Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2022

Xem phong thủy nhà ở là việc làm hết sức quan trọng giúp cho gia chủ có nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Đối với tuổi Canh Ngọ 1990 nên xây nhà, thiết kế nhà ở ra sao? Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp các thông tin về phong thủy nhà ở đối với tuổi Canh Ngọ. 

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Ngọ

Phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

 • Năm sinh dương lịch : 1990
 • Năm sinh âm lịch : Canh Ngọc
 • Cung mệnh: Nam cung Khảm – thuộc Đông Tứ, nữ cung Cấn – thuộc Tây Tứ Mệnh

 • Ngũ hành : Lộ bàng Thổ ( đất ven đường )
 • Tương sinh : Kim và Hỏa
 • Tương khắc với Thủy và Mộc

Người tuổi Canh Ngọ 1990 được nhận xét là người có bản tính ngay thật, ngay thật nên rất được yêu quý. Cuộc sống tuổi Canh Ngọ được sung sướng về thời trung vận, việc làm được nhiều suôn sẻ .

Hướng nhà phong thủy

Nam tuổi Canh Ngọ 1990

Đối với Nam sinh năm 1990 ( Canh Ngọ ) có cung mệnh là Khảm. Các hướng tốt so với độ tuổi này là :

 • Bắc ( Phục Vị ) : hướng tốt lưu giữ tài vận, công danh sự nghiệp sự nghiệp
 • Đông ( Thiên Y ) : Mọi người trong nhà đều khỏe mạnh, sức khỏe thể chất dồi dào .
 • Đông Nam ( Sinh Khí ) : Mọi sự thành công xuất sắc, sức khỏe thể chất dồi dào, niềm hạnh phúc

  Nam ( Phước Đức ) : Xây nhà theo hướng này sẽ tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cháu sau này. Gia đình ấm êm, niềm hạnh phúc .

Hướng xấu cần tránh là :

 • Tây Bắc ( Lục Sát ) : nhiều tăm tiếng, kiện tụng, thị phi và tranh chấp .
 • Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ) : mọi việc không thuận tiện, tán gia bại sản, sự nghiệp bị ngưng trệ .
 • Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ) : Gặp họa hoàn toàn có thể hại nguy hại đến tính mạng con người, phá sản, chủ nhà bị mất người thân trong gia đình .
 • Tây ( Hoạ Hại ) : Trong nhà có hung khí, gia chủ gặp thị phi, thất bại trong kinh doanh thương mại .

Nữ tuổi Canh Ngọ 1990

Đối với Nữ sinh năm 1990 ( Canh Ngọ ) có cung mệnh là Khôn. Các hướng tốt dành cho nữ tuổi Canh Ngọ sẽ là :

 • Tây Bắc ( Phước Đức )
 • Đông Bắc ( Sinh Khí )
 • Tây Nam ( Phục Vị )
 • Tây ( Thiên Y )

Hướng xấu cần tránh là :

Hướng nhà phong thủy cho tuổi Canh Ngọ

Màu sắc hợp mệnh

Người tuổi Canh Ngọ có mệnh Thổ, nên thích hợp với những màu đỏ, cam, nâu, tím, vàng. Còn những màu tương khắc và chế ngự với tuổi Canh Ngọ là màu xanh nước biển, màu đen và xanh lá .
Ý nghĩa 1 số ít những màu hợp với tuổi Canh Ngọ :

 • Màu đỏ : Đây là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu này tượng trưng cho máu và lửa, sức mạnh và quyền lực tối cao. Người thích màu đỏ thường có đậm chất ngầu can đảm và mạnh mẽ, quyết đoán và lòng can đảm và mạnh mẽ .
 • Màu cam : Đây là màu tươi đẹp và ấm cúng. Nó đại diện thay mặt cho lửa, mặt trời, vui tươi, ấm cúng và môi trường tự nhiên nhiệt đới gió mùa .
 • Màu tím : Màu tím tượng trưng cho sự sang trọng và quý phái, sức mạnh, trí tuệ, phát minh sáng tạo và ma thuật. Trong thẩm mỹ và nghệ thuật, màu tím là màu của sự phát minh sáng tạo và huyền bí .
 • Màu vàng : Đây là màu của trí tuệ, sự uyên bác, anh minh. Màu vàng thường mang lại cảm xúc ấm cúng, làm con người cảm thấy tự do .
 • Màu nâu : Đây là màu của sự vững chắc và chắc như đinh và cũng tượng trưng cho sự nam tính mạnh mẽ .

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Canh Ngọ

Phật bản mệnh

Người tuổi Canh Ngọ 1990 nên trọng vật phẩm phong thủy là Phật bản mệnh để được phù trợ về sức khỏe thể chất, công danh sự nghiệp và sự nghiệp. Phật bản mệnh cho tuổi Canh Ngọ là Đại thế Chí Bồ Tát .
Mang theo Phật bản mệnh bên người giúp người tuổi 1990 tinh thông trí tuệ, hướng tớ những điều tốt đẹp .

Đá phong thủy

Người sinh năm 1990 mang mệnh Thổ. Để kích hoạt tài vận, họ nên mang những vật phẩm phong thủy, đá quý có nâu đất, màu vàng, đỏ, hồng, tím, nâu như : vòng tay đá Thạch anh tím, vòng tay đá thạch anh tóc nâu, vòng tay đá Đào hoa, Ưu linh đỏ, …
Đeo vòng tay phong thủy hợp mệnh giúp cho tuổi 1990 có ý thức minh mẫn, khỏe mạnh, phòng trừ những bệnh vặt, xua đuổi sát khí .

Cây phong thủy

Cây phong thủy dành cho người tuổi Canh Ngọ có mệnh Thổ là : Lưỡi hổ vằn, trầu bà vàng, hoa trạng nguyên, hồng môn, cẩm nhung .
Vật phẩm phong thủy cho tuổi Canh Ngọ

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Phòng khách phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990

Gia chủ tuổi Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng tốt là hướng Nam, Đông Nam, Bắc và hướng Đông để mang lại suôn sẻ trong đời sống, việc làm không thay đổi, tình duyên thuận tiện .
Trong phong thủy, phòng khách luôn được đặt tại vị trí TT và được phong cách thiết kế ngay sau cửa chính. Được đặt theo thứ tự : phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ngủ và những phòng khác. Với cách bày trí này giúp đón tài lộc vào nhà, làm ăn phát đạt hơn. Không nên đặt ngược lại, để phòng khách ở vị trí ở đầu cuối sẽ làm cản trở việc tiếp đón và lưu thông những luồng sinh khí trong ngôi nhà .
Phòng khách phong thủy cho tuổi Canh Ngọ

Phòng nhà bếp phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990

Bếp nấu là một nơi quan trọng trong nhà vì mọi bệnh tật sẽ sinh ra từ đây. Bếp nên đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt .
Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt nhà bếp tọa tại những hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông ( Hoạ Hại ) ; Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Nam ( Lục Sát ) và nhìn về những hướng tốt Tây Bắc ( Diên Niên ) ; Đông Bắc ( Sinh Khí ) ; Tây Nam ( Phục Vị ) ; Tây ( Thiên Y ) .

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990

Để đem lại sinh khí tốt và cải tổ chất lượng giấc ngủ, nam tuổi Canh Ngọ nên kê giường theo hướng Đông Nam, Đông, hướng Bắc và Nam sẽ đem lại như mong muốn, tài lộc và thịnh vượng cho con đường công danh sự nghiệp, sự nghiệp của gia chủ .

Còn đối với nữ tuổi Canh Ngọ, nên kê giường theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây nam và Tây. Trong đó, hướng Tây Bắc để đón cung Thiên Y là phương án tốt nhất.

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Canh Ngọ

Bài viết trên đây, Thế Giới Sofa đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về phong thủy nhà ở dành cho tuổi Canh Ngọ 1990. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chọn được hướng nhà phù hợp, tốt nhất để mang lại may mắn và tài lộc. Đừng quên theo dõi thegioisofa.com để cập nhật thêm nhiều thông tin về phong thủy nhé.