Tử Vi Tuổi

Tuổi Canh Ngọ 1990 sinh con năm nào tốt đẹp, hợp tuổi bố mẹ nhất? | Đất Xuyên Việt Blog

Bố  Mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào?

Tuổi Canh Ngọ là người có năm sinh âm lịch là 1990 với ngày sinh dương lịch từ 27/01/1990 đến 14/02/1991. Nam nữ tuổi này có ngũ hành bản mệnh là Thổ tuy nhiên tuổi 1990 nam mạng thuộc cung Khảm ứng với ngũ hành Thủy còn nữ mạng thuộc cung Cấn ứng với mệnh Thổ .
Quý bạn 1990 nên xem tuổi canh ngọ sinh con năm nào tốt vì theo bình giải lá số thì nam nữ tuổi Canh Ngọ nếu kết hôn sẽ không được tốt lắm. Trên những phương diện như thập nhị địa chi, cung phi bát tự và niên mệnh năm sinh thì 2 tuổi này kết hôn đều không tốt. Cụ thể :

  • Xét về mệnh: chồng Canh Ngọ vợ Canh Ngọ thì Thổ và Thổ tương hỗ nên bình hòa về ngũ hành.
  • Xét về thập nhị địa chi: Ngọ tự hình Ngọ nên không tốt
  • Xét về thiên can: Cả chồng và vợ 1990 đều can Canh nên bình hòa với nhau
  • Xét về cung phi bát tự: Nam 1990 cung Khảm, nữ cung Cấn phạm Ngũ Quỷ
  • Xét về niên mệnh: Chồng cung Khảm ứng với mệnh Thủy, vợ cung Cấn ứng với mệnh Thổ tương khắc với nhau.

Theo đó thì bố mẹ tuổi Canh Ngọ chung sống với nhau thường hay cãi vã, gặp nhiều tai ương, hay đau ốm. Để hóa giải những vấn đề này có nhiều cách khác nhau, trong đó việc sinh con hợp tuổi bố mẹ Canh Ngọ được cho là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem cha mẹ tuổi Canh Ngọ 1990 nên sinh con năm nào thì tốt đẹp, hợp tuổi cha mẹ nhất để giúp mang lại như mong muốn, thành công xuất sắc cho cả con và mái ấm gia đình ?

Xem tuổi sinh con, nếu lựa chọn được năm thích hợp để sinh con, không những cha mẹ hoàn toàn có thể củng cố niềm hạnh phúc mái ấm gia đình, thậm chí còn em bé sẽ mang lại suôn sẻ để cha mẹ có thời cơ thăng chức, quy trình nuôi dạy con sau này cũng thuận tiện hơn .
Để nhìn nhận được sự xung hợp tuổi con với cha mẹ cần dựa vào những tiêu chuẩn như : Ngũ hành sinh khắc, Thiên can xung hợp và Địa chi xung hợp, từ đó sẽ đưa ra Kết luận nhìn nhận chi tiết cụ thể sự xung hợp giữa những yếu tố .

a. Ngũ hành sinh khắc

Đây là yếu tố tiên phong và quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con. Thông thường, con hợp cha mẹ là Tiểu Cát ( 1,5 điểm ), cha mẹ hợp con là Đại Cát ( 2 điểm ), con không hợp với cha mẹ là Tiểu Hung ( 0 điểm ), cha mẹ không hợp với con là Đại Hung ( 0 điểm ). Do đó tổng thể tất cả chúng ta cần tránh Đại Hung. Tốt nhất là Ngũ hành cha mẹ tương sinh với con, bình hòa ( 1 điểm ) là không tương sinh và không khắc chế với con .

b. Thiên can xung hợp

Bạn đang đọc : Tuổi Canh Ngọ 1990 sinh con năm nào tốt đẹp, hợp tuổi cha mẹ nhất ? – iSeo1
Thiên can được đánh số theo chu kỳ luân hồi luân hồi luân hồi 10 năm của người Trung Hoa cổ. Trong Thiên can có những cặp tương xung ( xấu ) và tương hóa ( tốt ). Thiên can của cha mẹ tương hóa ( 1 điểm ) với con là tốt nhất, bình hòa ( 0,5 điểm ) là không tương hóa và không tương xung với con .

c. Địa chi xung hợp

Địa chi được đánh số theo chu kỳ luân hồi luân hồi 12 năm, tương ứng 12 con Giáp cho những năm. Hợp xung của Địa chi gồm có Tương hình ( trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau ), Lục xung ( 6 cặp tương xung ), Lục hại ( 6 cặp tương hại ), Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp. Địa chi của cha mẹ tương hợp ( 2 điểm ) với con là tốt nhất, bình hòa ( 1 điểm ) là không tương hợp và không tương xung với con .
Vậy tuổi Canh Ngọ 1990 sinh con năm nào tốt đẹp ?

