Tuổi Dậu treo tranh gì hợp phong thủy phòng khách? https://quykiem3d.com

Tuổi Gà hay còn gọi là tuổi Dậu treo tranh gì hợp phong thủy trong phòng khách ? Chủ nhân tuổi Dậu hẳn phải rất chăm sóc đến yếu tố này. Trong bài viết này AmiA sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu tự chọn cho mình được bức tranh phong thủy treo phòng khách đẹp và ý nghĩa nhất .

Tham khảo: 10 mẫu tranh phong thủy treo tường đẹp ý nghĩa nhất.

Trước tiên để chọn được tranh phong thủy hợp tuổi Gà nhất, ta cần biết:

 • Tuổi Gà có bản chất, đặc điểm và tính cách như thế nào. Người tuổi Gà hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?
 • Tuổi Dậu sinh năm nào, mệnh gì trong phong thủy?
 • Hướng dẫn chọn tranh phong thủy hợp tuổi Gà với từng mệnh ngũ hành riêng.

Tuổi Gà có thực chất, đặc thù và tính cách như thế nào. Người tuổi Gà hợp tuổi gì, khắc tuổi gì ?

Tuổi Dậu là hình tượng của con gà mang trong mình 5 đức tính đáng quý : Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín .

 • Đầu có mào đỏ, thân có bộ lông đẹp đó chính Văn;
 • Cựa, mỏ, chân đều cứng sẵn sàng khiêu chiến đó chính là Võ;
 • Quyết chiến không lui đó là đức tính Dũng;
 • Chia sẻ thức ăn cho cả đàn đó là Nhân;
 • Tiếng gáy luôn đúng giờ giấc đó là Tín.

Đặc biệt, chữ Tín gà luôn lấy làm đầu, vì bất kể thới tiết như thế nào đều gáy đúng giờ .
Từ đó ta hoàn toàn có thể thấy, người tuổi Dậu luôn thẳng thắn, trung thực, người luôn có chữ tín, đáng đáng tin cậy. Biết chăm sóc, yêu thương và sống tình cảm. Trong việc làm, người tuổi Dậu có phản ứng nhan nhạy, và có khẳ năng nhìn thấu người khác .
Họ rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, luôn hòa nhã, thân thiện với bạn hữu. Tuy nhiên hạn chế bớt tính nóng vội hấp tấp vội vàng thì sẽ thành công xuất sắc hơn trong việc làm .
Bo tam hop ty dau suu trong phong thuyTuổi Dậu trong tam hợp : Tỵ – Dậu – Sửu nên tuổi Gà rất hợp với tuổi Rắn và tuổi Trâu. Trong lục hợp là đôi bạn trẻ : Thìn – Dậu. Trong lục hại nhau thì : Dậu – Tuất gặp nhau lắm bi ai. Trong tứ hành xung Tý Ngọ – Mẹo Dậu. Tuổi Dậu cực kỳ khắc tuổi Mão, tuổi Tý, Con Ngữa .
Như vậy, theo tam hợp lục hợp trong phong thủy, người tuổi Gà hợp tuổi Rắn, Trâu, Thìn. Khắc tuổi Tý – Ngọ – Mão – Tuất. Nên khi chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tránh những con giáp khắc kỵ với mình nhé .

Tuổi Dậu sinh năm nào, mệnh gì trong phong thủy ?

Tuổi Dậu gồm có những năm sinh : 1909, 1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005. Mỗi năm sinh tuổi lại có mệnh ngũ hành khác nhau .

 • 1957 – Đinh Dậu – 61 tuổi – Mệnh Hỏa
 • 1969 – Kỷ Dậu – 49 tuổi – Mệnh Thổ
 • 1981 – Tân Dậu – 37 tuổi – Mệnh Mộc
 • 1993 – Quý Dậu – 25 tuổi – Mệnh Kim
 • 2005 – Ất Dậu – 13 tuổi – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1945 năm nay 73 tuổi.

Tuổi Dậu + Thân đều thuộc mệnh Kim trong phong thủy. Nên thường những bức tranh phong thủy phượng hoàng, Bách điểu triều phụng hay những loại tranh hoa điểu. Sẽ là lựa chọn rất tương thích cho người tuổi này. Tuy nhiên, như đã nói phần trên, mỗi năm sinh lại có một mệnh khác nhau. Nên việc chọn tranh phong thủy nhờ đó cũng bị chi phối .

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy hợp tuổi Gà với từng mệnh ngũ hành riêng .

Lưu ý, tuổi Gà tuyệt đối không treo tranh Gà. Các tuổi Thìn, Ngọ, và Hợi cũng tuyệt đối không treo tranh phong thủy con giáp cùng tuổi với mình .

