Người sinh năm 1992 (Nhâm Thân) hợp cây phong thuỷ nào?

Năm sinh 1992 theo âm lịch là tuổi Nhâm Thân, thuộc mệnh Kim. Vậy người sinh năm 1992 hợp cây phong thủy nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trong lịch vạn niên, năm 1992 là năm con Khỉ, đơn cử là Nhâm Thân. Những người sinh năm 1992 được biết đến là người giỏi giang, khôn khéo và có tài chỉ huy. Họ không chỉ thành công xuất sắc trong sự nghiệp mà trong những mối quan hệ xã hội cũng đều rất được lòng người khác. Tuy nhiên, xét chung về cuộc sống của những người sinh năm Nhân Thân thì gặp khá nhiều trắc trở trong những năm đầu đời, để có một đời sống ấm no, khá đầy đủ thì họ phải nỗ lực rất nhiều. Do đó, những người sinh năm 1992 cần trồng cây tử vi & phong thủy trong nhà hoặc đặt trên bàn thao tác để giúp họ hóa giải những điểm không suôn sẻ.

Vậy cây phong thủy nào hợp với người sinh năm 1992?

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 1 Sinh năm 1992 nên chọn cây phong thủy nào để được may mắn

1. Sơ lược về con người, tính cách tuổi Nhâm Thân

Những người sinh năm 1992 thuộc tuổi Nhâm Thân, cầm tinh con khỉ. Theo lịch dương, năm Nhâm Thân bắt đầu từ ngày 04/02/1992 đến hết ngày 22/01/1993. Họ là những người mang mệnh Kim – Kiếm Phong Kim theo quan niệm Ngũ hành. Sự kết hợp giữa tuổi con Khỉ và mệnh Kim đem đến cho người tuổi Nhâm Thân nhiều ưu điểm trong tính cách. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trong cả cuộc đời của họ.

Người sinh năm 1992 là những người có tài chỉ huy thiên bẩm, họ có tư duy logic, sự nhạy bén trong nhìn nhận, năng lực nhìn xa trông rộng cùng năng lực phát minh sáng tạo xuất sắc. Họ có vừa đủ những năng lực để trở thành người đứng đầu hay người chỉ huy. Tuy nhiên, để đạt được thành công xuất sắc thì những người tuổi Nhâm Thân cũng cần chịu khó học tập, rèn luyện kiến thức và kỹ năng và quan trọng là tăng trưởng đúng việc trình độ. Tuy có nhiều điều kiện kèm theo thuận tiện về tính cách, con người nhưng trong những lá số tử vi đều chỉ ra rằng những người tuổi Nhâm Thân sẽ có cuộc sống khá thăng trầm với nhiều khó khăn vất vả, nhất là những năm đầu đời. Do đó, họ cần tâm lý chín chắn và xem xét những mặt trước khi quyết định hành động triển khai một điều gì đó nhằm mục đích hạn chế tối thiểu những thất thoát, khó khăn vất vả sẽ vướng phải. Đối với tính cách thì người sinh năm 1992 là người vui tươi, hòa đồng, dễ gần và thân thiện. Họ có tài ăn nói, hoạt ngôn, diễn thuyết nên được mọi người yêu quý, kính trọng. Nhưng nhiều lúc vì quá tự tin, thích sự nổi trội mà những người tuổi Nhâm Thân dễ gây mất lòng người khác, khiến con đường sự nghiệp gặp khó khăn vất vả. Về tình duyên thì những người này được xem là khá đào hoa, có duyên với những người khác giới. Nhưng họ cũng là những người có kỷ luật, tình yêu vững vàng nên nếu đã chọn được đối tượng người dùng cũng sẽ hết lòng yêu thương. Nhìn chung đời sống hôn nhân gia đình của người tuổi Nhâm Thân khá yên bình và hòa thuận.

