Cách Chọn Và Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Mão Giúp Gia Chủ Gặp Nhiều May Mắn

Khám Phá Ngay! Cách Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Mão Hút Tài Lộc

Nuôi cá cảnh là một thú vui khó cưỡng đối với rất nhiều người nhưng mỗi tuổi sẽ có phong thủy khác nhau. Các bạn cần tìm hiểu về loài cá nên nuôi, màu sắc hợp mệnh, vị trí hướng đặt hợp phong thủy nhằm mang lại tài lộc và sức khỏe cho bản thân và cả gia đình. Nếu bạn là người tuổi Mão hãy tham khảo bài viết này, Phong thủy Phùng Gia sẽ chỉ cho bạn cách nuôi cá phong thủy tuổi Mão hút tài lộc.

Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Mão Đem Lại Tài Lộc Bạn Cần Biết

Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Mão Cần Biết
Người tuổi Mão can đảm và mạnh mẽ, quyền lực tối cao và thành công xuất sắc bởi sự khôn khéo, có ý chí vươn lên trong việc làm, họ thường rất hiếu khách và trợ giúp người khác nhưng lại bị người khác tận dụng lòng tốt đó .
Những người tuổi Mão không phải lo về tiền tài vật chất nhưng lại không thận trọng khi tiêu tiền. Vì vậy, họ hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền nhưng lại không trở nên giàu sang .

Theo phong thủy, đối với những người tuổi mão nên chọn màu đỏ, trắng, xanh lá cây là những màu vượng tài, vượng lộc. Vì vậy, khi trang trí nhà cửa, phòng làm việc hay đồ dùng cá nhân nên chọn những màu này để có may mắn trong con đường kinh doanh, sự nghiệp.

Người tuổi Mão đam mê nuôi cá cảnh tử vi & phong thủy cần chú ý quan tâm lựa chọn loại cá thích hợp về cả màu, cả số lượng. Đặc biệt là hướng đặt bể cá nhằm mục đích mang lại những điều như mong muốn nhất cho đời sống .
Những người tuổi Mão sinh vào những năm thuộc những mệnh như sau :

 • Tân Mão thuộc mệnh Mộc sinh năm 1951
 • Qúy Mão thuộc mệnh Kim sinh năm 1963 .
 • Ất Mão thuộc mệnh Thủy Sinh năm 1975 .
 • Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1987
 • Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ sinh năm 1999 .

Người Tuổi Mão Nên Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Gì

Nên Chọn Loại Cá Phong Thủy Nào
Người tuổi Mão thích hợp nuôi cá cảnh tử vi & phong thủy giúp đem lại tài lộc. Tuy nhiên, người tuổi Mão thuộc những mệnh khác nhau sẽ tương thích nuôi những loại cá và sắc tố khác nhau .

 • Tuổi Đinh Mão tương thích với cá La Hán, cá Mún
 • Tuổi Kỷ Mão tương thích với cá Betta, cá rồng, cá Ranchu, …
 • Tuổi Tân Mão tương thích với cá rồng Thanh long, cá Ali Peacock, cá cánh buồm, Shiro Utsuri …
 • Tuổi Qúy Mão tương thích với cá sặc gấm, cá vàng lan thọ, cá chọi, koi yamabuki …
 • Tuổi Ất Mão tương thích với cá đuôi gai, cá phát lộc, cá chép vàng Koi …
 • Người tuổi Mão chọn số lượng 3, 4, 7, 9 con để nuôi cá cảnh nhằm mục đích lôi cuốn nhiều tài lộc và đem lại suôn sẻ .

=> > Xem thêm : Tại Sao Nên Nuôi Cá Phong Thủy Hợp Tuổi

Tuổi Đinh Mão (Mệnh Hỏa) Nên Chọn Loại Cá Gì

Tuổi Đinh Mão Nuôi Cá Gì
Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa “ Mèo trong trăng ” hợp nuôi những loài cá cảnh có màu xanh lá, màu đỏ, hồng cam tím đó là những màu bản mệnh của Hỏa. Giúp gia chủ luôn làm ăn phát đạt, niềm hạnh phúc tràn trề và khỏe mạnh. Một số loài cá hợp tuổi Đinh Mão : Cá la hán, cá mún …

