Cây hoa nhài hợp mệnh gì, hợp tuổi gì

Cây hoa nhài ta là cây hoa được rất nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trong nhà, ngoài ban công hay trong sân vườn. Không chỉ là một hoa lá cây cảnh trang trí, cây hoa nhài trong tử vi & phong thủy còn có ý nghĩa mang tới nguồn năng lượng dương dồi dào giúp người trồng có thêm nguồn năng lượng tích cực từ đó thao tác thuận tiện, hanh thông hơn. Bởi thế nên cây hoa nhài cũng được coi là cây tử vi & phong thủy giúp mang lại tài vận, suôn sẻ cho người trồng. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online ( NNO ) sẽ giúp những bạn biết được cây hoa nhài hợp mệnh gì, hợp tuổi gì từ đó bạn sẽ biết bản thân liệu có tương thích trồng cây hoa nhài làm cây tử vi & phong thủy hay không .
Cây hoa nhài ta

Cây hoa nhài trong phong thủy

Như vừa nói ở trên, cây hoa nhài ta là cây hoa được rất nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trong nhà, ngoài ban công hay trong sân vườn để lấy hoa. Không chỉ là một hoa lá cây cảnh mà trong tử vi & phong thủy cây hoa nhài cũng mang ý nghĩa tốt đẹp. Cây hoa nhài với cành vươn thẳng, lá xanh tươi hướng lên trên, hoa trắng muốt mang tới nguồn năng lượng dương dồi dào giúp người trồng có thêm nguồn năng lượng tích cực từ đó thao tác thuận tiện, hanh thông hơn. Bởi thế nên cây hoa nhài cũng được coi là cây tử vi & phong thủy giúp mang lại tài vận, như mong muốn cho người trồng .
Cây hoa nhài ta
Không chỉ thế, theo nhiều nghiên cứu và điều tra, hương hoa nhài còn có công dụng an thần, giảm căng thẳng mệt mỏi căng thẳng mệt mỏi và tàn phá được một số ít loại virus gây bệnh. Hoa, lá và rễ của hoa nhài được y học truyền thống dùng để làm thuốc chữa rất nhiều bệnh nên hoa nhài không chỉ là một cây tử vi & phong thủy mà còn là một cây rất có ích trong đời sống .
Cây hoa lài

Cây hoa nhài hợp mệnh gì

Cây hoa nhài có lá màu xanh, khi lá già lá chuyển sang màu hơi sậm hoặc xanh sậm. Hoa của cây hoa nhài có màu trắng muốt với hương thơm lâu. Mặc dù cây hoa nhài ta nở hoa chủ yếu vào mùa hè và mùa thu nhưng các mùa khác cây vẫn ra hoa. Do đó, cây hoa nhài nếu xét theo phong thủy thì có màu trắng ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Xét theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành, liên quan đến thuộc tính kim thì có hỏa khắc kim, thổ sinh kim, kim sinh thủy và kim khắc mộc. Mà cây nhài ứng với thuộc tính kim nên những người có mệnh kim và mệnh thủy sẽ là những người hợp với cây hoa nhài. Ngoài ra, cây hoa nhài sẽ không hợp với những người mệnh mộc và mệnh thổ.

Ngũ hành sinh khắc

Bạn là người có mệnh gì?

Sau khi đã biết cây hoa nhài hợp mệnh gì thì yếu tố tiếp theo đó là bạn mệnh gì. Nếu bạn xác lập sai mệnh của bản thân thì sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất cao của tử vi & phong thủy. Ngược lại, bạn xác lập được mệnh của bản thân một cách đúng mực và tích hợp với cây tử vi & phong thủy thì sẽ có được sự hanh thông và thuận tiện trong đời sống. Mệnh của mỗi người ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tùy theo tuổi của mỗi người mà sẽ ứng với một mệnh khác nhau. Thế nhưng, có 2 cách tra mệnh của một người đó là theo cung mệnh và theo cung phi. Thường cung mệnh và cung phi có cách tính mệnh khác nhau nên cùng năm sinh nhưng không chắc là mệnh theo cung phi sẽ giống với mệnh theo cung mệnh .
Cây hoa nhài hợp mệnh gì
Thông thường, khi chọn hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy những shop bán cây sẽ tư vấn cho bạn dựa theo cung mệnh. Khi dựa theo cung mệnh thì tổng thể mọi người sinh cùng năm sẽ có cùng mệnh với nhau kể cả nam lẫn nữ. Mệnh này chính là mệnh mà những bạn hay thấy trong tử vi tướng số. Ví dụ bạn sinh năm Kỷ Mùi 1979 sẽ ứng với mệnh Hỏa ( Thiên thượng hỏa ). Bạn sinh năm Giáp Dần 1974 sẽ ứng với mệnh Thủy ( Đại Khê Thủy ). Đây chính là chọn mệnh theo cung mệnh .
Cây hoa nhài ta

Về chọn mệnh theo cung phi, các bạn chỉ cần tìm bảng cung phi Bát Trạch sau đó tra cứu theo bảng đó sẽ biết mệnh của bản thân là gì. Theo cung phi Bát Trạch, mỗi người không chỉ có mệnh ứng với năm sinh mà sẽ đi kèm với giới tính, hướng và cung. Ví dụ người sinh năm 1969 nếu là nam sẽ có mệnh Mộc, hướng đông nam và cung tốn, còn nữ sinh năm 1969 lại có mệnh thổ, hướng tây nam, cung khôn.

Cây hoa nhài hợp mệnh gì
Thông thường, chọn cây theo cung mệnh là đơn thuần nhất. Chọn mệnh theo cung phi sẽ đúng mực hơn và phối hợp chọn mệnh theo cung mệnh và cung phi sẽ là đúng chuẩn nhất :

  • Nếu mệnh tính theo cung mệnh và mệnh tính theo cung phi tương sinh với nhau thì ta chọn cây phong thủy theo mệnh tương sinh chứ không chọn theo mệnh được tương sinh. Ví dụ cung mệnh là mộc, cung phi là hỏa. Theo ngũ hành, chúng ta có “mộc sinh hỏa” nên hai cách tính mệnh này tương sinh với nhau. Khi đó các bạn hãy chọn bản mệnh của bản thân là thuộc tính mộc.
  • Nếu mệnh theo cung phi và cung mệnh giống nhau thì đương nhiên tất cả chúng ta chỉ có một hiệu quả chung để lựa chọn .
  • Các trường hợp khác ưu tiên chọn theo cung phi Bát Trạch sẽ cho hiệu quả đúng chuẩn hơn .

Như vậy, với phần trình làng trên, NNO đã đưa ra cho những bạn biết cây hoa nhài hợp mệnh gì, không hợp với mệnh gì cũng như cách tính mệnh chuẩn nhất. Nếu bạn còn vướng mắc về yếu tố này, hãy đọc lại hướng dẫn trên một lần và nếu cần hãy để lại comment để NNO giúp bạn giải đáp nhé .