2. Người sinh năm 1992 hợp và không hợp cây phong thuỷ nào?

Những người sinh năm 1992 tuy có nhiều tư chất nổi trội để tăng trưởng cũng như có sao suôn sẻ chiếu rọi nhưng vì không biết đủ, không biết điểm dừng, ưa thích mạo hiểm nên khiến đường tài lộc không vững vàng, kinh tế tài chính khi nào cũng hao hụt. Để hạn chế điều này thì thì việc bài trí cây tử vi & phong thủy là lựa chọn tương thích nhất.

Vậy cây phong thủy nào cho người sinh năm 1992?

Một số người cho rằng, 1992 là tuổi Thân nên những cây tử vi & phong thủy cho tuổi Thân hoàn toàn có thể vận dụng cho tuổi 1992. Tuy nhiên cách chọn cây tử vi & phong thủy theo tuổi không được đúng chuẩn cho lắm. Bởi vì cùng một tuổi nhưng năm sinh khác nhau sẽ có những mệnh khác nhau. Với mỗi mệnh khác nhau thì tương sinh, khắc chế cũng sẽ có sự khác nhau, dẫn đến cây tử vi & phong thủy tương thích cũng khác nhau. Do đó, cách tốt nhất là nên dựa vào bản mệnh của mỗi người để lựa chọn cây tử vi & phong thủy tương thích. Cây phong thủy hợp với người mệnh Kim là lựa chọn tương thích cho người tuổi Nhâm Thân, giúp tăng thời cơ thành công xuất sắc, gặp được nhiều suôn sẻ cũng như tương hỗ tâm lý thấu đáo hơn. sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 2 Cây phong thủy cho người mệnh Kim hợp với tuổi Nhâm Thân Những người tuổi Thân mệnh Kim hợp với màu nâu, vàng đất, cam đất, trắng hoặc những màu ánh kim. Đây đều là những màu tương sinh, bản mệnh nên đem lại nhiều điều như mong muốn. Các màu đỏ, hồng, cam, tím là màu tương khắc và chế ngự đem đến điều không may cho những người tuổi Nhâm Thân. Chính vì thế khi lựa chọn cây tử vi & phong thủy để bàn hay cây tử vi & phong thủy sân vườn thì những người sinh năm 1992 cần chú ý quan tâm chọn cây tương thích với sắc tố nói trên.

Cây phong thủy phù hợp với tuổi Nhâm Thân:

  • Cây phong thủy thuộc mệnh Thổ (quan hệ tương sinh Thổ sinh Kim): Cây phong thủy lưỡi hổ (viền vàng), cây trầu bà đế vương vàng, cây đại niên thanh, cây lan hồ điệp hoa vàng, cây thiết mộc lan,…
  • Cây phong thủy thuộc mệnh Kim (cây bản mệnh): Cây bạch mã hoàng tử, cây lan chỉ, cây lan ý, cây kim cửu ly hương, cây ngân hậu, cây phong lan trắng…

Cây phong thủy không hợp với tuổi Nhâm Thân:

  • Cây phong thủy thuộc mệnh Hỏa (quan hệ tương khắc Kim khắc Hỏa): Cây phong lá đỏ, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây trầu bà đế vương đỏ, cây vạn lộc, cây huyết dụ,…
  • Cây phong thủy thuộc mệnh Thủy (quan hệ tương sinh Kim sinh Thủy): Cây phát tài núi, cây cau phú quý, cây trúc mây, cây tùng bách hợp,…

2. Ý nghĩa một vài loài cây phong thủy phù hợp với người tuổi Nhâm Thân

Tuy có nhiều cây tử vi & phong thủy cùng đem đến điều suôn sẻ, giàu sang, tài lộc cho người tuổi Nhâm Thân nhưng nếu xét đơn cử thì mỗi cây đều có những ý nghĩa riêng. Để đạt được nhiều thành công xuất sắc, như mong muốn thì người sinh năm 1992 nên chọn những cây sau đây trong số nhiều hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi. Hoặc dựa vào ý nghĩa của từng cây để lựa chọn cây hợp với mong ước của mình.

