Bạch Tuyết

Bạch Tuyết

Thông tin tổng quan

Chủ đề phim

Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn
Hậu Duệ
Ralph Đập Phá 2

Who Framed Roger Rabbit (quần chúng)
Aladdin và vua trộm (quần chúng)
Mickey’s Magical Christmas: Snowed in at the House of Mouse
Mickey’s House of Villains

Vua Sư Tử 1½ (quần chúng hình cái bóng)
Frozen 2 (quần chúng)( quần chúng ) ( quần chúng ) ( quần chúng hình cái bóng ) ( quần chúng )

Phim ngắn

Ngày Lễ Điện

Phim truyền hình

Bạch Tuyết Live
Once Upon a Time
Sofia the First
Loạt tuyển tập của Walt Disney
Nhà máy chuột

Mickey Mouse Works (quần chúng)
House of Mouse
A Poem Is…
Marvel’s Agent Carter

Chuột Mickey (quần chúng)

(quần chúng)(quần chúng)

Bạn đang đọc: Bạch Tuyết

Trò chơi điện tử

Kingdom Hearts ect

Địa điểm Công viên

Snow White’s Scary Adventure ect

Diễn viên

Ginnifer Goodwin (Once Upon a Time)
Bailee Madison (trẻ con; Once Upon a Time)
Mary Jo Salerno (nhạc kịch)
Ann Jillian (The Mouse Factory)
Sandy Duncan (Christmas in Disneyland)
Raffey Cassidy (trẻ con; Bạch Tuyết và Gã Thợ Săn)
Kristen Steward (Bạch Tuyết và Gã Thợ Săn)Stephanie Bennett (Hậu Duệ)Ginnifer Goodwin (Once Upon a Time)Bailee Madison (trẻ con; Once Upon a Time)Mary Jo Salerno (nhạc kịch)Ann Jillian (The Mouse Factory)Sandy Duncan (Christmas in Disneyland)Raffey Cassidy (trẻ con;Kristen Steward (

Vẽ tranh, phát họa

Hamilton Luske
Grim Natwick
Marc Davis

Lồng tiếng

Pamela Ribbion (Ralph Đập Phá 2) ectAdriana Caselotti (bản gốc)Pamela Ribbion (Ralph Đập Phá 2) ect

Thiết kế

Albert Hurter
Hamilton Luske
Marc Devis
Les Clark
Mark Henn
Sandro Cleuzo

Nội dung nguồn gốc

Bạch Tuyết từ truyện cổ tích ” Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn ” và ” Bạch Tuyết và Hồng Nhung ” của Brother Grimms

Giải thưởng

Ngôi sao trên Đại Lộ Danh Vọng của Hollywood

Thông tin nhân vật

Tên khác, biệt danh

Người đẹp nhất thế gian
Công chúa nhỏ (từ
Cô gái (từ
Cô gái, cháu yêu (từ Cô bé Bạch Tuyết ( từ mẹ cô từ the Golden Books ) Người đẹp nhất thế gianCông chúa nhỏ ( từ thợ săn Cô gái ( từ Thầy Thuốc Cô gái, cháu yêu ( từ bà mẹ kế cải trang

Tính cách

Lạc quan, hiền lành, tốt bụng, lãng mạn, lịch sự và trang nhã, ngọt ngào, bảo vệ, hồn nhiên, ngây thơ, vui mắt, biểu tình, nuôi dưỡng, đơn độc, nhiệt tình, cảm thông, yêu thương, kiên trì, làm mẹ, an ủi, tình cảm, chu đáo, vô tư, đa tài

Ngoại hình

Làn da trắng như tuyết, thanh mảnh, đôi má hồng, đôi môi đỏ, mái tóc đen lượn sóng ngắn, đôi mắt có màu nâu

Sự nghiệp

Công chúa
Người hầu gái (trước đây)

Kiểu nhân vật

Tốt

Hội nhóm

Công Chúa Disney

Mục tiêu

Thoát khỏi bà mẹ kế gian ác của mình và sống niềm hạnh phúc mãi mãi về sau cùng với tình yêu đích thực của mình ( đã thành công xuất sắc )

Nơi ở

(một thời gian ngắn)
(nơi ở hiện tại)Lâu đài của cô (nơi sinh) Căn nhà của Bảy Chú Lùn (một thời gian ngắn) Lâu đài của hoàng tử (nơi ở hiện tại)

