Tuổi Tỵ hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Tỵ –

Tuổi Tỵ vốn nổi tiếng về sự thông minh, cẩn trọng. Những người tuổi Tỵ khi hành động cũng rất cẩn thận, bình tĩnh, không bao giờ tỏ ra nóng vội, nao núng.

Người tuổi tỵ nên trồng cây gì trong nhà để giúp vượng khí tốt hơn ?

Người tuổi Tỵ có đầu óc khá nhạy bén, vì vậy họ là những con người rất giỏi trong việc kinh doanh thương mại, kinh doanh. Với con mắt nhìn xa trông rộng, người tuổi Tỵ thuận tiện có những phán đoán đúng mực về những yếu tố trong đời sống. Để giúp cho người tuổi Tỵ phát huy tốt những thế mạnh của mình trong đời sống, chúng tôi xin trình làng một vài yếu tố tử vi & phong thủy hỗ trợ cho vượng khí của họ. Trong đó cây xanh là một trong những yếu tố tử vi & phong thủy quan trọng không hề thiếu được !
Vậy người Tuổi Tỵ nên trồng cây gì trong nhà ? ! Cây gì hợp tử vi & phong thủy với tuổi mình nhất ? Câu vấn đáp sẽ có ở phần dưới đây :

Người tuổi Tỵ mệnh gì ?

Trước tiên! Để biết được mình hợp với cây cảnh phong thủy nào? 

Người tuổi Tỵcần phải biết mình thuộc vàomệnhphong thủy ngũ hànhcây cảnh phong thủynào, để từ đó hoàn toàn có thể so sánh theobiết mình hợp vớinào tốt nhất .

Ngũ hành và con giáp tưởng chừng không có mối quan hệ chung nhưng kì thực lại gắn bó mật thiết và ảnh hưởng khá lớn đến tính cách, vận mệnh của con người. Cùng là mệnh Kim nhưng sinh vào các con giáp khác nhau thì chắc chắn sẽ có nhiều điểm khác biệt. Tương tự như vậy, cùng là tuổi Tỵ nhưng mang mệnh riêng biệt thì vận số cũng chẳng thể giống nhau.

Người tuổi Tỵ tính cách lãnh đạm, có tố chất kinh doanh. Vậy khi ứng với ngũ hành thì con giáp này có những điểm gì nổi bật. Hãy cùng khám phá tính cách, vận mệnh và nhưng cây cảnh phong thủy nào thì hợp với người tuổi Tỵ theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Tỵ được chia ra như sau :

  • Người sinh năm Tân Tỵ ngũ hành thuộc Kim: 1941, 2001

  • Người sinh năm Kỷ Tỵ ngũ hành thuộc Mộc: 1929, 1989

  • Người sinh năm Quý Tỵ ngũ hành thuộc Thủy: 1953, 2013

  • Người sinh năm Ất Tỵ ngũ hành thuộc Hỏa: 1905, 1965

  • Người sinh năm Đinh Tỵ ngũ hành thuộc Thổ: 1917, 1977

1. Tuổi Tân Tỵ mệnh Kim hợp với hoa lá cây cảnh phong thủy nào?

Theo phong thủy, những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp với màu gì? Kỵ với màu nào nhất?

Vậy người Tuổi Tân Tỵ – Mệnh Kim hợp với cây gì? Sẽ được liệt kê sau đây:

– Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Cây lan bạch chỉ để bàn

Cây ngọc ngân để bàn

– Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Lan hồ điệp ( vàng )

Cây lưỡi hổ để bàn

(Xem sản phẩm tại đây: Người Mệnh Kim hợp cây cảnh gì? 

Tính cách và Vận mệnh của người Tân Tỵ

Tuổi Tân Tỵ có xu hướng thích an phận thanh nhàn, ung dung. Nam giới tuổi Tân Tỵ có tính cách thông thái, mồm mép, nhạy bén, linh hoạt. Nữ giớiTân Tỵ có dáng người sáng sủa, xinh xắn, khéo léo. 

Người tuổi Tân Tỵ sống cởi mở với mọi người. Tuy vậy là người ít thực tế, hay lạc quan quá mức, ít lo xa phòng trước cái gì. Nhược điểm của tuổi này đó là hay đưa ra quyết định chủ quan, tin vào trí tuệ của mình nên không muốn tham khảo ý kiến ai. Họ thường giải quyết vấn đề theo cảm tính và nhận thức.

Tuổi Tân Tỵ càng sống xởi lởi, hảo tâm thì càng được hưởng thọ lâu bền, từ tám mươi trở đi. Tuổi này khi còn tuổi trẻ thì khó khăn vất vả thiếu thôn, từ tuổi trung niên trở đi sẽ thành công xuất sắc .
Tân Tỵ sống xa cha mẹ, xa quê quán, ở nơi xứ người thì làm ăn sẽ rất tăng trưởng. Người tuổi Tân Tỵ phải kiến thiết nhà cửa nhiều lần mới được toàn mỹ .
Người tuổi Tân Tỵ nếu được ngày, giờ, tháng sinh tốt hoàn toàn có thể làm quan và có cuộc sông vinh hiển, niềm hạnh phúc, vợ con toàn mỹ. Nếu không được giờ sinh, tháng đẻ thì cũng là người uyên bác, đức độ và có lòng từ bi hảo tâm, tôn sùng lễ đạo, thích giúp sức thiên hạ. Họ từ tâm bác ái, đồng đội thân hảo, xóm giềng, bạn hữu quý mến .
Người tuổi Tỵ ngũ hành mệnh Kim có tài chỉ huy thiên bẩm, thứ mà họ không khi nào thiếu là sự tự tin, có ý chí kiên cường, có lòng tự tôn cao, có quyết tâm và năng lượng triển khai những điều mình muốn. Họ luôn có người trung thành với chủ sẵn sàng chuẩn bị đi theo phò trợ, “ tiền hô hậu ủng ” vô cùng can đảm và mạnh mẽ. Họ có năng lực tích hợp sự nghiêm khắc và khoan dung để so với người khác nên rất có sức thuyết phục. Tuy nhiên, nhiều lúc sự tự tin quá mức thiết yếu hoàn toàn có thể trở thành tự phụ khiến người khác không dễ chịu .
Thuộc mệnh Kim, tuổi Tỵ là người phóng khoáng khẳng khái, dù là trong chuyện tài lộc hay tình cảm, họ luôn biết cách phát huy năng lượng tiềm tàng của bản thân cũng như khuyến khích người khác làm được những điều khó hoàn toàn có thể thực thi được. Khi giúp sức người khác, tuy ban đầu mục đích xuất phát là trọn vẹn tự nhiên, nhưng đâu đó họ vẫn kỳ vọng nhận được sự báo đáp của đối phương .
Bất kể là trong việc làm hay đời sống hàng ngày, người tuổi Tỵ mệnh Kim đều luôn có sẵn trong đầu rất nhiều ý tưởng sáng tạo và chỉ cần dựa vào đó để hoàn thành xong mọi chuyện. Họ biết lựa theo từng trường hợp để xử lý yếu tố, biết cách vận dụng thế mạnh của mình để tạo ra thời cơ cho bản thân, có năng lực phán đoán đúng mực và năng lực giữ bình tĩnh, tỉnh táo khi giải quyết và xử lý yếu tố. Họ nhận được rất nhiều lời khen ngợi nhờ năng lượng thao tác của mình, quản lý và vận hành việc làm luôn rất tốt và không thay đổi .
Nếu muốn giành được nhiều thành công xuất sắc trong con đường học tập hay sự nghiệp, tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, Kim Tỵ nên tích cực tham gia vào những hoạt động giải trí hội đồng, chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kĩ năng, có lợi cho sự tăng trưởng của bản thân trong tương lai, cũng cho bạn thời cơ rèn giũa và bộc lộ bản thân .
Trong tình yêu, người tuổi Tỵ mệnh Kim luôn có năng lực đặc biệt quan trọng trong việc lôi cuốn người khác giới, nhất là nam mệnh là người đào hoa, thường kết giao với những cô gái có điều kiện kèm theo cực kỳ tốt. Về đường tài lộc, nên chăm chỉ cần mẫn, năng nhặt chặt bị, hãy tích cực và dữ thế chủ động hơn, đừng để lỡ thời cơ tốt để tăng trưởng sự nghiệp .

2. Tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc hợp với những cây cảnh phong thủy nào?

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Vậy những cây cảnh phong thủy dưới đây sẽ hợp với tuổi Kỷ Tỵ – Mệnh Mộc:

– Cây thuộc Hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

Cây ngũ gia bì

Cây đế vương xanh

– Những cây thuộc hành Thủy : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Cây kim tiền

Xem thêm các loại cây cảnh trong mục: Cây cảnh cho người Mệnh Mộc

Tính cách và Vận mệnh của người Kỷ Tỵ

Theo tử vi, phái mạnh Kỷ Tỵ là những người mưu trí, nhanh gọn và có con mắt tinh xảo nhìn xa trông rộng. Họ luôn đặt ra tiềm năng riêng cho đời sống của mình và nỗ lực phấn đấu, nỗ lực để đạt được những điều đó. Cũng có đôi lúc, Kỷ Tỵ rơi vào trạng thái chán nản, mất cân đối trong đời sống nhưng mái ấm gia đình, người thân trong gia đình luôn là động lựa giúp họ vực lại ý chí quyết tâm đạt được thành công xuất sắc .
Khi còn trẻ, Kỷ Tỵ sẽ phải trải qua nhiều khó khăn vất vả, thử thách trên con đường lập nghiệp sẽ vấp phải không ít thất bại, họ ngày càng trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm tay nghề hơn trong việc làm lẫn đời sống. Từ tuổi 38 trở đi, như mong muốn mở màn mỉm cười với họ, sự nghiệp của Kỷ Tỵ thăng quan tiến chức, tăng trưởng mạnh hơn .
Đối với phái đẹp tuổi Kỷ Tỵ nhìn chung có đời sống khá tốt đẹp, lúc trẻ ít nhận được tình cảm của mái ấm gia đình, tuy nhiên thì họ lại có rất nhiều những mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội. Trong tình cảm hôn nhân gia đình mái ấm gia đình thuận tiện, đời sống không có nhiều điều phải lo ngại. Bước sang tuổi trung niên vận số khởi đầu tới, việc làm làm ăn không thay đổi và có khuynh hướng tăng trưởng. Sau sinh con đời sống mái ấm gia đình được cải tổ và có nhiều niềm vui. Về già Kỷ Tỵ niềm hạnh phúc bên người thân trong gia đình và con cháu, đời sống an nhàn không phải lo ngại nhiều .

Kỷ Tỵ – Rắn phúc khí (thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành)

Những người tuổi Tỵ mệnh Mộc rất tốt bụng, nhiệt tình trợ giúp người khác hết mình mà không mưu cầu quyền lợi cho bản thân. Bề ngoài họ luôn vui tươi, cởi mở và thân thiện, đó là nguyên do tại sao tuổi Kỷ Tỵ có nhiều mối quan hệ thoáng rộng và được mọi người xung quanh yêu quý .
Có điều, họ khá nghiêm khắc trong đời sống, luôn đặt ra những luật lệ, nhu yếu mọi người phải tuân thủ theo. Điều đó nhiều lúc khiến mọi người hiểu nhầm rằng tuổi Tỵ mệnh Mộc thật cứng ngắc, khó gần trong khi thực sự lại trọn vẹn ngược lại. Những người tuổi Tỵ mệnh Mộc biết cách lắng nghe, san sẻ với người khác. Họ không cố chấp, bảo thủ nếu như ai đó chỉ trích hay khuyên nhủ. Nếu như lời khuyên đó là đúng, tuổi Tỵ sẽ đó là kinh nghiệm tay nghề cho bản thân, ngược lại nếu là sai, họ sẽ không khi nào biến hóa lập trường của mình .
Người tuổi Tỵ mệnh Mộc là những người rất coi trọng quy tắc, họ thích sống trong môi trường tự nhiên khoa học, mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp đẹp tươi. Họ là người khá cầu toàn, cũng có nhu yếu khá cao so với chất lượng đời sống, yên cầu sự chuẩn xác và đúng đắn trong mọi chuyện .
Mộc Tỵ có năng lực thiên phú về nghiên cứu và điều tra học thuật, cũng có sức phát minh sáng tạo rất lớn. Họ có óc thẩm mĩ cao và thuận tiện phân biệt được những thứ quý giá. Họ có sở trường thích nghi sưu tầm đồ vật thời cổ xưa, biết cách giữ gìn và dữ gìn và bảo vệ chúng, trân trọng những giá trị của chúng .
Người tuổi Tỵ mệnh Mộc tỏ ra khá đam mê quyền lực tối cao. Họ thường thấy mình độc lạ với mọi người, thích kết giao với những người có vị thế cao, nắm giữ những vị trí quan trọng, nhiều lúc có phần coi thường những người có vị trí thấp hơn mình .
Người này tính cách hòa nhã, thích kết giao bè bạn, cũng trọng tình nghĩa, nhờ thế mà có không ít bè bạn thân thương tri kỉ. Có điều họ thường khá thụ động khi thao tác, thiếu sự tích cực nên luôn cần bè bạn ở bên động viên, cổ vũ .
Xem vận mệnh người tuổi Tỵ mệnh Mộc, họ giành được khá nhiều thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Người này có lý tưởng, tham vọng cao đẹp, tuy đôi lúc có phần mơ mộng viển vông tuy nhiên rất nhanh lấy lại ý thức và sống trong thực tiễn hơn, thao tác chuyên nghiệp và hiệu suất cao. Nếu học tốt một kĩ năng nào đó thì thành công xuất sắc sẽ càng lớn hơn .
Tuổi Kỷ Tỵ luôn cố gắng nỗ lực hết mình, dù người bên cạnh có tiêu tốn lãng phí thời hạn đến thế nào thì họ cũng không vì vậy mà sa ngã, nhờ thế mà thành công xuất sắc luôn ở bên cạnh họ. Song nếu lỡ thất bại thì họ lại tỏ ra khá cố chấp, không buông xuôi được mà cứ mãi nghĩ ngợi lung tung, muộn phiền âu lo. Đường tài lộc của người này rất tốt, nên học cách chớp lấy thời cơ để bộc lộ kĩ năng của mình .

3. Tuổi Qúy Tỵ mệnh Thủy hợp với cây cảnh phong thủy gì?

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người có tuổi Qúy Tỵ mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây phong thủycó màu trắng nổi trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

Xem thêm thuyết ngũ hành phong thủy trong bài viết Cây nào? Hợp với tuổi nào? Mệnh Nào Nhất? “. 

Vậy những cây dưới đây sẽ hợp với Mệnh Thủy của bạn:

Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật..

– Nhưng cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Lan bạch chỉ

Lan ý

Xem thêm: Cây cảnh cho người mệnh Thủy

Tính cách và Vận mệnh của người Qúy Tỵ

Tuổi Quý Tỵ có cuộc sống nhiều khó khăn vất vả lao tâm, khổ trí. Lúc tuổi nhỏ phải nếm trải nhiều gian nan của đời sống, đến trung vận cũng vẫn phải trải qua những tiến trình thăng trầm. Sự nghiệp vào trung vận muốn hoàn thành xong phải ở vào số tuổi 38 trở đi, tiền tài tiền vận và trung vận khó khăn vất vả. Hậu vận mới có sự an nhàn .
Người tuổi Tỵ mệnh Thủy có tính cách linh động, vui tươi. Họ khá mưu trí, có nhiều ý tưởng sáng tạo, tuy nhiên có phần ảnh hưởng tác động quá nhiều bởi xúc cảm mà thiếu đi lý trí. Thời trẻ, những người này khá bốc đồng, thường có khuynh hướng xa quê nhà lập nghiệp. Họ không cam chịu, muốn tự mình thiết kế xây dựng cơ nghiệp. Chính cho nên vì thế mà người tuổi Qúy Tỵ rất biết trân trọng từng thời cơ đến với mình và biết cách chớp lấy thời cơ trong tay, phát huy nó hết mức hoàn toàn có thể. Họ hợp với chuyện kinh doanh thương mại kinh doanh, vì là người ưa mạo hiểm nên con đường cuộc sống họ không được phẳng phiu .
Người sinh năm Tỵ mệnh Thủy rất có năng khiếu sở trường về thẩm mỹ và nghệ thuật, là mẫu người luôn cố gắng nỗ lực hết mình, có chí tiến thủ. Ưu điểm điển hình nổi bật của họ là sự sáng sủa yêu đời và niềm tin nỗ lực không căng thẳng mệt mỏi. Bất cứ chuyện gì họ cũng đều xem xét kĩ càng, lên kế hoạch đơn cử rồi mới bắt tay vào thực thi .
Nếu họ thấy thời gian chưa đủ chín muồi thì dù có chuyện gì xảy ra cũng không hề lay động được họ. Song khi thiết yếu, họ lại trở nên vô cùng quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Có điều không phải khi nào họ cũng bộc lộ niềm tin đó mà chỉ khi họ cảm thấy thật sự thiết yếu mà thôi .

Người tuổi Tỵ mệnh Thủy sống có tiềm năng, lý tưởng rõ ràng và họ luôn cố gắng nỗ lực, phấn đấu để đạt được những tiềm năng đó. Con mắt tinh xảo giúp người này nhìn rõ được đúng sai, tốt xấu thế cho nên họ luôn biết điều gì mình nên làm và không nên làm .

Khi gặp phải khó khăn vất vả, thử thách trong đời sống, tuổi Quý Tỵ không khi nào sợ hãi, bỏ cuộc. Ngược lại họ xem đó như thời cơ để chứng minh và khẳng định, tăng trưởng bản thân. Người này không tin vào vận mệnh hay số phận, họ cho rằng thành công xuất sắc là do sự cố gắng, nỗ lực của bản thân mình .

Tuổi Tỵ mệnh Thủy là những người sống có kế hoạch, lo cho tương lai. Bởi vậy họ không khi nào tiêu tốn hoang phí, vung tay quá chán mà luôn tiết kiệm ngân sách và chi phí những khoản tiền cho đời sống tương lai. Trong mái ấm gia đình, họ sẽ là người nắm giữ, quyết định hành động kinh tế tài chính trong mái ấm gia đình .

Thủy Tỵ rất giỏi trong chuyện xã giao nên quen biết rất nhiều bạn hữu khác giới trong những hoạt động giải trí xã hội. Họ sẵn có vẻ đẹp toát ra từ thần thái nên chỉ cần chú ý quan tâm ăn mặc, trang điểm là tự nhiên sẽ điển hình nổi bật trong mắt người đối lập .

Cái tôi quá lớn cũng trở thành khuyết điểm của người này, nó hoàn toàn có thể sẽ trở thành điểm yếu của Thủy Tỵ, cần quan tâm và khắc phục điều này. Trên con đường sự nghiệp, người tuổi Tỵ mệnh Thủy cần giữ cho mình tỉnh táo để xem xét thế cục rồi mới quyết định hành động, nhất là trong chuyện góp vốn đầu tư càng không được mạo hiểm .

4. Tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Màu xanh nhẹ nhàng của những hoa lá cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh ( Mộc sinh Hỏa ). Đặc biệt, với sắc tố đỏ hoặc hồng ( màu bản mệnh của Hỏa ) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn điển hình nổi bật giữa mùa xuân mới .

Vậy những cây hợp với người có tuổi Ất Tỵ – Mệnh Hỏa được liệt kê dưới đây:

Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

Cây ngũ gia bì

Cây kim ngân

Cây thuộc hành Hỏa: Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …


Cây hoa hồng môn
Cây hoa hồng môn

Xem thêm: Cây cảnh cho người Mệnh Hỏa

Tính cách và Vận mệnh của người Ất Tỵ

Ngay từ khi còn trẻ, người tuổi Tỵ mệnh Hỏa đã bị ảnh hưởng tác động thâm thúy bởi những thứ xa xỉ, quyền lực tối cao. Họ chịu khó thao tác, nỗ lực vươn tới đời sống sung sướng, thành công xuất sắc, có vị thế trong xã hội và khiến mọi người nể phục, kính trọng. Khi xử lý một yếu tố, họ sẽ không khi nào nóng nảy, tùy tiện bởi tuổi Tỵ hiểu rõ sự hấp tấp vội vàng sẽ khiến mọi chuyện càng trở nên khó khăn vất vả. Không ai hoàn toàn có thể suy luận sắc bén, đúng chuẩn bằng tuổi Tỵ cho nên vì thế họ trở thành người tiên phong, đứng vị trí số 1 trong mọi việc làm .

