8 nguyên nhân không ngờ gây rụng tóc trước 25 tuổi

Căng thẳng quá mức, di truyền, giảm cân bất thần hay tiếp tục sử dụng loại sản phẩm làm tóc là nguyên do gây rụng tóc ở những người trẻ tuổi .

1. Căng thẳng

Theo Boldsky, đây là một trong những nguyên do chính khiến bạn rụng tóc trước tuổi 25. Căng thẳng gây ra triệu chứng rụng tóc telogen effluvium, thường xảy ra ở những người trẻ tuổi .

Marc Glashofer, bác sĩ da liễu ở New York, cho biết tóc có 3 giai đoạn tồn tại: tăng trưởng, đứng yên và rụng. Khi bạn bị căng thẳng, nó sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ của tóc, thúc đẩy tóc tiến nhanh tới quá trình rụng tóc.

2. Mang thai

Phụ nữ mang thai đều bị rụng tóc và đó là điều thông thường. Tóc sẽ mọc lại sau một thời hạn. Tuy nhiên, nếu rụng tóc lê dài nhiều hơn 3 tháng, bạn nên tới bác sĩ để kiểm tra .

3. Thừa vitamin A

Bổ sung quá nhiều vitamin A và những loại sản phẩm chứa vitamin A hoàn toàn có thể gây rụng tóc. Học viện Da liễu Mỹ khuyến nghị lượng vitamin A thiết yếu hàng ngày là 5.000 IU cho người lớn và trẻ nhỏ trên 4 tuổi, những loại thuốc bổ sung hoàn toàn có thể chứa từ 2.500 – 10.000 IU .

4. Di truyền

Một trong những lý do khiến bạn rụng tóc trước tuổi 25 là do di truyền từ đời trước. Tuy nhiên, điều này hiếm gặp và chỉ được tìm thấy ở 1/50 người.

5. Mất cân bằng nội tiết

Sự biến hóa hormone hoàn toàn có thể làm mất cân đối nội tiết. Phụ nữ dưới độ tuổi 25 thường rụng tóc trong chu kỳ luân hồi “ đèn đỏ ”, khi uống thuốc tránh thai .
Ngoài ra, hội chứng buồng trứng đa năng ( PCOD ) cũng khiến dư thừa androgen, dẫn đến u nang buồng trứng, tăng cân, biến hóa trong kỳ kinh nguyệt, gây vô sinh và làm rụng tóc .

6. Giảm cân đột ngột

Theo Health, chính sách ăn kiêng và những bài tập thể dục hoàn toàn có thể gây ra nhiều công dụng phụ, trong đó có rụng tóc. Có thể là sự mất cân đối dinh dưỡng và nhà hàng không đúng cách hoàn toàn có thể dẫn đến thiếu vắng vitamin và khoáng chất .

7. Sử dụng các loại thuốc

Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc chống đông máu, thuốc huyết áp … cũng hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra rụng tóc. Nếu bị rụng tóc quá nhiều, bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ để sử dụng một loại thuốc khác thay thế sửa chữa .

8. Thường xuyên tạo kiểu tóc

Buộc tóc quá chặt, tết tóc kiểu, uốn, nhuộm, ép và sử dụng những loại hóa chất ô nhiễm ảnh hưởng tác động không nhỏ đến cấu trúc và dưỡng chất có trong mái tóc. Học viện Da liễu Mỹ khuyên bạn nên để tóc tự khô sau mỗi lần gội đầu, hạn chế sử dụng những loại máy sấy, ép tiếp xúc với tóc .