Gia đình

Hoàng Hậu Tốt Bụng † (mẹ)
Hoàng Hậu Độc Ác † (mẹ kế)
Hoàng Tử (chồng)Nhà Vua Tốt Bụng † (cha)Hoàng Hậu Tốt Bụng † (mẹ)Hoàng Hậu Độc Ác † (mẹ kế)Hoàng Tử (chồng)

Bạn bè

Thầy Thuốc, Ngốc Nghếch, Càu Nhàu, Ngái Ngủ, Hắt Xì, Vui Vẻ, E Thẹn, động vật trong rừngHoàng Tử, thợ săn

Kẻ thù

Hoàng Hậu Độc Ác, Cây đáng sợ

Thích

Hoàng tử, ca hát, nhảy múa, nấu ăn, quét dọn, mơ mộng, động vật hoang dã, lãng mạn, giúp sức người khác, giếng ước

Ghét

Những ngôi nhà không ngăn nắp, bụi bặm bụi bờ, mạng nhện rác rưởi, mếu máo, Càu Nhàu tỏ ra thái độ xấu đi so với cô, những chú lùn không nghe lời, đơn độc, sự bất công

Sức mạnh năng lực

Giao tiếp với động vật hoang dã

Vật dụng cá nhân

Áo choàng của cô

Số phận cuối cùng

Sau khi ăn quả táo độc, cô chìm vào giấc ngủ sâu như chết và được hoàng tử hôn nụ hôn tình yêu đích thực, hai người sum vầy lại với nhau, quyết định hành động tình yêu và sống niềm hạnh phúc mãi mãi về sau trong thành tháp của anh

Lời thoại

“Gì vậy? Mèo ăn mất lưỡi ” Ôi, tôi thật ngốc ! Tôi là Bạch Tuyết ! ” ” Gì vậy ? Mèo ăn mất lưỡi anh rồi à ? ”

Đôi môi đỏ như hoa hồng. Tóc đen như gỗ mun. Da trắng như tuyết.
―Chiếc gương thần nói về Bạch Tuyết

Bạch Tuyết là một nhân vật chính trong bộ phim đầu tiên của Disney năm 1937, Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn. Cô là một nàng công chúa nhỏ; “Người đẹp nhất thế gian”, có sắc đẹp được định nghĩa bởi lòng tốt và sự thuần kiết vốn có của cô. Ngay sau khi tìm thấy tình yêu cho một chàng hoàng tử tuấn tú, Bạch Tuyết biết rằng người mẹ kế ghen tị của mình, Hoàng hậu độc ác, đã quyết tâm giết cô. Bạch Tuyết buộc phải chạy trốn khỏi nhà để thoát khỏi cơn thịnh nộ của hoàng hậu, nhưng đã tìm được nơi trú ẩn trong căn nhà của bảy chú lùn. Bây giờ là một người tị nạn, Bạch Tuyết mơ ước được đoàn tụ với hoàng tử và sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

Bạch Tuyết là thành viên đầu tiên của nhóm Công Chúa Disney. Nhân vật của cô đã cung cấp nền tảng cho các nữ anh hùng sau đây trong truyện cổ tích theo Brother Grimms của Disney, Cô bé Lọ Lem và Công chúa Aurora từ Người đẹp ngủ trong rừng. Nhiều đặc điểm của Bạch Tuyết – như dòng dõi hoàng tộc của cô, mối quan hệ thân thiện với động vật và xu hướng ca hát – tiếp tục truyền cảm hứng cho cả anh hùng và nữ anh hùng trong phim hoạt hình Disney cho đến ngày nay.

Tổng quan

Bạch Tuyết được sinh ra là một nàng công chúa của một vương quốc, và là con gái của nhà vua và hoàng hậu. Mẹ cô mất sau khi sinh. Sau một thời hạn, cha cô đã cưới một người phụ nữ khác nhưng xấu xa và ích kỉ. Không may sau lễ hôn nhân gia đình của hai cặp vợ chồng, nhà vua, người cha yêu dấu của Bạch Tuyết, đã qua đời theo một cách đáng ngờ và bỏ con gái ông lại như một đứa trẻ mồ côi .

