Người Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Để Hợp Phong Thủy Hút Nhiều May Mắn Và Tài Lộc

Giải Đáp Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Hợp Phong Thủy Thu Hút May Mắn Và Tài Lộc

Tuổi Hợi nuôi cá gì? Đây là vấn đề được những người tuổi Hợi quan tâm và tìm kiếm. Nuôi cá cảnh là thú vui của rất nhiều người nhưng nuôi theo phong thủy để thu hút tài lộc về nhà thì chưa hẳn ai cũng biết.

Bài viết hôm nay của Phong Thủy Phùng Gia chia sẻ tới quý bạn đọc các thông tin liên quan đến nuôi cá phong thủy tuổi Hợi đem đến tài lộc cho gia chủ. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Và Vấn Đề Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Và Vấn Đề Phong Thủy Hút Tài Lộc
Theo tử vi, những người tuổi Hợi đa phần là khá mưu trí, sắp xếp thời hạn khoa học và hài hòa và hợp lý. Họ luôn cần mẫn, ham học hỏi, thích mày mò những điều xung quanh. Cũng chính vì điều này đã giúp những người tuổi Hợi nhanh gọn có được sự nghiệp vững vàng .

Người tuổi Hợi thích cuộc sống an nhàn, bình yên và không hợp với lĩnh vực kinh doanh, nếu làm ở lĩnh vực kinh doanh họ phải phát huy hết khả năng điểm mạnh của mình may ra mới thành công. Để khắc phục điều này, người tuổi Hợi cần chú ý đến phong thủy, đặc biệt là việc nuôi cá cảnh phù hợp với tuổi, với bản mệnh.

Như tất cả chúng ta đã biết, sắc tố đóng vai trò quan trọng trong tử vi & phong thủy giúp cân đối âm khí và dương khí. Vậy nên những người tuổi Hợi nuôi cá cảnh nên chú ý quan tâm chọn sắc tố, vị trí, hướng đặt tương thích tử vi & phong thủy để mang lại những điều suôn sẻ nhất cho bản thân và mái ấm gia đình .
Những người tuổi Hợi sinh vào những năm thuộc những mệnh như sau :

 • Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ sinh năm 1947 .
 • Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc sinh năm 1959 .
 • Tân Hợi thuộc mệnh Kim sinh năm 1971
 • Quý Hợi thuộc mệnh Thủy sinh năm 1983 .
 • Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1995 .

Những Người Tuổi Hợi Nên Nuôi Cá Gì Hợp Phong Thủy

Những Người Tuổi Hợi Nên Nuôi Cá Phong Thủy Gì
Những người tuổi Hợi rất thích hợp nuôi cá cảnh tử vi & phong thủy để ngày càng tăng tài vận. Tuy nhiên, tất cả chúng ta sẽ dựa vào ngũ hành tương sinh, kìm hãm xác lập sắc tố cá cảnh tử vi & phong thủy tương thích. Các mệnh trong tuổi Hợi khác nhau nên lựa chọn những loài cá cảnh cũng khác nhau .

 • Tân Hợi thuộc mệnh Kim tương thích với cá Vàng Lan Thọ, cá Chọi, cá Ali, Mukashi koi …
 • Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc tương thích với cá La Hán, cá Con Ngữa vằn đen, cá Rồng thanh long …
 • Quý Hợi thuộc mệnh Thủy tương thích với cá La Hán, cá Phát Tài …
 • Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa tương thích với cá Koi, cá Betta, cá cánh Buồm …
 • Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ tương thích với cá Rồng, cá Koi …

=> > Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Chọn Và Nuôi Cá Phong Thủy Theo Tuổi Của 12 Con Giáp

Gia Chủ Tân Hợi Mệnh Kim Và Loại Cá Nên Nuôi

Gia Chủ Tuổi Tân Hợi Mệnh Kim Nên Nuôi Cá Gì
Những loài cá cảnh có màu vàng, nâu, trắng sẽ tương thích với gia chủ tuổi Tân Hợi, làm ngày càng tăng sinh khí, tiền tài cho gia chủ. Các loại cá cảnh hợp tuổi Tân Hợi : cá Vàng Lan Thọ, cá Chọi, cá Ali, Mukashi koi …