Cây Lưỡi hổ viền vàng

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 3 Cây Lưỡi hổ viền vàng giúp xua đuổi tà ma và thanh lọc không khí Cây lưỡi hổ viền vàng là một dòng thuộc loài cây Lưỡi hổ lúc bấy giờ. Khác với những cây Lưỡi hổ khác, Lưỡi hổ viền vàng có tỷ suất viền rộng với màu vàng đậm và ít màu xanh ở lá. Cây Lưỡi hổ viền vàng có sắc tố tươi tắn và có tán cây nhỏ nên thường thích hợp để trên bàn thao tác hoặc bàn uống nước tại phòng khách. Các dòng cây Lưỡi hổ nói chung nổi tiếng với năng lực thanh lọc không khí, giảm stress và căng thẳng mệt mỏi. Đồng thời, chúng cũng là một trong những loài cây tử vi & phong thủy xua đuổi tà ma được ưu thích nhất. Những người tuổi Nhâm Thân sử dụng cây Lưỡi hổ viền vàng không riêng gì giúp khung hình khỏe mạnh hơn mà còn giúp việc làm đạt nhiều điều thuận tiện, những mối quan hệ trở lên tốt đẹp hơn và tránh được những game show xấu của kẻ tiểu nhân.

Cây Lan ý

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 4 Cây Lan ý giúp thu hút cơ hội, may mắn cho người tuổi Nhâm Thân Cây Lan ý còn có tên gọi khác là cây Bạch môn, Vỹ hoa trắng, Huệ hòa bình. Chúng là một loài cây thân cỏ và tăng trưởng thành bụi. Cây có lá hình bầu dục, màu xanh thẫm và cuống lá dài khoảng chừng 12-65 cm. Phần hoa có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt và được bao quanh bởi một cánh hoa. Vị trí thích hợp đặt cây Lan ý là trên kệ hành lang cửa số, góc bàn thao tác hoặc tại phòng khách. Là một trong những cây xanh tử vi & phong thủy có tính năng tốt trong việc thanh lọc không khí, cây Lan ý được những người thao tác văn phòng ưa thích. Bên cạnh đó, đây cũng là loài cây có tính năng tương hỗ tốt trong việc xua đuổi tà ma hoặc những thứ ô uế. Điều này khiến những người tuổi Nhâm Thân có tâm lý sáng suốt hơn và tránh được những ảnh hưởng tác động xấu của kẻ tiểu nhân. Ngoài ra, cây Lan ý còn là cây tử vi & phong thủy hút gia chủ hút tài hút lộc vì nó có tính năng rất tốt trong việc lôi cuốn thời cơ, suôn sẻ cùng thành công xuất sắc.

Cây Lan hồ điệp vàng

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 5 Cây Lan hồ điệp vàng mang ý nghĩa sung túc, thịnh vượng Với sắc tố tươi mới cùng hình dáng cao ráo, kiêu ngạo, Lan hồ điệp trở thành hình tượng điển hình nổi bật trong số những dòng Lan. Với ý nghĩa bộc lộ sự thịnh vượng, sung túc cùng ấm no, niềm hạnh phúc, Lan hồ điệp vàng được mọi người ưu thích nhất là vào dịp Lễ, Tết, mở bán khai trương, … Ngoài ra, Lan hồ điệp vàng còn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự khởi đầu thành công xuất sắc mỹ mãn nên trong những trường hợp Tặng Kèm chỉ huy thăng chức thì đây là món quà thích hợp nhất. Những người sinh năm 1992 sử dụng Lan hồ điệp vàng không những sẽ có đời sống mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, con cháu, vợ chồng hòa thuận mà còn có việc làm thành công xuất sắc, nhiều suôn sẻ. Là cây ưa mát nên người trồng cần tránh đặt cây tại nơi có ánh sáng trực tiếp.

Cây Bạch mã hoàng tử

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 6 Cây Bạch mã hoàng tử thích hợp cho nam tuổi Nhâm Thân Là loài cây tượng trưng cho sự lịch sự, quý tộc và quyền thế, cây Bạch mã hoàng tử thích hợp cho nam tuổi Nhâm Thân đặt trong văn phòng hoặc phòng khách. Cây có phần lá khá lớn màu xanh và có thân màu trắng hoặc hơi xanh. Những người sinh năm 1992 nên chọn cây Bạch mã hoàng tử có tỷ suất màu trắng của thân cây lớn màu xanh.

Cây Bạch mã hoàng tử có ý nghĩa mang đến sự thành công, may mắn và có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy các mối quan hệ xung quanh. Bên cạnh đó, khả năng thanh lọc không khí, giảm tác hại của các tia gây hại từ các thiết bị điện tử cũng là điều quan trọng khiến cây Bạch mã hoàng tử được ưa thích và lựa chọn.

Cây Phong lan trắng

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 6 Cây Phong lan trắng thích hợp với nữ Nhâm Thân Phong lan trắng là một trong nhiều dòng hoa phong lan lúc bấy giờ. Cây Phong lan trắng có lá thon dài mọc sát đất, phần thân hoa nhô cao, dài ; bông hoa có 3-5 cánh màu trắng với nhụy màu vàng hoặc hồng. Phần hoa thường được dựng cao hơn so với phần lá bên dưới. Loài hoa Phong lan trắng thích hợp với nữ Nhâm Thân bởi nó mang đậm sự nhẹ nhàng, tinh xảo và êm ả dịu dàng. Đây còn là loài hoa bộc lộ trí tuệ, sự ngây thơ, trong sáng. Đặt một chậu cây Phong lan trắng trong văn phòng sẽ giúp người sinh năm 1992 bình tâm hơn, tâm lý chín chắn, thấu đáo hơn từ đó đưa ra những quyết định hành động đúng mực hơn. Chúng còn tương hỗ trong việc giải tỏa áp lực đè nén và góp thêm phần đem lại nhiều điều thuận tiện.

Cây Ngọc Ngân

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 7 Cây Ngọc Ngân đại diện cho tài lộc và tình yêu thủy chung Màu trắng chiếm 80 % thành phần lá của cây Ngọc Ngân. Do vậy đây là cây tử vi & phong thủy mà người mệnh Kim không hề bỏ lỡ. Cây phong thủy Ngọc Ngân có thân hình nhỏ xíu, thích hợp để trên bàn thao tác hoặc quầy thu ngân. Là cây ưa mát, hoàn toàn có thể sống tốt ở môi trường tự nhiên máy lạnh và thiếu ánh sáng nê cây được ưu thích tại những văn phòng lúc bấy giờ. Xét về tử vi & phong thủy, cây Ngọc Ngân mang ý nghĩa về sự suôn sẻ, thịnh vượng và tài lộc. Ngoài ra, cây còn có tên gọi khác là cây Valentine – loài cây đại diện thay mặt cho tình yêu thủy chung và bất diệt. Vì vậy, ngoài mục tiêu cầu tài lộc và như mong muốn thì cây ngọc ngân còn được dùng để giữ lửa tình yêu, giữ lửa cho mái ấm gia đình và bộc lộ tình yêu bất diệt. Cây thường được những cặp đôi yêu nhau lựa chọn làm món quà cho nửa kia để bộc lộ tình yêu mãnh liệt của mình.