Khi còn nhỏ, người mẹ kế độc ác và xấu xa của Bạch Tuyết lo sợ rằng một ngày nào đó, sắc đẹp của Bạch Tuyết sẽ vượt qua sắc đẹp của bà ta. Vì vậy, bà ta bắt công chúa phải mặc bộ đồ rách rưới và phải làm việc như một người hầu trong lâu đài để làm dịu đi sắc đẹp của cô. Mỗi ngày, mụ hoàng hậu hỏi Chiếc gương thần rằng: “Gương kia ngự ở trên tường, thế gian ai đẹp được dường như ta?” Và gương thần đáp lại: “Người là người đẹp nhất thế gian, thưa hoàng hậu”, Bạch Tuyết đã an toàn khỏi sự ghen tị tàn nhẫn của mẹ kế. Tuy Bạch Tuyết là một người hầu nhưng cô không bao giờ phàn nàn khi làm việc bất cứ khi nào cô buồn, cô luôn ngân nga một giai điệu để vui lên và những người bạn động vật của cô đến thăm. Người dân trong vương quốc cảm thấy tiếc cho nàng công chúa đáng thương khi hoàng hậu độc ác biến cô thành người hầu, nhưng họ rất sợ sự quyền lực của hoàng hậu.

Quá trình tăng trưởng

Thiết kế

Thiết kế và đặc trưng của Bạch Tuyết chịu ảnh hưởng của cả nữ nhân vật chính trong truyện cổ tích lãng mạn ở Châu Âu và nữ anh hùng nổi tiếng ở Hollywood. Những thiết kế ban đầu cho thấy Bạch Tuyết với mái tóc vàng gợi ý miêu tả về nữ thần mùa xuân của Eugene Grasset trong Le Printemps như một ảnh hưởng khác; Giống như Bạch Tuyết trong Disney, nữ thần của Grasset có mối liên hệ mật thiết với thiên nhiên, và như một trong những nghiên cứu của Grasset cho tác phẩm, Bạch Tuyết cùng với động vật bằng âm nhạc.

Thiết kế của Bạch Tuyết được giám sát bởi Grim Natwick, một họa sỹ phim hoạt hình, người trước đây đã tăng trưởng và thao tác cho Betty Boop tại Fleischer Studio. Những phong cách thiết kế khởi đầu cho nhân vật giống với Betty Boop, và một số ít có vẻ như là biếm họa của những nữ diễn viên nổi tiếng như Zazu Pits ; tuy nhiên, sự Open của Bạch Tuyết, giống như hoàng hậu ngày càng trở nên ít chăm sóc hơn. Ví dụ, phong cách thiết kế tiên phong của Hamilton Luske cho Bạch Tuyết diễn đạt cô là một thiếu niên hơi vụng về và hậu đậu. Thiết kế này hoàn toàn có thể thuận tiện được tạo hình mà không cần sử dụng tài liệu tìm hiểu thêm trực tiếp, nhưng Walt Disney có một sáng tạo độc đáo khác trong đầu ông ; sau cuối nhân vật được phong cách thiết kế để trở nên già hơn và trông thực tiễn hơn. Tuy nhiên, để Bạch Tuyết hoàn toàn có thể liên hệ tốt hơn trên màn hình hiển thị với bảy chú lùn, người ta đã quyết định hành động rằng đầu của cô hơi lớn hơn thông thường. Những người phụ nữ có mực và sơn cảm thấy rằng mái tóc đen của Bạch Tuyết quá không tự nhiên và khắc nghiệt, do đó, những vệt màu xám nhạt phủ lên trên mỗi tế bào .

Hoạt hình

Marge Bell ( người sau này trở thành nhà vô địch Marge ) đã thực thi tham chiếu trực tiếp cho phim hoạt hình của Bạch Tuyết, do Hamilton Luske đạo diễn. Khi được quyết định hành động rằng Bạch Tuyết nên có cái đầu lớn hơn một chút ít so với thông thường, Bell đã được tạo ra để đội một chiếc mũ bảo hiểm bóng đá để làm cho đầu của cô trông to hơn. Điều này đã được dừng lại sau 5 phút, vì Bell thấy không hề thực thi tham chiếu ” ande-action ” trong khi đội mũ bảo hiểm .

Dàn dựng

Cảnh mà Bạch Tuyết hôn Càu Nhàu và phản ứng tiếp theo của Càu Nhàu, được lấy cảm hứng từ một bản phác thảo của Albert Hurter, cũng giống như cảnh Bạch Tuyết sau khi bị đầu độc, nằm trên chiếc giường được bao quanh bởi những chú lùn đang khóc. Về sau, Walt Disney đã tham khảo trong một cuộc gặp gỡ với bộ phim chuyển thể gần đây của Romeo và Juliet, cho thấy rằng ánh sáng dường như tỏa sáng từ cô khi những người lùn và động vật than khóc quanh cô. Trong cuộc gặp gỡ tương tự này, Dick Creedon cho rằng cơn mưa bên ngoài Căn nhà của Bảy Chú Lùn được sử dụng để gợi nước mắt, than khóc cho nàng công chúa.

