Cách đặt con Nghê trong nhà đúng chuẩn ít người biết 

nhaTừ xa xưa trong tâm thức của người Việt, khi nhắc đến con Nghê người ta thường hình dung đến một linh vật phong thủy có hình dáng đặc biệt và thường xuất hiện ở nhiều nơi như đình, chùa miếu, đền thờ họ, hay trước cửa nhà,… Người ta tin rằng linh vật này có thể xua đuổi tà ma, hóa hung thành cát mang lại may mắn cho gia đình.

Vậy con Nghê trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào? Là một trong những linh vật phong thủy thì con Nghê hợp với tuổi nàocách đặt con Nghê trong nhà sao cho đúng chuẩn nhất? Cùng Quỷ Kiếm 3D khám phá những bí ẩn đặc biệt của Nghê phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

Con Nghê – Thần thú sinh ra từ tâm thức Việt

Con Nghê – Thần thú sinh ra từ tâm thức Việt
Nghê hay một số ít nơi còn gọi là ngao bắt nguồn từ trong thần thoại cổ xưa nước ta là một linh vật biến thể từ sư tử và chó.

Con nghê là con gì? Chắc hẳn đã không ít người nghe về sự tích con Nghê. Nghê hay một số ít nơi còn gọi là ngao bắt nguồn từ trong thần thoại cổ xưa nước ta là một linh vật biến thể từ sư tử và chó.

Theo những tài liệu lịch sử vẻ vang ghi chép lại nguồn gốc cả con Nghê gắn liền với nhiều câu truyện kỳ bí rất linh. Nổi tiếng nhất là truyền thuyết thần thoại “ Long sinh cửu tử ” hàm ý là 9 đứa con của rồng, trong đó đứa con thứ 8 – Kim Nghê lại mang một hình dạng rất đặc biệt quan trọng.

Đầu của nghê ngậm ngà voi không có sừng như những con rồng khác, đuôi dài, chân tuy có móng suốt như rồng nhưng lại trông giống như chân của sư tử. Cũng chính vì thế mà hình tượng của Nghê thường được sử dụng thoáng rộng trong dân gian từ những ngôi chùa, đình làng, miếu tự đến nhà dân để chống lại tà ma. Một số mái ấm gia đình có vị thế thời xưa còn dùng hình tượng con nghê đặt trước cổng nhà để biểu lộ sự bề thế, đẳng cấp và sang trọng cùng vị thế xã hội cao sang.

Tuy nghê ngậm ngà voi là một linh vật mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt nhưng trải qua quá trình biến đổi của lịch sử hình tượng con nghê cũng có nhiều biến đổi đôi chút để phù hợp hơn với quan niệm tâm linh đổi mới.

Hình tượng con Nghê lúc này được khắc họa mang hình dáng đầu lân thân chó, điểm khác biệt này cũng nhằm để phân biệt với con Nghê trong văn hóa của người Trung Quốc đồng thời cũng là điểm nhấn mang đậm văn hoá dân gian Việt Nam về hình tượng loài chó.

Con Nghê có phải là Tỳ Hưu không?

Con Nghê và Tỳ Hưu là 2 linh vật mang ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn. Thế nhưng chúng không phải là một. Nghê khác với Tỳ Hưu, Tỳ Hưu phần đầu như đầu rồng, có thêm sừng nhưng mình của nó lại là mình sư tử, có cánh và rất dữ tợn. Tỳ Hưu không có hậu môn, chỉ thích ăn vàng bạc, ăn vào không cho ra nên không có tác dụng trong việc thu hút tài lộc cho gia chủ.

Con Nghê đặt ở đâu? Cách đặt con Nghê trong nhà

Cách đặt con Nghê trong nhà
Khi đặt tượng nghê trong nhà gia chủ cần chọn những vị trí có tử vi & phong thủy đẹp và tốt nhất

Việc đặt con nghê trong nhà sao cho thích hợp cũng rất phức tạp và còn tùy thuộc vào phong thuỷ cũng như văn hóa truyền thống mỗi nơi mỗi khác. Cách đặt con nghê trong nhà đúng sẽ mang đến điềm lành nhưng đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng tác động đến hàng loạt phong thuỷ của nhà cửa, đất đai cũng như sự nghiệp mái ấm gia đình.

Chính thế cho nên thời điểm ngày hôm nay Quỷ Kiếm 3D sẽ san sẻ đến gia chủ cách đặt con nghê trong nhà đúng chuẩn mà không phải ai cũng biết. Và trước khi đặt nghê tử vi & phong thủy gia chủ cần khai quang điểm nhãn cho tượng, gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách khai quang rùa đầu rồng tại gia để vận dụng cho tượng Nghê tử vi & phong thủy.

Khi đặt tượng nghê trong nhà gia chủ cần chọn những vị trí có tử vi & phong thủy đẹp và tốt nhất gia chủ nên đặt trong phòng khách hoặc phòng thao tác sao cho đầu nghê hướng ra cửa. Như thế Nghê tử vi & phong thủy hoàn toàn có thể phát huy tối đa công suất của mình trong việc hóa giải những sinh khí xấu, ngăn ngừa sự phong sát đến từ phương Bạch Hổ, diệt trừ những kẻ tiểu nhân gây hại cho gia chủ .