 • Cá mún : Đây là loài cá khỏe mạnh, dễ nuôi dễ chăm nom. Thúc đẩy tài vận yếu, giúp gia chủ phát lộc, phát lộc .
 • Cá La Hán : Điều đặc biệt quan trọng của loài cá này là có chiếc đầu nhô cao được ví như như vị La Hán, cá này có nhiều màu, nếu chọn đúng màu theo bản mệnh sẽ gặp rất nhiều như mong muốn .
 • Số lượng cá nuôi tốt nhất cho gia chủ tuổi Đinh Mão là 3 và 9 con. Hai số lượng tương hỗ tốt nhất tài lộc cho gia chủ .

Lưu ý: Cần tránh cá cảnh màu xanh dương, đen, nâu, vàng để hạn chế những điều không may mắn xảy ra như thất thoát tiền bạc.

Tuổi Kỷ Mão (Mệnh Thổ) Và Những Loài Cá Phù Hợp

Tuổi Kỷ Mão Nuôi Cá Gì
Tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ “ Mèo rời khỏi rừng ” khi nuôi loại cá cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím sẽ đem đến nhiều như mong muốn, tăng sự thịnh vượng cho mái ấm gia đình. Một số loại cá cảnh nên chọn : Cá Betta, cá rồng, cá Ranchu …

 • Cá Betta : Rực rỡ nhiều sắc tố và năng lực đấu tranh sống sót cao mang đến cho gia chủ sự thuận tiện, giúp sức trong việc làm và thăng quan tiến chức .
 • Cá Ranchu: Được mệnh danh là “ vua của các loại cá vàng” chính bởi vì chúng có màu sắc đẹp và đa dạng. Mang biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ và tạo sinh khí cho không gian sống
 • Cá Rồng : Có cá Rồng Huyết Long, Kim Long thích hợp người tuổi Mão bởi sắc tố tương thích giúp gia chủ sẽ thăng quan tiến chức trong việc làm .
 • Số lượng tương thích cho gia chủ tuổi Đinh Mão là số 3 số 7 và nếu muốn nuôi số lượng nhiều cần bảo vệ có số 3 hoặc số 7 .

Lưu ý: Gia chủ nên tránh chọn cá cảnh màu xanh lá, màu trắng như cá cánh buồm, cá tai tượng và một số loài cá không hợp màu hợp mệnh để công việc gia chủ không thất bại và tránh ốm đau, bệnh tật.

Tuổi Tân Mão (Mệnh Mộc) Và Cá Cảnh Phù Hợp Để Nuôi

Tuổi Tân Mão Nuôi Cá Gì
Tuổi Tân Mão mệnh Mộc “ Mèo trong hang ” thích hợp nuôi giống cá cảnh thuộc màu bản mệnh là màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu đen giúp gia chủ hút tài lộc, như mong muốn .
Một số loài cá cảnh tương thích : Cá rồng Thanh long, cá Ali Peacock, cá cánh buồm … .

 • Cá rồng Thanh long : Cá này có hình dáng gắn với loài vật rất linh được coi là hóa thân của thần long, mang tới vận may và tài lộc giúp gia chủ trấn giữ nhà cửa, trừ tà ma .
 • Cá Ali Peacock : Cá có nhiều sắc tố gia chủ thuận tiện lựa chọn được sắc tố tương thích bản mệnh của mình mang lại những điều như mong muốn nhất trong đời sống cũng như trong những nghành khác .
 • Cá cánh buồm : Là loài cá dễ nuôi hiền lành và tuổi thọ cao, nhiều người chơi cá cảnh thủy sinh rất thích bởi nó phò trợ về yếu tố sức khỏe thể chất cho gia chủ .

Ngoài ra, số lượng cá nuôi tương thích cho tuổi Tân Mão là 4 và 9 vì hai số lượng này như mong muốn và tương hỗ cho gia chủ trong mọi mặt .

Lưu ý: Gia chủ tuổi Tân Mão không nên chọn cá màu đỏ, hồng, cam tím và màu trắng như: Cá huyết anh vũ, cá đuôi kiếm, cá Xecan… để tránh thất thoát tiền bạc, vận xui.

Loài Cá Phong Thủy Phù Hợp Với Tuổi Quý Mão – Mệnh Kim 

Quý Mão Nuôi Cá Gì
Tuổi Quý Mão mệnh Kim “ Mèo trong rừng núi ” nên chọn mua giống cá có màu nâu, vàng và màu trắng đem đến giàu sang giàu sang cho gia chủ. Một số loại cá cảnh hợp mệnh như : Cá sặc gấm, cá vàng lan thọ, cá chọi, koi yamabuki …

 • Cá sặc gấm : Gọi là cá Vạn Long có size nhỏ, sắc tố sặc sỡ thích mắt, lúc bấy giờ có rất nhiều người tìm kiếm và chọn loài cá này .
 • Cá Vàng Lan Thọ có sắc tố vàng óng hợp màu bản mệnh, trên đầu cá có điểm đặc biệt quan trọng đó là những cục u nhỏ .
 • Cá Chọi có sắc tố cực đẹp với tính năng bổ trợ ngũ hành tốt cho gia chủ .
 • Số lượng tương thích với tuổi Quý Mão là 3 hoặc 4 con giúp gia chủ phát huy hết năng lượng trong việc làm .

Lưu ý: Những người tuổi Quý Mão tránh mua giống cá cảnh màu đỏ, hồng, cam, tím, đen, xanh dương như: Cá Hắc molly, cá xiêm đá, cá đuôi gai…để không bị các vận xấu về tiền bạc.

Tuổi Ất Mão (Mệnh Thủy) Nên Nuôi Cá Hợp Phong Thủy

Tuổi Ất Mão Nuôi Cá Gì
Tuổi Ất Mão mệnh Thủy “ Mèo đắc đạo ” nên chọn mua giống cá cảnh có màu trắng, màu xanh dương sẽ gặp nhiều điều như mong muốn, tài vận tốt đẹp. Một số loài cá hợp mệnh tuổi Ất Mão : Cá đuôi gai, cá phát lộc, con cá chép Koi …

 • Cá Tài Phát : Là loài cá cảnh này có size lớn và chiếc đầu đặc biệt quan trọng mang đến suôn sẻ, tài lộc cho gia chủ .
 • Cá chép Koi : là loài cá đang được ưu thích và có nhiều ưu điểm mang lại tài lộc cho gia chủ .
 • Số lượng tương thích là 7 hoặc 9 rất tốt với gia chủ mệnh Ất Mão mang lại nhiều điều như mong muốn .

Lưu ý: Đặc biệt tránh các loại cá cảnh màu nâu, vàng, màu xanh lá cây sự thịnh vượng như: Cá vàng, Cá heo lửa, Cá nô lệ… để không ảnh hưởng nghiêm trọng tới gia đình.

Vị Trí, Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Phù Hợp Cho Tuổi Mão

Vị Trí, Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Cho Người Tuổi Mão

Về vị trí: Nên đặt bể hoặc hồ cá ở cửa chính hoặc ở nửa phía ngoài phòng khách hướng hợp gia chủ. Tạo cảnh quan đẹp hòa quyện giữa con người với thiên nhiên giúp tăng sinh khí tốt cho sức khỏe. ngoài ra, nếu đặt bể cá cảnh trong phòng khách cũng rất có lợi, vì “khí gặp phong thì tán, gặp thủy thì tụ” tài lộc.

Ngoài việc chọn được loại cá để nuôi, được vị trí để đặt người tuổi Mão chú ý đến hướng đặt bể cá. Bởi đây là điều quyết định đến sự thăng tiến trong sự nghiệp cũng như thuận lợi trong cuộc sống.

Về hướng đặt: Nuôi cá cảnh đem đến nhiều tài lộc cho người tuổi Mão nhất đó chính là hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Đông.

Lưu ý: Không đặt bể cá ở giữa cửa vì nó sẽ cản luồng sinh khí cũng như cản trở đi lại của các thành viên trong gia đình.

Lời Kết

Nuôi cá phong thủy Tuổi Mão là câu chuyện không thể phủ nhận về yếu tố hút tài, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, nếu bạn đọc cần được tư vấn miễn phí về phong thủy bể cá nói chung, đừng quên để lại thông tin tại form bên cạnh để được chuyên gia hỗ trợ sớm nhất nhé!