Tính cách

Bạch Tuyết nổi tiếng với lòng tốt và sự sáng sủa – cả hai đều đóng vai trò là điểm mạnh lớn nhất của cô, khi họ đã hướng dẫn cô bảo đảm an toàn vượt qua những khó khăn vất vả khác nhau phải đương đầu trong suốt cuộc sống. Cô nhanh gọn điệu đàng, chiếm được lòng tin và sự ngưỡng mộ của Hoàng tử, động vật hoang dã trong rừng và bảy chú lùn khá nhanh gọn, chứng tỏ lòng tốt và hào quang thoải mái và dễ chịu của cô khiến cô trở thành một nhân vật đáng yêu. Được đặt tên là ” Người đẹp nhất trần gian “, vẻ đẹp của Bạch Tuyết nằm ở ngoại hình và trái tim thuần khiết của cô. Không có sự xấu đi bên trong cô, Bạch Tuyết là hiện thân của sự tích cực và hồn nhiên .Cô cũng hoàn toàn có thể vui vẻ, và hơi hỗn láo, vì cô tận dụng tính cách chua chát của Càu Nhàu và không thích cô bằng cách chọc ghẹo anh ta, và liên tục phớt lờ lời nhận xét thô lỗ của anh bằng cách giữ một nụ cười dịu dàng êm ả hoặc ánh sáng vui tươi, trái ngược với hành vi gây sốc, nhiều đến sự phiền phức của Càu Nhàu .Mặc dù nói chung là trẻ con và hiền lành, Bạch Tuyết cũng hoàn toàn có thể quyết đoán, với bản tính có thẩm quyền của một người mẹ. Khi cô cư trú trong căn nhà của bảy chú lùn, Bạch Tuyết nắm quyền trấn áp hộ mái ấm gia đình, biến nó từ một nơi long dong nhếch nhác thành một thiên nhiên và môi trường thật sạch và khiêm thường, điều mà những người lùn biểu lộ sự đồng ý và yêu dấu. Cô liên tục quyền lực tối cao của mình bằng cách cho những chú lùn một giờ đi ngủ được chỉ định, cũng như buộc họ phải tắm rửa để ăn tối ; và mặc dầu có một chút ít miễn cưỡng khởi đầu từ chú lùn, ở đầu cuối họ không hề bỏ lỡ thái độ nhất quyết của Bạch Tuyết. Ngoài ra, cô có tiềm năng chỉ huy khi hướng dẫn những động vật hoang dã quanh nhà trong buổi quét dọn của chúng, hướng dẫn thành công xuất sắc cho chúng cách làm sạch tốt nhất ngôi nhà và những đồ vật khác nhau bên trong .Bị bắt làm người hầu trong chính lâu đài của mình bởi Hoàng hậu gian ác khi còn quá nhỏ, Bạch Tuyết rất siêng năng. Mặc dù việc làm người hầu của cô bị ép buộc, cô được chứng tỏ là người làm hiệu suất cao với việc làm của mình. Trong Căn nhà của Bảy Chú Lùn, cô không ngần ngại quét dọn hộ mái ấm gia đình khi phát hiện ra nó nhơ bẩn như thế nào, không khi nào bận tâm đến việc làm phải đưa vào một trách nhiệm như vậy. Cô không nhận được phước lành của mình trong việc tìm nơi trú ẩn trong ngôi nhà của bảy chú lùn, thay vào đó đưa ra quyết định hành động thao tác cho nơi trú ẩn của mình .Có thể lỗ hỏng lớn nhất của Bạch Tuyết là điểm mạnh lớn nhất của cô. Do ý thức can đảm và mạnh mẽ và lòng tốt của mình so với người khác, nhiều lúc công chúa hoàn toàn có thể dễ dãi và thuận tiện bị thao túng để chống lại mệnh lệnh của bảy chú lùn, ví dụ điển hình như khi cô mời người già ( tin rằng bà ta là một bà lão bán hàng rong vô hại và bệnh hoạn ) vào căn nhà để chăm nom sức khỏe thể chất, không tuân theo mệnh lệnh của những chú lùn là tránh xa người lạ mặt. Điều này sẽ dẫn đến sự sụp đổ của cô. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, trái tim yêu thương của Bạch Tuyết sau cuối đã hoàn toàn có thể thắng thế, vì tình yêu chung của cô dành cho hoàng tử ở đầu cuối đã cứu mạnh cô. Điều này biểu lộ cả những nguy hại và lợi thế của việc có một trái tim thuần khiết và biến cô thành một nhân vật giống con người hơn .

Ngoại hình

Bạch Tuyết là một cô gái 14 tuổi xinh đẹp có vẻ đẹp hoàn hảo nhất và mê hoặc, cô là ” người mẫu nhất trần gian “. Câu ” Đôi môi đỏ như hoa hồng. Tóc đen như gỗ mun. Da trắng như tuyết “, diễn đạt những đặc thù đáng chú ý quan tâm nhất của mình là đôi môi đỏ hồng và đôi má ửng hồng, cả mái tóc và màu da. Cô ấy tuy ngọt ngào, nhưng cũng nhút nhát. Có chiều cao khá ngắn, Bạch Tuyết có dáng người khá mảnh khảnh, ngực phẳng và đôi chân bé nhỏ xinh xắn .Chiếc váy của cô gồm có chiếc áo lót màu xanh đậm với cổ áo trắng cao ; tay áo phồng ngắn có màu xanh nhạt hơn áo lót của mình và vải đỏ theo phong cách thiết kế ” chém “, rất thời trang trong thời Tudor. Chiếc váy dài có màu vàng nhạt và không có hình dạng có một chiếc váy trắng và chảy thẳng xuống mắt cá chân của cô và những chiếc bơm màu nâu được trang trí bằng những chiếc nơ màu vàng. Trong phim, Bạch Tuyết cũng mặc một chiếc áo choàng màu nâu với nội thất bên trong màu đỏ. Mái tóc đen ngắn của cô được tạo theo kiểu bồng bềnh và rẽ giữa. Cô đeo một chiếc băng đô màu đỏ có nơ. Khi Bạch Tuyết làm xong việc quét dọn căn nhà của bảy chú lùn, cô đã không mặc chiếc áo choàng của mình .Là một cô hầu gái, Bạch Tuyết mặc một chiếc váy ngắn tay màu trắng có cổ và tay phồng màu trắng và chiếc váy dài màu nâu nhạt với một vài miếng vá trên đó, và đôi dép màu nâu nhạt và đôi tất màu hồng nhạt. Cô đeo một chiếc băng đô màu xanh có nơ .

Xuất hiện

Hoàng hậu độc ác, ghen tị với sắc đẹp của đứa con riêng của chồng mụ, bắt Bạch Tuyết ăn mặc rách rưới và làm việc như một người hầu gái trong lâu đài của cô; tuy nhiên, ngay cả trong giẻ rách và guốc, sắc đẹp của cô vẫn tỏa sáng, khiến hoàng hậu lo lắng rằng sắc đẹp của Bạch Tuyết một ngày nào đó sẽ vượt qua bà ta. Hoàng hậu có sự phù phiếm đến nỗi mụ hỏi Chiếc gương thần rằng ai là người đẹp nhất vương quốc mỗi ngày, ra lệnh cho chiếc gương khai ra tên của người đẹp nhất thế gian. Mỗi ngày, chiếc gương nói rằng hoàng hậu là người đẹp nhất, và mụ hài lòng cho đến khi chiếc gương nói với mụ rằng Bạch Tuyết cuối cùng đã trở thành người đẹp nhất thế gian.

Xuất hiện hành động trực tiếp

Bạch Tuyết Open trong bộ phim gốc Disney Channel năm ngoái, do Stephanie Bennett đóng vai .Bạch Tuyết Open trong lễ đăng quang của Hoàng tử Ben với tư cách là phóng viên báo chí của mạnh tin tức Auradon. Cô rất kinh ngạc khi biết rằng con gái của người mẹ kế, Evie, đã phong cách thiết kế bộ váy đăng quang của Mal. Nó cũng được bật mý rằng Hoàng hậu gian ác vẫn khinh thường cô nói rằng Bạch Tuyết đã sửa sai cái gì đó rồi .

Thư viện ảnh

Wiki.pngDisney Wiki Tiếng Việt có bộ sưu tập hình ảnh và phương tiện truyền thông của Bạch Tuyết.có bộ sưu tập hình ảnh và phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo của