Lá Số Tử Vi Xem Tuổi Âm Hay Dương?

Lá số tử vi xem tuổi âm hay dương? Chắc hẳn mọi người đã biết tháng sinh của mình là cung hoàng đạo nào rồi đúng không? Nhưng lại thắc mắc một điều là ngày sinh để tính cung hoàng đạo được dựa theo ngày âm lịch hay ngày dương lịch.

Các thế hệ 9x trở về trước ba mẹ khi sinh ra đều lấy ngày âm làm ngày sinh cho còn mình và khi đi khai sinh thì cũng lấy theo ngày âm. Nhưng trong thời buổi hiện nay thì phụ huynh đã lấy ngày dương rồi.

Vậy thật sự xem lá số tử vi xem ngày âm hay dương? Cùng Quỷ Kiếm 3D tìm hiểu chi tiết trong bài viết này bạn nhé.

Tử vi tính ngày âm hay dương?

Tử vi tính ngày âm hay dương
12 chòm sao được chia theo lịch dương (lịch Gregory) – Tây lịch, Công lịch, Dương lịch

Xem tử vi tính ngày âm hay dương? Quay về với việc tính ngày sinh của cung hoàng đạo thì 12 cung hoàng đạo được gia nhập vào Nước Ta, Trung Quốc từ những nước phương Tây, nhiều phong tục của Nước Ta cũng đầu lấy theo ngày âm thế nhưng phương tây lại không sử dụng ngày âm để làm lịch .

Lá số tử vi xem tuổi âm hay dương? Cụ thể 12 chòm sao được chia theo lịch dương (lịch Gregory). Lịch Gregory còn gọi là Tây lịch, Công lịch, Dương lịch là lịch dương có 12 tháng, mỗi tháng 28-31 ngày. Một năm Gregory thông thường bao gồm 365 ngày, nhưng trong một số năm nhất định được gọi là năm nhuận có một ngày nhuận được thêm vào tháng 2. Năm Gregory được xác định bằng các số năm liên tiếp nhau.

Như vậy tức là các chòm sao được chia theo thời gian của dương lịch chứ không phải âm lịch.

Tử vi tính theo lịch âm hay dương? – Lá số tử vi gồm những gì?

Lá số tử vi gồm những gì
Cơ bản lá số tử vi gồm Thiên bàn và Địa bàn

Các bạn đã biết tử vi, các chòm sao được chia theo lịch dương. Câu hỏi “xem tuổi thì xem tuổi âm hay dương?” câu trả lời là lịch dương. Vậy lá số tử vi gồm những gì. Cơ bản lá số tử vi gồm Thiên bàn và Địa bàn.

Thiên bàn

Lá số tử vi xem tuổi âm hay dương? Thiên bàn là trung tâm lá số tử vi, ghi lại những thông tin tổng quan gồm có: Ngày tháng  năm sinh dương lịch với âm lịch, bản mệnh, ngũ hành của bản mệnh, tương quan về mệnh cục, âm dương của một người.

Thiên bàn cũng là sơ đồ sao tử vi, sắp xếp theo ngũ hành nạp âm của cung mệnh. Cung này cho biết thông tin về lục thân, tính cách, dung mạo, sự nghiệp, hôn nhân, tài vận, sức khỏe, họa phúc lúc sinh ra đến khi mất đi.

Địa bàn

Địa bàn là 12 ô sắp xếp quanh Thiên bàn. Mỗi ô gồm nhiều yếu tố khác nhau, xếp theo từng vị trí nhất định.

Lập lá số tử vi theo giờ ngày tháng năm sinh

Lá số tử vi gồm những gì
Để lập 1 lá số tử vi đòi hỏi 1 người phải âm hiểu kiến thức chuyên môn, nắm chính xác các quy tắc an sao trong các cung từ chính tình đến phụ tình

Lá số tử vi xem tuổi âm hay dương? Bởi vì đã biết xem tử vi là ngày âm hay dương nên bạn hoàn toàn có thể lập lá số tử vi theo giờ ngày tháng năm sinh của mình. Thường thì để lập 1 lá số tử vi đòi hỏi 1 người phải âm hiểu kiến thức chuyên môn, nắm chính xác các quy tắc an sao trong các cung từ chính tình đến phụ tình. Nếu an sao sai thì kết quả sự đoán không chính xác.

Thế nên thực tế rất khó lập lá số tử vi. Hơn nữa cũng không phải ai cũng đủ điều kiện, thời gian để tìm chuyên gia giúp đỡ lập lá số. Do đó trong trường hợp nầy việc nắm rõ vấn đề “xem tử vi là xem ngày âm hay dương?” không hiệu quả.