Tuổi Tỵ mệnh hỏa dù là phái mạnh hay phái đẹp đều gặp được nhiều suôn sẻ, thuận tiện về đường tình duyên. Họ nhanh gọn tìm được người bạn đời tri kỷ tương thích với mình và niềm hạnh phúc với đời sống hôn nhân gia đình lãng mạn, hòa thuận .

Người sinh năm Tỵ ngũ hành thuộc Hỏa là những người có trí tuệ và năng lực quan sát rất nhạy bén. Không ai có năng lực tư duy nhạy bén như họ, có tài nhìn xa trông rộng, năng lượng xã giao xuất chúng .
Tính cách Hỏa Tỵ linh động vui tươi, thích trở thành người điển hình nổi bật giữa đám đông, dù là ở bất kể chuyện gì, họ cũng sẽ cố gắng nỗ lực để trở nên điển hình nổi bật. Họ thích những hoạt động giải trí xã giao, không ngại biểu lộ trước đông người, hoàn toàn có thể tự do nhảy múa, hát ca hay diễn kịch … Họ là năng lực diễn viên, tuy không phải là người thường tự vẽ ra câu truyện cho mình nhưng họ biết cách làm thế nào để mọi người tin và đồng cảm với mình. Người tuổi Tỵ mệnh Hỏa có một sức hút lạ mắt, sự hấp dẫn đặc biệt quan trọng của họ được toát ra từ chính con người họ. Sự điệu đàng và tài ăn nói thuyết phục khiến họ rất có tiềm năng tăng trưởng nếu đi theo nghiệp chính trị .
Người tuổi Ất Tỵ không phải là mẫu người an phận thủ thường, cũng khó hoàn toàn có thể không thay đổi yên lành ở một chỗ. Họ luôn cần sự đổi khác, không hợp với những người cố chấp và không muốn biến hóa. Với tính cách không ngừng tìm kiếm sự mới mẻ và lạ mắt, tuổi Ất Tỵ khó hoàn toàn có thể sống sót được trong tập thể tôn vinh quy tắc. Khi cảm nhận được sự nguy hại hay bị rình rập đe dọa, họ sẵn sàng chuẩn bị từ bỏ mọi thứ và không hẹn ngày gặp lại .
Mang mệnh hỏa nên tính cách của tuổi Qúy Tỵ có phần nóng nảy, bốc đồng, thẳng thắn, nghĩ gì nói nấy. Họ là người thích tự tay lập nghiệp, không thích nhờ vả hay dựa vào tiềm năng kinh tế tài chính của mái ấm gia đình. Họ thích cảm xúc tự do và xông pha chiến đấu với thử thách để khẳng định chắc chắn bản thân mình .
Về nhân duyên, họ là người hào sảng, có nhiều bạn hữu, trọng chữ tín nên thường khi khó khăn vất vả luôn được rất nhiều người trợ giúp. Tuy nhiên, họ khá bướng bỉnh, tự tin vào bản thân mình nên hiếm khi lắng nghe lời khuyên hay cảnh cáo từ mọi người. Đây là điều mà Qúy Tỵ nên sửa đổi .
Cơ bản thì con đường tài lộc của Qúy Tỵ khá suôn sẻ tuy nhiên thói quen tiêu tốn hoang phí dễ khiến họ lâm vào cảnh nợ nần. Nên tập cho mình thói quen tiêu tốn theo kế hoạch, không shopping tiêu tốn lãng phí vào những món đồ đắt tiền mà không thực dụng, phải khống chế tiêu tốn thì mới có được kinh tế tài chính cân đối và vững vàng .

5. Tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Do đó, cây cảnh phù hợp với người tuổi Đinh Tỵ –  Mệnh Thổ như sau:

– Người tuổi Đinh Tỵ hợp với những cây cảnh thuộc hành Hỏa như: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …

Cây vạn lộc

Hoa trạng Nguyên

– Hợp với những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Lưỡi hổ viền vàng

Vạn niên thanh đốm vàng

Xem thêm: Cây cảnh cho người Mệnh Thổ

Tính cách và Vận mệnh của người Đinh Tỵ 

Những người tuổi Tỵ mệnh Thổ đa số là những người được trời phú cho vẻ bề ngoài ưa nhìn, hấp dẫn, tạo ấn tượng cho người khác ngay từ lần gặp đầu tiền. Không những vậy, tuổi Đinh Tỵ còn thông minh, tài trí hơn người, có nhiều ước mơ hòa bão, dễ dàng đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Không chỉ thuận tiện trên con đường tăng trưởng sự nghiệp mà đường tình duyên của tuổi Tỵ mệnh Thổ cũng gặp khá nhiều như mong muốn. Nữ giới sau khi kết hôn được chồng yêu thương, chiều chuộng hết mực còn phái mạnh sẽ lấy được người vợ đảm đang, đôn hậu .

Người tuổi Tỵ mệnh Thổ là những người bạn chân thành và trung thành hết mức. Họ là người khiến cho tình bạn luôn sống mãi, bạn bè thích ở bên cạnh Đinh Tỵ vì cảm nhận được quan tâm và thấu hiểu, luôn cảm thấy trẻ trung như những buổi đầu quen biết dù tình bạn đã kéo dài bao lâu đi chăng nữa. Song họ cũng đòi hỏi sự trung thành từ bạn bè mình, nếu phát hiện thấy mình bị phản bội, họ sẽ bị tổn thương sâu sắc, không bao giờ quên, cũng không bao giờ tha thứ cho người đó.

Nhược điểm lớn nhất của Đinh Tỵ chính là nhạy cảm quá mức, họ dễ cảm thấy mình bị xúc phạm, bị tổn thương. Chỉ cần người khác chê bai hay phê bình chút thôi cũng hoàn toàn có thể khiến cho họ muộn phiền, còn người buông những lời đó với họ sẽ bị liệt ngay vào danh sách đen. Họ có thói xấu nữa là hay đố kị, có thói quen trấn áp những người ở bên cạnh mình. Đặc biệt, họ bộc lộ ham muốn chiếm hữu cực kỳ mãnh liệt với người mình yêu, tuy nhiên họ biết cách làm cho mọi chuyện khôn khéo hơn chứ không quá chuyên chế độc đoán .
Vận mệnh người tuổi Tỵ mệnh Thổ khá tốt, họ có đầu óc tư duy tốt, phản ứng nhạy bén, thích bộc lộ, có điều cần chú ý quan tâm đừng quá mạo hiểm mà hãy tìm cho mình con đường đúng đắn và phương pháp bảo đảm an toàn thì năng lực thành công xuất sắc sẽ cao hơn .
Đinh Tỵ là người có lòng thương người, hay chăm sóc chăm nom người khác, cũng có thói quen lắng nghe và san sẻ những tâm tình của bè bạn. Song trong chuyện tình cảm, họ lại hay tâm lý quá mức, biểu lộ tình yêu quá nhiều, dễ gây ra những hiểu nhầm không đáng có .

Nữ tuổi Đinh Tỵ là mẫu phụ nữ đam mê sự nghiệp, song họ không hề tỏ vẻ tự cao tự đại mà vẫn rất thân thiện hòa đồng nên được mọi người vô cùng yêu quý. Họ là viên ngọc quý trong tay chồng, được yêu thương nâng niu rất nhiều.

Người tuổi Tỵ mệnh Thổ ghét nhất là bị ràng buộc, bị người khác khống chế, kiểm soát bất cứ lúc nào. Tuy cơ hội kiếm tiền rất nhiều nhưng cũng không hề dễ dàng nắm bắt. Nếu biết cách chớp lấy thời cơ và cố gắng hết sức mình thì sẽ giành được thành công rất lớn.

(Tổng hợpTiểu cảnh Mini)