Các vị trí khác trong nhà như Tolet, gầm cầu thang, phòng bếp, phòng ngủ, những nơi khí ẩm, tối tăm, … là những vị trí cấm kỵ khi tọa lạc tượng nghê tử vi & phong thủy trong nhà.

Khi đặt nghê trong nhà gia chủ cũng cần lựa chọn tượng nghê tương thích. Tượng nghê bằng đồng là một trong những vật phẩm mà những chuyên gia phong thủy khuyên dùng nhiều hơn bởi nó mang lại công suất lớn và vô cùng hiệu suất cao trong việc trấn trạch, trừ tà, hóa hung thành cát bảo vệ gia trạch của mái ấm gia đình.

Nghê đặt trong nhà nên đặt một đôi, có size vừa phải không cần quá lớn. con đực đặt bên trái, con cháu đặt bên phải theo cùng hướng nhìn ra.

Con Nghê hợp với tuổi nào?

Con Nghê hợp với tuổi nào
Gia chủ tuổi Dần, Mão, Ngọ rất thích hợp để sử dụng tượng con Nghê tử vi & phong thủy

Là một trong những linh vật tử vi & phong thủy thế lực thế cho nên nhiều người muốn biết con nghê hợp với tuổi nào, có hợp với tuổi mình không trước khi mua về. Nhưng con Nghê là một linh vật đặc biệt quan trọng hơn những linh vật tử vi & phong thủy khác như Tỳ Hưu, Rùa đầu rồng, Cóc Ngậm Tiền hay Kỳ Lân tử vi & phong thủy ở điểm nó là sự tổng hợp của cả loài rồng thiêng, sư tử, kỳ lân và chó. Vì vậy con nghê hoàn toàn có thể thích hợp với nhiều năm tuổi và những cung mệnh khác nhau.

Để đạt được ý nghĩa tâm linh phong thuỷ cao nhất gia chủ hoàn toàn có thể nhờ thầy tử vi & phong thủy tư vấn hoặc của những shop bán đồ tử vi & phong thủy, tượng đồng uy tín chất lượng lúc bấy giờ trên thị trường.

Đặc biệt theo bộ tam hợp và tứ hành xung những gia chủ tuổi Dần, Mão, Ngọ rất thích hợp để sử dụng tượng con Nghê tử vi & phong thủy, do con Nghê là hình tượng của chó và sư tử biến thể. Ngoài ra những gia chủ thuộc cung mệnh Thổ cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những tượng đồng mang hình dáng của con chó, con Nghê sẽ giúp gia chủ lôi cuốn thêm được nhiều như mong muốn, tiền tài và sức khỏe thể chất .

Con Nghê nên đặt ở đâu trong nhà? Lưu ý khi trưng bày con Nghê phong thủy 

Lưu ý khi trưng bày con Nghê phong thủy
Con Nghê nên đặt ở đâu trong nhà? Lưu ý khi trưng bày con Nghê phong thủy 

Vào mỗi thời kỳ trong lịch sử dân tộc thì cách đặt con nghê có biến hóa đôi chút cho tương thích với thực trạng lúc bấy giờ. Vì vậy không hề vận dụng những cách đặt con nghê cũ cho thời hiện tại được. Hiện nay, con nghê thường được xem kỹ về mặt phong thuỷ, hướng, sự hòa hợp trước khi chọn vị trí đặt thích hợp. Làm vậy sẽ bảo vệ được tượng nghê sẽ mang lại những điềm tốt cho gia chủ, vùng đất và long mạch của cả làng.

Linh vật may mắn của 12 con giáp

Linh vật may mắn của 12 con giáp
Linh vật may mắn của 12 con giáp là gì bạn có biết?
 • Tuổi Tý: Ngọc hoặc kim bài khắc Thân, Thìn, Sửu.
 • Tuổi Sửu: Đá trấn trạch phong thủy
 • Tuổi Dần: Mặt dây chuyền thạch anh
 • Tuổi Mão: Kim bài hoặc ngọc cẩm thạch khắc hình Hợi, Mùi, Tuất.
 • Tuổi Thìn: Ngọc hoặc kim bài khắc Thân, Tý, Dậu.
 • Tuổi Tỵ: Kim bài hoặc ngọc khắc hình Dậu, Sửu, Thân.
 • Tuổi Ngọ: Ngọc thạch hay kim bài khắc Dần, Tuất, Mùi.
 • Tuổi Mùi: Ngọc hoặc kim bài khắc Hợi, Mão, Ngọ
 • Tuổi Thân: Ngọc thạch, kim bài khắc Tý, Thìn, Tỵ
 • Tuổi Dậu: Ngọc thạch, kim bài khắc Tỵ, Sửu, Thìn
 • Tuổi Tuất: Ngọc, kim bài khắc Dần, Ngọ, Thân
 • Tuổi Hợi: Ngọc, kim bài khắc Mão, Mùi, Dần

Kết lại

Nghê đồng là phong cách thiết kế thông dụng tại những xưởng sản xuất đồ đồng tử vi & phong thủy mỹ nghệ. Hy vọng với những san sẻ của bài viết trên đã giúp gia chủ giải đáp những vướng mắc và có cho mình câu vấn đáp đúng mực nhất về con nghê hợp với tuổi nào và cách đặt con nghê trong nhà chuẩn chỉnh nhất để mang lại như mong muốn.