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh gì?

Nam và nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, tức tuổi con ngựa. Thường gọi là Thất Lý Chi Mã, tức ngựa chiến Trong Nhà. Mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ – nghĩa là đất ven đường .
Theo tử vi thời nay, người sinh năm 1990 cầm tinh con Con Ngữa
Can chi ( tuổi theo lịch âm ) : Canh Ngọ
Xương con ngựa, tướng tinh con vượn
Con nhà Huỳnh Đế – Bần cùng
Mệnh người sinh năm 1990 : Lộ Bàng Thổ
Tương sinh với mệnh : Hỏa, Kim

Tương khắc với mệnh : Mộc, Thủy
Cung mệnh nam : Khảm thuộc Đông tứ trạch

Cung mệnh nữ : Cấn thuộc Tây tứ trạch
Đọc thêm : Sinh năm 1990 mệnh gì ? Những điều cần biết về người tuổi Canh Ngọ

1. Tuổi Canh Ngọ 1990 sinh con năm 2021 có tốt không?

Nam và nữ mạng sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Lộ Đồ Chi Ngưu, tức Trâu trên đường. Mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – nghĩa là Đất trên tường thành
.

Bố/mẹ Canh Ngọ Con Đinh Mùi 2021 Xung Hợp
Ngũ hành Thổ Thổ Bình
Thiên can Canh Tân Bình
Địa chi Ngọ Sửu Hung

Năm 2021 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con khá thấp ( 1,5 / 5 điểm ). Như vậy, tuổi Canh Ngọ 1990 không hợp tuổi sinh con năm 2021 .

2. Tuổi Canh Ngọ 1990 sinh con năm 2022 có tốt không?

Nam và nữ mạng sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần, tức tuổi con hổ. Thường gọi là Quá Lâm Chi Hổ, tức Hổ qua rừng. Mệnh Kim – Kim Bạch Kim – nghĩa là Vàng bạch kim .

Bố/mẹ Canh Ngọ Con Đinh Mùi 2022 Xung Hợp
Ngũ hành Thổ Kim Đại Cát
Thiên can Canh Nhâm Bình
Địa chi Ngọ Dần Cát

Năm 2022 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con khá cao ( 4,5 / 5 điểm ). Như vậy, tuổi Canh Ngọ 1990 hợp tuổi sinh con năm 2022 .

3. Tuổi Canh Ngọ 1990 sinh con năm 2023 có tốt không?

Nam và nữ sinh năm 2023 tuổi Quý Mão, tức tuổi con mèo. Thường gọi là Quá Lâm Chi Mão, tức Mèo qua rừng. Mệnh Kim – Kim Bạch Kim – nghĩa là Vàng bạch kim .

Bố/mẹ Canh Ngọ Con Đinh Mùi 2023 Xung Hợp
Ngũ hành Thổ Kim Đại Cát
Thiên can Canh Quý Bình
Địa chi Ngọ Mão Hung

Năm 2023 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con ở mức trung bình ( 2,5 / 5 điểm ). Như vậy, tuổi Canh Ngọ 1990 toàn vẹn trọn vẹn hoàn toàn có thể sinh con năm 2023 .

4. Tuổi Canh Ngọ 1990 sinh con năm 2024 có tốt không?

Nam và nữ sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn, tức tuổi con rồng. Thường gọi là Phục Đầm Chi Lâm, tức Rồng ẩn ở đầm. Mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa – nghĩa là Lửa ngọn đèn .

Bố/mẹ Canh Ngọ Con Đinh Mùi 2024 Xung Hợp
Ngũ hành Thổ Hỏa Tiểu Cát
Thiên can Canh Giáp Hung
Địa chi Ngọ Thìn Bình

Năm 2024 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con ở mức trung bình ( 2,5 / 5 điểm ). Như vậy, tuổi Canh Ngọ 1990 toàn vẹn trọn vẹn hoàn toàn có thể sinh con năm 2024 .

