Sinh con năm 31 tuổi có sao không | HoiCay – Top Trend news – Nano Machine

Mang thai và làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ. Hơn thế, một sinh linh bé nhỏ có thể khơi dậy những cảm xúc sâu sắc nhất và mang lại niềm vui không chỉ cho bậc làm mẹ mà cả những người xung quanh nữa. Chính vì vậy, sinh con vào độ tuổi nào tốt nhất luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng YouMed tìm hiểu độ tuổi vàng để mang thai và sinh con là khi nào nhé.

1. Độ tuổi thích hợp để mang thai

Không thể phủ nhận, xã hội càng tăng trưởng, phụ nữ càng kết hôn muộn, sinh con muộn. Thực tế, sau khi có em bé, họ thường được cho là ít tập trung chuyên sâu nâng cao vào việc làm. Mẹ bỉm ít được chỉ định cho những dự án Bất Động Sản BĐS Nhà Đất quan trọng. Thậm chí, họ chấp thuận đồng ý lùi bước an phận chăm nom con cháu. Chọn sinh con, so với nhiều phụ nữ, cũng là chọn một khoảng chừng chững trong sự nghiệp của mình .
Chính vì thế, ngày càng nhiều phụ nữ chọn sự nghiệp hơn là sinh con. Thậm chí, không ít người mới khởi đầu làm mẹ ở tuổi ngoài 40 ? Liệu điều đó có thật sự tốt ?

Thời điểm mang thai tốt nhất là khi, người phụ nữ đã chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ về mặt kỹ năng và kiến thức, sức khỏe thể chất, năng lực sinh sản, niềm tin, kinh tế tài chính và nghĩa vụ và trách nhiệm làm mẹ. Mỗi người sẽ mang những đặc trưng riêng. Tuy nhiên, hầu hết điều tra và nghiên cứu đều chỉ ra rằng, 20 – 35 là độ tuổi vàng để làm mẹ .

2. Khả năng thụ thai thay đổi theo từng độ tuổi

Về góc nhìn sinh lý, xuất phát điểm mang thai là do trứng được thụ tinh. Bé gái chào đời với khoảng chừng 1 triệu noãn ( trứng chưa trưởng thành ). Một triệu noãn này sẽ được dùng dần trong suốt cuộc sống. Do chỉ bị tiêu tốn mà không được tạo mới, nên dự trữ buồng trứng giảm dần theo thời hạn. Vì vậy, phụ nữ càng lớn tuổi, số lượng trứng càng ít, càng khó thụ thai
Không chỉ số lượng, chất lượng trứng cũng sẽ bị tác động ảnh hưởng bởi độ tuổi. Tỉ lệ noãn không bình thường tăng dần theo tuổi gây giảm năng lực có thai, tăng năng lực sảy thai và tăng những bệnh lí bẩm sinh ở trẻ. Ngược lại, nữ trẻ thường có chất lượng trứng tốt hơn, năng lực mang song thai, đa thai cũng cao hơn . Ở phụ nữ, sau 30 tuổi năng lực thụ thai mở màn suy giảm nhẹ. Từ 35 trở đi, buồng trứng mở màn suy giảm nhanh về cả số lượng và chất lượng. Đến sau 40 tuổi, năng lực sinh sản của phụ nữ còn thấp, khó có thai tự nhiên. Từ 43 tuổi trở đi, năng lực có thai tự nhiên của phụ nữ rất thấp, hiếm phụ nữ nào có thai tự nhiên sau 45 tuổi .
Khả năng thụ thai giảm theo tuổi .>> Xem thêm : Thụ tinh trong ống nghiệm : Tranh cãi đạo đức hay phép màu y học ?
May mắn là thời nay, nhờ y học tân tiến, phụ nữ lớn tuổi vẫn hoàn toàn có thể sinh con. Cứu tinh trong những trường hợp này là giải pháp thụ tinh ống nghiệm ( xin trứng ). Như vậy, phụ nữ trên 45 tuổi, thậm chí còn đã mãn kinh vẫn hoàn toàn có thể mang thai, sinh con khỏe mạnh với phôi được tạo thành từ trứng của một người phụ nữ trẻ tuổi ( 20 – 35 tuổi ) khác .

3. Sinh con muộn có những nguy cơ gì?

Chị em sinh con muộn có ưu điểm là đã trưởng thành hơn trong tâm lý cũng như kinh tế tài chính không thay đổi. Lúc này, người phụ nữ có điều kiện kèm theo, hiểu biết để chăm nom con chu đáo hơn những bà mẹ trẻ. Có trường hợp sinh con muộn nhưng cả mẹ và con đều khỏe mạnh. Tuy nhiên, không hề phủ nhận một điều rằng, phụ nữ lớn tuổi dù suôn sẻ thụ thai thành công xuất sắc, thì quy trình tăng trưởng của thai nhi vẫn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tiềm ẩn .
Nếu mang thai sau 35 tuổi, phụ nữ hoàn toàn có thể gặp phải nhiều biến chứng như tiền sản giật, sẩy thai, thai lưu, sinh non, thai ngoài tử cung … Đặc biệt, rủi ro tiềm ẩn con chậm tăng trưởng về thần kinh hoạt động cũng tăng theo tuổi của mẹ. Lí do là mẹ càng lớn tuổi thì năng lực phôi bị rối loạn nhiễm sắc thể rất cao .
Các nhà di truyền học đã chứng tỏ rằng khoảng chừng 50 % phôi người sau thụ tinh bị rối loạn nhiễm sắc thể. Tỉ lệ này còn tăng cao khi bà mẹ trên 35 tuổi. Hệ quả dẫn đến những bệnh tương quan đến rối loạn nhiễm sắc thể cho thai nhi. Một số hội chứng bẩm sinh tương quan hoàn toàn có thể nhắc đến gồm có hội chứng Down, Edwards, …

Biểu hiện của trẻ bị Hội chứng Down .

Theo một điều tra và nghiên cứu, mẹ 25 tuổi có tỉ lệ sinh con bị bệnh Down chỉ là 1/1250. Trong khi đó, 30 tuổi có tỉ lệ 1/952, trên 35 tuổi là 1/378, trên 45 tuổi là 1/30 .

4. Vì sao không nên sinh con quá sớm?

Các chuyên gia thuộc Trường Vệ sinh và Y tế nhiệt đới gió mùa London ( Anh ) đã sử dụng 3 bộ tài liệu của Anh và Mỹ về những phụ nữ sinh năm 1911 và nhìn nhận tác động ảnh hưởng của việc có con so với sức khỏe thể chất của họ. Họ phát hiện ra rằng sức khỏe thể chất kém lúc về già có tương quan đến việc sinh con khi còn ở tuổi “ teen ” .
Nếu sinh con trước 20 tuổi, khung hình người phụ nữ chưa tăng trưởng hoàn hảo. Cụ thể, khung chậu hẹp, khó dãn nở. Vì vậy, quy trình chuyển dạ thường gây đẻ khó. Chuyển dạ lâu thì thai nhi dễ bị ngạt, gây tai biến cho con. Mặt khác, tỉ lệ rách nát đường sinh cao hơn thông thường vì đường sinh hẹp. Do đó làm tăng rủi ro tiềm ẩn băng huyết, tai biến cho mẹ. Cơ thể lúc này còn quá trẻ, sang chấn khi sinh thường gặp. Do đó, rủi ro tiềm ẩn cần phải mổ lấy thai cũng cao hơn .
Mang thai tuổi vị thành niên mang nhiều rủi ro đáng tiếc. Nguồn : Phạm Hoài Hoàng LanNhững đứa trẻ sinh ra khi mẹ mới đang vị thành niên thường có tỉ lệ tử trận cao hơn. Tỉ lệ em bé cân nặng thấp dưới 2500 g cũng cao hơn những bà mẹ đủ tuổi. Bên cạnh lí do sinh lý chưa trưởng thành, người mẹ trẻ còn bị hạn chế năng lực học tập và thời cơ có nghề nghiệp không thay đổi. Những yếu tố này càng góp thêm phần ảnh hưởng tác động đến điều kiện kèm theo tốt nhất để chăm nom cho trẻ .

5. Nam giới và độ tuổi sinh sản

Câu hỏi thường gặp là độ tuổi tương thích để phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, ít người biết rằng, tuổi tác cũng là yếu tố gây trở ngại cho năng lực di truyền nòi giống của cánh đàn ông .
Theo báo cáo giải trình được đăng tải trên chuyên san Fertility and Sterility Journal, phái đẹp có chồng từ 40 tuổi trở lên nếu muốn sinh con sẽ mất gấp 5 lần thời hạn chờ đón thụ thai so với những người có chồng từ 25 tuổi trở lên. Ngoài ra, tỉ lệ thụ thai thành công xuất sắc cũng sẽ giảm từ 23 – 38 % nếu so với nhóm phái mạnh tuổi dưới 30 và đối tượng người dùng trên 50 tuổi .
Chất lượng và số lượng tinh trùng có biến hóa theo độ tuổi .

 độ tuổi 30, chất lượng tinh trùng của nam giới đang ở “đỉnh cao phong độ”. Chất lượng khỏe mạnh như thế vẫn được duy trì trong 5 năm tiếp theo. Sau đó, “đội tinh binh” này sẽ bị suy giảm cả về số lượng lẫn chất lượng, ốm yếu dần theo thời gian. Vì vậy, để con bạn được thông minh, khỏe mạnh, các ông bố nên kết hôn ở độ tuổi 27 – 30. Tiếp đó, nên sinh con ở độ tuổi 30 – 35 là tốt nhất.

>> Xem thêm : Kế hoạch mang thai : Tôi cần chuẩn bị sẵn sàng những gì ?

Tinh trùng của phái mạnh sau tuổi 35 được thụ thai trọn vẹn hoàn toàn có thể chứa đột biến gen. Mặc dù tình hình này hiếm khi xảy ra nhưng trọn vẹn hoàn toàn có thể đem lại hệ quả nghiêm trọng. Những đột biến này trọn vẹn hoàn toàn có thể dẫn đến một số ít ít tình hình nguy cơ tiềm ẩn như sẩy thai, thai chết lưu hoặc tăng rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn trẻ bị dị tật bẩm sinh. Một số thói quen từ lối sống không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu bia, mặc đồ lót quá chật hay mất ngủ … cũng ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất sinh sản phái mạnh .

Dựa trên nhiều khía cạnh cả sinh lí và xã hội, độ tuổi vàng để mang thai là 20 – 35 tuổi. Liên quan đến vấn đề này, thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa kí Quyết định số 588 phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030” trong đó khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh đầu trước 30, sinh con sau trước 35 tuổi.