 • Cá Vàng Lan Thọ là loài cá tương thích với bản mệnh người tuổi Tân Hợi đó là màu vàng óng. Cục u nhỏ xếp đều trên đỉnh đầu, sống lưng, hai bên mang là điểm ấn tượng. loài cá này giúp cho gia chủ lôi cuốn tiền tài .
 • Cá Chọi : Được ca tụng là loài cá có sắc tố cực đẹp và có công dụng bổ trợ ngũ hành rất tốt .
 • Số lượng cá nuôi tốt nhất cho gia chủ tuổi Tân Hợi là 3 và 5 con. Hai số lượng này tương hỗ tốt nhất tài lộc cho gia chủ .

Cần lưu ý: Người tuổi Tân Hợi không nên chọn cá nhiều màu thuộc mệnh Hỏa, mệnh Thủy để tránh sự hao hụt về tiền bạc cũng như sức khỏe. Đặc biệt là tránh những điều không may mắn cho gia đình.

Loài Cá Thích Hợp Cho Gia Chủ Tuổi Kỷ Hợi Mệnh Mộc

Loại Cá Thích Hợp Cho Gia Chủ Tuổi Kỷ Hợi
Những sắc tố của cá cảnh đem đến như mong muốn, ăn nên làm ra cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi là màu đen, xanh nước biển, màu xanh lá cây. Gợi ý cá cảnh có sắc tố hợp mệnh người tuổi Kỷ Hợi La Hán, cá ngựa chiến vằn đen, cá Thia …

 • Cá La Hán : Sở hữu chiếc đầu nhô cao như những vị La Hán, thân cá có nhiều đốm đen xếp như Hán tự. Đây là loài cá đem đến suôn sẻ cho người tuổi Kỷ Hợi .
 • Cá ngựa vằn đen: Là loài cá có thân mỏng màu sắc và đường nét trang trí đặc trưng. Loài cá này rất hợp mệnh vì vậy gia chủ nên chọn để nuôi.
 • Số lượng cá cảnh tử vi & phong thủy tương thích với người tuổi Kỷ Hợi là số 5 số 6. và nếu muốn nuôi số lượng nhiều cần bảo vệ có hai số đó .

Cần lưu ý: Cá có màu trắng hoặc đỏ, cam có thể làm cho đường công danh trắc trở, không tốt cho gia chủ.

Tuổi Quý Hợi Mệnh Thủy Và Loài Cá Hợp Phong Thủy

Tuổi Quý Hợi Mệnh Thủy Nuôi Cá Phong Thủy Nào
Đa số người tuổi Qúy Hợi rất khôn khéo và có ý chí tiến thủ nên không khó để vượt qua trở ngại trong việc làm. Theo tử vi & phong thủy những loài cá cảnh rất hợp với gia chủ là cá có màu màu xanh nước biển, đen. Gợi ý những loài cá tử vi & phong thủy tương sinh với người tuổi Quý Hợi như cá La Hán, cá Phát Tài, cá đuôi gai …

 • Cá Tài Phát : Loài cá này có kích cỡ to lớn và chiếc đầu khá đặc biệt quan trọng. Nó luôn mang đến sự như mong muốn, phát lộc phát lộc .
 • Cá La Hán : Với vẻ bên ngoài uy nghiêm và không kém phần sang trọng và quý phái. cá La Hán tượng trưng cho sự quyền thế cũng như tài lộc cho gia chủ .
 • Ngoài ra, số lượng cá nuôi tương thích cho tuổi Quý Hợi là 1 và 6, hai số lượng rất suôn sẻ, phò trợ cho gia chủ thành công xuất sắc .

Cần lưu ý: Tránh nuôi loài cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng để không thất thoát tài lộc, tiền bạc của gia đình.

Gia Chủ Ất Hợi Mệnh Hỏa Và Loài Cá Nên Nuôi

Gia Chủ Ất Hợi Mệnh Hỏa Nên Nuôi Cá Gì
Theo tử vi & phong thủy thì những màu đỏ, hồng, màu xanh lá cây sẽ là những màu tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa nên sử dụng. Những sắc tố này mang đến sự suôn sẻ cũng như thôi thúc sự tăng trưởng của tài lộc. Những loại cá tuổi này nên chọn nuôi trong nhà là : cá Koi, cá Betta, cá cánh Buồm …

 • Cá Koi : là loài cá dễ nuôi, có nhiều sắc tố rất độc lạ và cũng là hình tượng của sự như mong muốn .
 • Cá Betta : Cá này có rất nhiều sắc tố, người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa nên chọn những con cá màu hợp tử vi & phong thủy để mang lại những điều như mong muốn .
 • Số lượng cá nuôi tương thích cho tuổi Ất Hợi là 3 và 7 mang đến những điều như mong muốn cũng như giúp gia chủ vững vàng trong mọi nghành nghề dịch vụ .

Cần lưu ý: Không nên nuôi loài cá cảnh có màu trắng để tránh những điều không may mắn trong cuộc sống.

Gia Chủ Tuổi Đinh Hợi Mệnh Thổ Phù Hợp Với Các Loài Cá Phong Thủy

Gia Chủ Tuổi Đinh Hợi Mệnh Thổ Phù Hợp Nuôi Cá Gì
Những người tuổi Đinh Hợi tính kiên trì cao, có tài ăn nói, tiếp xúc giỏi dễ thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Những loài cá cảnh có màu chủ yếu như màu nâu, vàng, đỏ, cam, hồng sẽ tốt cho tài vận và suôn sẻ cho gia chủ. Gia chủ nên chọn nuôi những loại cá tương thích với cá Rồng, cá Koi … giúp ngày càng tăng vượng khí .

 • Cá Koi : Là loài cá mà ở nước Nhật cá này được xem là quốc ngư và hình tượng cho sự như mong muốn, thịnh vượng .
 • Cá Rồng : Đây là những chú cá có sắc tố tương thích màu bản mệnh của người tuổi Hợi mệnh Thổ. Phù hợp nhất là cá Huyết Long và cá kim Long .
 • Số lượng tương thích với tuổi Đinh Hợi nên nuôi là là 3 hoặc 4 con giúp gia chủ phát huy hết năng lượng trong việc làm. Nếu muốn nuôi số lượng nhiều hơn thì bảo vệ có hai số lượng này như 13,14 …

Cần lưu ý: Tránh chọn những loài cá cảnh có màu xanh lá, màu trắng để hạn chế tối đa sự thất thoát tài lộc, ảnh hưởng kinh tế gia đình.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Cho Người Tuổi Hợi

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Cho Người Tuổi Hợi

Về vị trí: Bể cá tượng trưng cho tài lộc nên chọn vị trí đặt rất quan trọng. Nguyên tắc chung là vị trí bể cá phải đặt ở nơi khí Thủy thịnh vượng mới đem lại may mắn. Căn cứ vào cửu tinh thì bể cá bạn nên đặt ở vị trí tài vị của năm hạn. Nhưng để chính xác hơn bạn nên căn cứ thêm vào mệnh quẻ của cá nhân để điều chỉnh vị trí cũng như hướng đặt bể cá.

Về hướng đặt: Như đã nói ở trên, hướng đặt bể cá cũng rất quan trọng, mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Người tuổi Hợi nên đặt bể cá theo hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc để hút được nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Cụ thể các hướng theo mệnh như sau:

 • Mệnh Kim nên đặt theo hướng Nam, Đông Nam nhằm mục đích mang đến lại vận may cho gia chủ .
 • Mệnh Mộc nên đặt hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc giúp mang đến những điều suôn sẻ tài lộc cho gia chủ .
 • Mệnh Thủy hợp với hướng Đông hoặc Đông Nam giúp tài lộc và tài vận hanh thông.
 • Mệnh Hỏa tương thích với hướng Bắc giúp mang vượng khí vào nhà .
 • Mệnh Thổ tương thích hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc sẽ mang đến tài lộc, bình an, suôn sẻ cho gia chủ .

Lời Kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về nuôi cá cảnh theo phong thủy đã trả lời câu hỏi bạn thắc mắc tuổi Hợi nuôi cá gì? Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các loài cá phù hợp với tuổi và mệnh. Điều này giúp bạn và gia đình sẽ luôn may mắn trong cuộc sống và thành công trên mọi lĩnh vực. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Phong Thủy Phùng Gia để được tư vấn và giải đáp.