1957 – Đinh Dậu – 61 tuổi – Mệnh Hỏa

Tuổi Dậu treo tranh gì hợp phong thủy ? Ở đây tuổi Dậu mệnh Hỏa thì nên chọn tranh phong thủy mang hành Hỏa, hành Mộc. Hoặc tranh phối hợp được cả hai mệnh đó. Thông thường tranh mang hành Hỏa phong thủy là tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương tranh nhật xuất thiên sơn. Nhưng tuổi Gà khắc tuổi Con Ngữa, nên tuổi Dậu không treo tranh ngựa chiến .
Hinh anh tranh phong canh thien nhien dong hoa huong duong

Tranh kết hợp hành Hỏa Mộc là tranh phong cảnh đồi hoa nắng, tranh hoa mọc trên đồi dưới ánh nắng mặt trời. Hoặc tranh cánh đồng hoa hướng dương.

1969 – Kỷ Dậu – 49 tuổi – Mệnh Thổ

Tuổi Dậu mệnh Thổ được coi là Gà đất, mệnh này rất hợp với môi trường tự nhiên sống của gà. Nên sẽ mang đến nhiều sự thuận tiện trong việc làm đời sống nhờ treo tranh phong thủy mang hành Thổ. Đó là những bức tranh cảnh sắc núi non. Như Nhật xuất thiên sơn, hoặc những khu công trình kiến trúc đều hợp mệnh Thổ .
Tranh hiện đại treo tường cầu cảng Sydney bộ 5 tấm amia 356-01Tuy nhiên những khu công trình kiến trúc không mang ý nghĩa phong thủy nhiều lắm. Nhưng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng chọn với bức tranh mình thương mến .

1981 – Tân Dậu – 37 tuổi – Mệnh Mộc

Mệnh Mộc tuổi Tân Dậu năm 1981 nên chọn tranh tứ quý : Tùng cúc trúc mai, hoặc những loại tranh phong cảnh rừng cây, sông núi .
Bo tranh son dau bon mua xuan ha thu dong treo tuong sang trongVì mệnh Mộc đại diện thay mặt cho cây cối, đồ gỗ. Mệnh Thủy lại tương sinh cho Mộc – nước giúp cây tăng trưởng. Nên khi chọn tranh có phối hợp cây cối xanh tưới + sông suối là tranh phong thủy rất hợp cho chủ nhân mệnh Mộc .

1993 – Quý Dậu – 25 tuổi – Mệnh Kim

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1983 thuộc Mệnh Kim thường thì tranh phong thủy tốt sẽ mang hành Kim. Hoặc Hành Thổ tương sinh Kim. Vì thế những bộ tranh chim hoa điểu, phượng hoàng thường mang hành Kim trong phong thủy. Khi muốn chọn tranh phong cảnh, thì nên chọn tranh phong cảnh núi non, hoặc tranh hoa lá có màu trắng, vàng, nâu đất sẽ rất tốt .
Ví dụ một bức tranh lan nở giàu sang màu trắng, tone đen thuộc hành Thủy sẽ rất hợp. Hoặc tranh đôi chim thiên nga trắng sẽ rất hợp với tuổi Dậu mệnh Kim .

2005 – Ất Dậu – 13 tuổi – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1945 năm nay 73 tuổi .

Sinh năm Ất Dậu 2005 hoặc 1945 đều thuộc mệnh Thủy. NGười mệnh Thủy tuổi Dậu nên chọn tranh thác nước, tranh thuyền khơi, tranh cá hoa sen. Hoặc những bức tranh phong cảnh biển, sông có gam màu vàng, trắng làm chủ yếu. Vì ngoài tranh thuộc hành Thủy, thì tranh thuộc hành Kim hoặc kết hợp Kim Thủy đều rất hợp tuổi Ất Dậu, mệnh Thủy .
Tranh ghep bo kho lon treo tuong binh hoa sen dat AmiA

Như vậy, AmiA đã vừa giúp bạn tìm hiểu tuổi Dậu treo tranh gì hợp phong thủy phòng khách. AmiA chúc bạn sẽ chọn được mẫu tranh phong thủy treo phòng khách đẹp và ý nghĩa nhất. Hãy để lại bình luận dưới bài viết, AmiA sẽ tư vấn hữu ích cho bạn.

Bài viết cùng chủ đề :

Tranh treo tường hợp tuổi Ất Dậu 2005
Tranh treo tường hợp tuổi Quý Dậu 1993
Tranh treo tường hợp tuổi Tân Dậu 1981
Tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Dậu 1969
Tranh treo tường hợp tuổi Đinh Dậu 1957