5. Tuổi Canh Ngọ 1990 sinh con năm 2025 có tốt không?

Nam và nữ sinh năm 2025 tuổi Ất Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Xuất Huyệt Chi Xà, tức Rắn rời hang. Mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa – nghĩa là Lửa ngọn đèn .

Bố/mẹ Canh Ngọ Con Đinh Mùi 2025 Xung Hợp
Ngũ hành Thổ Hỏa Tiểu Cát
Thiên can Canh Ất Cát
Địa chi Ngọ Tỵ Bình

Năm 2025 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con khá tốt ( 3,5 / 5 điểm ). Như vậy, tuổi Canh Ngọ 1990 hợp tuổi sinh con năm 2025 .

6. Tuổi Canh Ngọ 1990 sinh con năm 2026 có tốt không?

Nam và nữ sinh năm 2026 tuổi Bính Ngọ, tức tuổi con ngựa. Thường gọi là Hành Lộ Chi Mã, tức Con Ngữa chạy trên đường. Mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy – nghĩa là Nước trên trời .

Bố/mẹ Canh Ngọ Con Đinh Mùi 2026 Xung Hợp
Ngũ hành Thổ Thủy Đại Hung
Thiên can Canh Bính Hung
Địa chi Ngọ Ngọ Hung

Năm 2026 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con rất thấp ( 0/5 điểm ). Như vậy, tuổi Canh Ngọ 1990 không hợp tuổi sinh con năm 2026 .

7. Tuổi Canh Ngọ 1990 sinh con năm 2027 có tốt không?

Nam và nữ sinh năm 2027 tuổi Đinh Mùi, tức tuổi con dê. Thường gọi là Thất Quần Chi Dương, tức Dê lạc đàn. Mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy – nghĩa là Nước trên trời .

Bố/mẹ Canh Ngọ Con Đinh Mùi 2027 Xung Hợp
Ngũ hành Thổ Thủy Đại Hung
Thiên can Canh Đinh Bình
Địa chi Ngọ Mùi Cát

Xem thêm : 20 Tượng Cóc Ngậm Tiền Bằng Đồng | Tượng cóc ba chân 3 chân Phong Thủy giá rẻ

Năm 2027 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con ở mức trung bình ( 2,5 / 5 điểm ). Như vậy, tuổi Canh Ngọ 1990 hoàn toàn có thể sinh con năm 2027. ( Tuy nhiên, mệnh của bố / mẹ và con phạm Đại Hung, nên tránh sinh con năm này vẫn hơn ) .
Các năm khác sinh con hợp tuổi Canh Ngọ là : năm ngoái, 2018, 2030, 2031 .

Tuổi canh ngọ nên trách sinh con năm nào ?? 

Canh Ngọ sinh con năm nào hợp bố mẹ đã biết, vậy mẹ đã biết nên tránh sinh con năm nào với bố mẹ Canh Ngọ chưa? Bố mẹ đang có dự định sinh con trong khoảng từ 1 đến 5 năm tới thì không nên sinh con vào năm 2024, 2026.

  • Sinh con vào năm 2024 thì tuổi con là Giáp Thìn ứng với mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa dù tương hợp với mệnh của bố mẹ tuổi Canh Ngọ 1990 nhưng thiên can và địa chị đều xung không tốt. Bố mẹ sinh năm này thì tốt nhất nên sinh vào các tháng mùa xuân và mùa hạ nhé.
  • Sinh con vào năm 2026 thì tuổi con là Bính Ngọ ứng với Thủy. Theo ngũ hành sẽ tương khắc với bố mẹ tuổi Canh Ngọ 1990, bình hòa với thiên can nhưng tự hình với địa chi. Sinh con vào năm 2026, cha mẹ nên nhường nhịn lẫn nhau và chú ý đến sức khỏe của con cái. Đặc biệt nên sinh con vào các tháng mùa thu và mùa đông sẽ có vận số thuận lợi và gia đình êm ấm.

mẹ tuổi canh ngọ nên sinh con năm nào

Việc mẹ Canh Ngọ sinh con Mậu Tuất không tốt cũng không xấu, con cái sinh ra sẽ không hòa hợp với bố mẹ. Chính vì vậy, bố mẹ cần dành thời gian chăm sóc con nhiều hơn.

Qua bài viết trên đây hy vọng mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào. Điều này sẽ giúp mẹ có định hướng rõ nét về kế hoạch sinh con năm nào cho phù hợp và tốt nhất

Đánh giá post

0/5

( 0 Reviews )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *