Người tuổi Thân nên nuôi cá gì để hợp phong thủy?

Last Updated on 01/04 by Askoi

Người tuổi Thân hợp với loại cá nào? Nên nuôi bao nhiêu con, đặt bể cá hướng nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Khái quát về tuổi Thân

Tuổi Thân gồm những người sinh vào những năm :

  • 1956: Bính Thân
  • 1968: Mậu Thân
  • 1980: Canh Thân
  • 1992: Nhâm Thân

Trong đời sống, những người tuổi Thân thường tìm kiếm những nụ cười mới lạ. Đối với họ, sống chung với sự đơn điệu đồng nghĩa tương quan với tự sát. Họ thích một đời sống sinh động nhiều sắc tố. Những người tuổi Thân thường là những người hay tò mò, thích khám phá .

Họ là tuýp người giỏi giao tiếp, giỏi xoay sở để thích nghi với môi trường, có khả năng đoán biết được ý nghĩ của người khác. Vì thế họ có khả năng điều khiển quản lý người khác. Họ là những người sở hữu sự quyến rũ, vui vẻ, tinh nghịch.

Tính cách đặc trưng của người tuổi Thân là tính kiên cường, dù có phải đương đầu với tình thế khó khăn vất vả nguy hại tới đâu họ cũng không hề giao động và luôn xử lý nhanh gọn, hài hòa và hợp lý .
Người tuổi Thân nói chung có tài quản lý tài vụ rất nhạy bén, giàu niềm tin thực hành thực tế. Những nghành như công nghiệp, chính trị, kinh tế tài chính nếu không có những người này thì sẽ chịu 1 số ít tổn thất .

2. Người tuổi Thân nên nuôi cá gì?

Tuổi Bính Thân (Mệnh Hỏa)

Bạn nên chọn những loại cá cảnh có nhiều màu xanh lá cây ( thuộc Mộc ) do Mộc sinh Hỏa ( cây cối cháy sinh ra lửa ) hoặc cá thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím. Như vậy là tốt nhất, sẽ luôn thôi thúc nguồn tài vận của bạn tăng trưởng, gặp nhiều thuận tiện trong việc làm, mọi người trong mái ấm gia đình ít ốm đau, bệnh tật .
Qua nghiên cứu và phân tích trên, thị trường có một số ít loại cá cảnh hợp mệnh gia chủ tuổi Bính Thân : Cá cánh buồm, cá huyết anh vũ, cá Ranchu, cá mó tím, cá rồng …
Bạn không nên chọn nuôi những loại cá có quá nhiều màu xanh dương, đen ( thuộc Thủy ) sẽ dập tắt lửa. Kéo theo đó, tài lộc của bạn nhanh gọn bị lụi tàn, sức khỏe thể chất hao mòn .

Tuổi Mậu Thân (Mệnh Thổ)

Người sinh vào năm 1968 âm lịch tuổi Mậu Thân là người mệnh Thổ “ Đại Trạch Thổ ” trong tử vi & phong thủy ngũ hành. Vì thế, bạn nên hạn chế nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu xanh lá cây trong nhà. Bởi Mộc khắc Thổ, sẽ tác động ảnh hưởng không ít đến tài lộc của bạn. Nếu bạn là người yêu thích loại cá có màu này, bạn hoàn toàn có thể nuôi ngoài khu vực nhà, hoàn toàn có thể là bể thủy sinh ngoài vườn, giúp giảm bớt sự ảnh hưởng tác động khắc chế này .
Những loại cá cảnh thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím ( thuộc Hỏa ) sẽ hợp mệnh Thổ, tương hỗ Thổ, giúp mái ấm gia đình hút được nhiều suôn sẻ, tài lộc, gặp nhiều chuyện suôn sẻ. Gợi ý một số ít loại cá cảnh hợp gia chủ Mậu Thân : con cá chép Koi, cá hồng két đuôi tim, cá Ranchu, cá rồng, cá La hán …

Tuổi Canh Thân (Mệnh Mộc)

Gia chủ có thể thỏa sức chọn nuôi những loài cá cảnh có màu xanh lá (thuộc bản mệnh Mộc) hoặc màu xanh dương, đen (thuộc Thủy), giúp tiền tài nở rộ, gia đình an khang thịnh vượng.

Một số loại cá cảnh tương thích với gia chủ tuổi Canh Thân như : Cá cánh buồm, cá đuôi gai, cá hắc Molly, cá koi Karasu ..
Bạn nên tránh chọn nuôi những loại cá có nhiều màu trắng ( thuộc Kim ) vì Kim khắc Mộc hoặc cá có nhiều màu đỏ, cam, hồng, tím ( thuộc Hỏa ), để tránh tài lộc của bạn bị lụi dần đi .

Tuổi Nhâm Thân (Mệnh Kim)

Gia chủ tuổi Nhâm Thân có tuổi âm lịch là 1992 và có mệnh ngũ hành là Kim ( Kiếm Phong Kim ) do đó, bạn nên tìm hiểu thêm những loại cá cảnh có nhiều màu vàng, nâu ( thuộc Thổ ), bởi Thổ sinh Kim. Điều này sẽ giúp gia chủ luôn gặp điều như mong muốn, tiền tài nở rộ. Ngoài ra, gia chủ cũng hoàn toàn có thể chọn cá cảnh có màu trắng ( thuộc bản mệnh của mình ) để phát lộc phát lộc .
Gợi ý một số ít loài cá cảnh hợp mệnh với gia chủ tuổi Nhâm Thân : Cá hề, cá đuối, cá tang nâu, cá Ali trắng, Mukasi koi, Platium Ogon …
Trái lại, gia chủ không nên chọn cá cảnh thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím ( thuộc mệnh Hỏa ) sẽ khắc Kim. Để tránh tài lộc thất thoát, sức khỏe thể chất hao mòn .

Tuổi Giáp Thân (Mệnh Thủy)

Bạn nên chọn những loại cá cảnh có màu trắng ( thuộc Kim ) sẽ sinh Thủy hoặc màu xanh dương, đen ( thuộc bản mệnh Thủy ) sẽ giúp hút tài lộc cho mình, thuận tiện trong việc làm .
Theo nghiên cứu và phân tích trên, gia chủ tuổi Giáp Thân hoàn toàn có thể chọn nuôi những loại cá cảnh : cá cánh buồm, cá đuôi gai, cá Hắc molly, cá Betta Plakat Thái, shiro Ustsuri, … để hút được nhiều suôn sẻ, tài lộc .
Bạn cần tránh chọn những loại cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng ( thuộc mệnh Thổ ) khắc Thủy .

Ngoài việc lựa chọn cá theo tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm Cách lựa chọn cá theo mệnh.

3. Số lượng cá tuổi Thân nên nuôi

Người tuổi Thân nên nuôi cá cảnh với số lượng là 4 hoặc 9 con để lôi cuốn tài lộc, vận may .

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Thân

Có hai vị trí rất tốt cho gia chủ tuổi Thân đặt bể cá đó là hướng Bắc và hướng Đông Đông Nam. Đặt bể cá / hồ cá cảnh ở đúng hướng hợp tử vi & phong thủy, gia chủ sẽ nhận lại được nhiều điều như mong muốn, tài lộc .

Nếu bạn có nhu yếu phong cách thiết kế hồ cá, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về dịch vụ phong cách thiết kế hồ cá Tại đây .