Xem bói ngày âm hay dương?

Vậy còn xem bói xem ngày âm hay dương? Xem bói tính tuổi âm hay dương? Để xác định ngày âm hay dương khi xem bói bạn cần hiểu về hệ thống Can Chi (Âm Dương Ngũ Hành) và cách áp dụng nó vào ngày cụ thể.

  • Can (Âm Dương): Can được chia thành Can Âm và Can Dương. Các Can Âm là Giáp, Ất, Bính, Đinh, và Kỷ; trong khi các Can Dương là Ất, Bính, Đinh, Mậu, và Kỷ. Ngày âm là khi Can Âm và Chi Âm (trong ngày) kết hợp, còn ngày dương là khi Can Dương và Chi Dương kết hợp.
  • Chi (Ngũ Hành): Chi cũng được chia thành Ngũ Hành Âm và Ngũ Hành Dương. Kim và Thuỷ là Âm, trong khi Mộc, Hỏa, và Thổ là Dương. Ngày âm là khi Chi Âm và Can Âm kết hợp, còn ngày dương là khi Chi Dương và Can Dương kết hợp.

Ví dụ:

  • Nếu ngày Can là Giáp và Chi là Kim, đó là một ngày âm.
  • Nếu ngày Can là Ất và Chi là Thổ, đó là một ngày dương.

Cần lưu ý rằng việc xác định âm hay dương chỉ áp dụng cho ngày cụ thể, không phải cho năm hay tháng. Để có cái nhìn toàn diện về lá số tử vi, bạn cần kết hợp các yếu tố khác như con giáp, ngũ hành, sao hạn, và các yếu tố khác.

Tuổi tính theo lịch âm hay dương?

Tuổi tính theo lịch âm hay dương
Hầu hết là năm sinh chúng ta đang sử dụng là năm sinh tính theo dương lịch.

Bạn đã biết lá số tử vi xem ngày âm hay dương vậy tuổi tính theo âm hay dương? Xem tuổi xem ngày âm hay dương? Hầu hết là năm sinh chúng ta đang sử dụng là năm sinh tính theo dương lịch. Tuổi đi học, tuổi đi làm đều khai tuổi dương lịch. Trong khi đó, để tính tuổi và mệnh thì cần dùng năm âm lịch mới mang lại kết quả chính xác nhất.

Cung hoàng đạo tính ngày âm hay dương?

Bắt nguồn từ phương Tây thì 12 cung Hoàng Đạo được tính theo ngày dương, không tính theo ngày Âm. Điều đó có nghĩa rằng là việc xác định cung hoàng đạo dựaa theo ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn đó nhé.

Sinh con tính tuổi âm hay dương?

Sinh con tính tuổi âm hay dương
Ngày nay thì bố mẹ lại tính tuổi con là tuổi dương

Lá số tử vi xem tuổi âm hay dương? Các ông bà ngày trước khi sinh ra bố mẹ chúng ta bây giờ đều sử dụng lịch âm. Tuy nhiên ngày nay thì bố mẹ lại tính tuổi con là tuổi dương. Tùy vào từng thời kỳ mà cách tính có phần khác biệt.

Sinh nhật tính ngày âm hay dương?

Như đã chia sẻ thì âm lịch là cách ta tính từ ngày xưa. Đối với thế hệ bố mẹ trẻ ngày nay thì tổ chức sinh nhật theo lịch dương sẽ thuận tiện hơn nhiều. Với trẻ em cũng vậy, ngày sinh trong giấy khai sinh, trong sỏo hộ khẩu đều được bố mẹ của chúng ghi theo dương lịch.

Xem mệnh thì xem ngày âm hay dương?

Lá số tử vi xem tuổi âm hay dương? Lá số tử vi xem tuổi âm hay dương? Bằng cách sử dụng tuổi, mệnh của mình, bạn hoàn toàn có thể biết được đâu là sự lựa chọn phù hợp, lý tưởng nhất. Tuy nhiên thì hầu hết năm sinh chúng ta đang sử dụng là năm dương lịch. Trong khi đó, để tính tuổi, xem mệnh thì phải sử dụng âm lịch mới cho ra được kết quả đúng, chính xác nhất.

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Quỷ Kiếm 3D – Chuyên gia tử vi phong thủy về chủ để “xem tử vi là xem lịch âm hay dương”.

Như vậy tới đây bạn đã biết đúng mực mình thuộc cung nào tương ứng với ngày sinh dương lịch của bạn rồi đúng không? Nếu có vướng mắc gì về cung hoàng đạo, về chủ đề tử vi xem ngày âm hay dương đừng quên để lại phản hồi bên dưới bài viết này để cùng tranh luận nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc .