Thời gian ở trường thiếu thốn, khó khăn vất vả nhưng cũng là lúc khơi nguồn lửa nghề ở Thái Hòa. Nếu đầu năm nhất Thái Hòa học để đối phó với ba mẹ thì cuối năm học, được cả trường chú ý quan tâm khi dựng vở Ôi đàn bà thì khát khao được chinh phục người theo dõi đã cháy lên trong lòng chàng sinh viên trẻ .