Mèo đực dậy thì sẽ có biểu hiện gì? Cần lưu ý gì trong quá trình chăm sóc? (2020)

Ngày : 30/03/2020 lúc 00 : 59AMCũng giống như những bé mèo nữ, mèo đực bước vào tuổi dậy thì khi chúng được khoảng chừng 6 tháng tuổi. Lúc này, cậu bé của bạn sẽ trở nên trưởng thành về mặt tình dục và hoàn toàn có thể sinh sản. Bé ấy cũng sẽ mở màn ghi lại nước tiểu và chuyển vùng. Vì vậy tốt nhất là bạn nên biết trước những tín hiệu dậy thì ở mèo đực để giúp mèo tránh những yếu tố như vậy .

 

Tuổi dậy thì ở mèo đực diễn ra vào khi nào ?

Khi cậu bé kitty đáng yêu của bạn đạt độ tuổi từ 6 đến 9 tháng tuổi, nó sẽ bước vào tuổi dậy thì. Mặc dù về mặt lý thuyết, chú ta sẽ không được coi là một người trưởng thành cho đến khi được 1 tuổi. Tuy nhiên, chú ta vẫn có thể sinh sản với một con cái vào thời điểm này.

 

Bạn sẽ nhận thấy rằng cậu bé tinh nghịch và ngọt ngào trước kia của bạn đã trở nên hơi khó ở, ghi lại mọi thứ trong tầm nhìn bằng nước tiểu và hoàn toàn có thể mở màn đánh nhau với bất kể chú mèo con nào khác trong nhà, kể cả anh chị em ruột của mình. Mèo đực bỏ nhà ra đi cũng là hiện tượng kỳ lạ thường thấy khi chú ta muốn tìm bạn đời tri kỷ .

Biểu hiện khi mèo đực dậy thì

Ở mèo đực, tuổi dậy thì mở màn với sự Open của tinh trùng tiên phong trong tinh hoàn và sau đó là mào tinh hoàn, khoảng chừng năm hoặc sáu tháng tuổi. Độ tuổi dậy thì nhờ vào vào :- Testosterone : Mức testosterone ( testosterone là nội tiết tố nam ) đạt đến mức trưởng thành khoảng chừng 10 tháng tuổi. Tuy nhiên, để thực sự có năng lực sinh sản, một con mèo con phải có năng lực giao phối với một con cháu. Những nỗ lực tiên phong để giao hợp với con cái xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau, tùy thuộc vào từng cá thể .- Giống : Không hiếm khi một con mèo không có giống tốt, sáu tháng tuổi hoàn toàn có thể giao phối với một bé mèo cái, hoặc một con Xiêm bảy tháng tuổi để đẻ một lứa. Các giống mèo khác ( gồm có Maine Coons, Ba Tư ) hoàn toàn có thể không hề giao phối với một bé mèo cái cho đến khi chúng được khoảng chừng hai tuổi .

mèo đực dậy thì 2

 

Và khi mèo con của bạn bước vào tuổi dậy thì, bạn sẽ không chỉ nhận thấy những đổi khác về hành vi mà còn quan tâm đến những đổi khác về sức khỏe thể chất. Ở tuổi dậy thì, một con mèo đực trở nên vạm vỡ và tăng trưởng những miếng thịt dày trên má để bảo vệ nó khi nó đánh nhau với những con đực khác .Một con mèo đực trưởng thành về mặt tình dục có xu thế tham gia vào nhiều trận đánh với những con mèo đực khác, chiến đấu vì cả chủ quyền lãnh thổ và những con mèo cái có sẵn trong khu vực. Con mèo nhà niềm hạnh phúc trước đây của bạn nhanh gọn trở thành một “ kẻ khủng bố ”, người sản xuất ra một loại nước tiểu đặc biệt quan trọng hôi, có chứa testosterone, mà chú ta sử dụng cả trong và ngoài nhà bạn để gửi thông điệp đến những chú mèo khác rằng : khu vực này là chủ quyền lãnh thổ của chú ta !

Nên đối phó với trường hợp này ra làm sao ?

Nếu bạn không mê hồn với sáng tạo độc đáo chuyển vùng, chiến đấu, phun nước tiểu, đừng khi nào sợ hãi – hãy ngăn ngừa tổng thể những yếu tố này tăng trưởng. Con mèo nhỏ của bạn hoàn toàn có thể được triệt sản, khi bé được 2 đến 6 tháng tuổi để ngăn con trưởng thành về mặt tình dục .

 

Trong khi phẫu thuật, bác sĩ thú y của bạn sẽ vô hiệu tinh hoàn của chàng trai nhỏ của bạn để anh ta không sản xuất testosterone nữa. Đây hormone chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho những hành vi không dễ chịu, tương quan đến giao phối .

Vài điều cần xem xét

Khi mèo con của bạn bước vào tuổi dậy thì, quốc tế của nó sẽ xoay quanh việc trốn thoát, giao phối và chiến đấu, điều này không đúng chuẩn tạo ra một con mèo trong nhà lén lút. Để tránh những yếu tố như vậy, hãy để tâm theo dõi chàng trai nhỏ của bạn trước khi bất kể điều nào xảy ra. Mặc dù vậy, đừng lo ngại, mèo đực hoàn toàn có thể được bảo đảm an toàn sau khi chúng đến tuổi dậy thì. Bằng việc thực thi triệt sản cho mèo như chúng tôi vừa đề cập ở trên, hoặc là bạn phải dành thời hạn liên tục để chơi với mèo, cho mèo ngồi lên đệm ấm để tăng thân nhiệt, giúp quên đi cơn “ hứng tình ” .

Và trong thời gian này, hãy quan tâm đến bé mèo đực của bạn nhiều hơn bằng cách mua các loại thức ăn ngon cho mèo, đồ chơi đẹp cho mèo, đầu tư vào cỏ bạc hà mèo giúp cho mèo của bạn êm dịu và bìn tĩnh hơn,…. cho chúng tại Dog Paradise nhé!

Hy vọng bài viết đã giúp những bạn nắm rõ biểu lộ khi mèo đực dậy thì và một số ít những cách phòng tránh những hậu quả không mong ước khi chúng có biến hóa về mặt hành vi .