4. Cách chăm sóc cây phong thủy để luôn tươi tốt, phát triển

Để có được một chậu cây tử vi & phong thủy luôn xanh tươi, tăng trưởng khỏe mạnh thì những người sinh năm 1992 nói riêng và những người trồng cây tử vi & phong thủy nói chung cần bảo vệ được những yếu tố sau :

Đảm bảo đủ lượng nước

Cây xanh tử vi & phong thủy đa phần là cây sống trong mát nên lượng nước cần cho sự sinh trưởng, tăng trưởng không nhiều. Trung bình chỉ nên tưới khoảng chừng 2-3 lần / tuần tùy loài cây. Đối với những cây tử vi & phong thủy sống trong nước thì có thời hạn thay nước nhất định, người mua nên tìm hiểu thêm người trồng, người bán để biết thời hạn thích hợp. Để cây tử vi & phong thủy sống tốt thì chất lượng nước được sử dụng cũng cần quan tâm, nên dùng nước sạch, chứa khoáng chất chứ không dùng những loại nước thường thì khác để tưới cây. Ngoài ra, khi tưới cây thì nên tập trung chuyên sâu tưới ở đất, xung quanh gốc cây chứ hạn chế tưới lên phần lá và hoa.

Đảm bảo đủ ánh sáng cần thiết

Cây tử vi & phong thủy có nhiều loài khác nhau, có loài cây tử vi & phong thủy ưa nắng và cũng có loài ưa bóng râm. Chính vì thế khi lựa chọn bất kể cây tử vi & phong thủy nào thì người trồng cũng cần hỏi kỹ về lượng ánh sáng tương thích. Tuy nhiên, mặc dầu là bạn trồng cây ưa sáng thì cũng không nên để chúng ngoài trời trong thời hạn dài mà chỉ nên để 2-3 tiếng / ngày và trong khoảng chừng 2-3 ngày / tuần. Còn so với những cây cối ưa bóng, hoàn toàn có thể sinh trưởng, quang hợp dưới ánh sáng đèn điện thì bạn không cần phải chăm sóc nhiều đến mức độ ánh sáng. Mặc dù vậy, cách chăm nom cây tử vi & phong thủy đơn thuần nhất là cho chúng phơi nắng trong khoảng chừng 1-2 giờ trong tuần gồm có cả cây ưa bóng và ưa sáng.

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Vì sống trong chậu nhỏ nên lượng chất dinh dưỡng phân phối cho cây tử vi & phong thủy chỉ có hạn, bạn nên bổ trợ chất dinh dưỡng cho cây sau một thời hạn nhất định. Thông thoảng khoảng chừng 6 tháng bạn hãy bón thêm phân hoặc làm tơi đất để rễ cây được thông thoáng, tăng năng lực hấp thụ nước và chất dinh dưỡng. Đối với những cây thủy sinh phải liên tục thay nước thì việc bón phân nên thực thi nhiều lần hơn cây sống trong đất. Số lượng phân một lần bón cũng ít hơn so với những loại cây tử vi & phong thủy thường thì. Cây phong thủy kỵ nhất là khô, héo hoặc chết, chính vì thế người trồng, chăm nom cần bỏ thời hạn, sức lực lao động để chăm bón. Bên cạnh đó, việc tỉa lá, tỉa cây cũng nên thực thi liên tục, tránh để cây tốt chi chít khiến những điều xấu có thời cơ xâm nhập.

5. Tổng kết

Như vậy, với các thông tin được chia sẻ ở trên thì hẳn bạn đã biết sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào rồi đúng không? Cây phong thủy có rất nhiều loại nhưng không phải cây phong thủy nào cũng hợp với mệnh và tuổi của bạn. Nếu chọn nhầm cây không hợp thì không sao, nhưng nếu chọn phải cây khắc với mệnh thì có thể bạn sẽ gặp những xui rủi không đáng có. Do vậy khi mua cho bản thân hoặc mua tặng người khác, điều đầu tiên bạn cần biết chính là kiến thức về phong thủy. Nếu không hiểu về cây phong thủy bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của người bán để chọn được cây phù hợp nhất.

Để khám phá thêm những thông tin khác về cây tử vi & phong thủy hoặc kỹ năng và kiến thức về tử vi & phong thủy thì bạn hãy vào mục Phong thủy của website : https://tapdoantrananh.com.vn. Chúc bạn lựa chọn được cây tử vi & phong thủy thích hợp nhất để tăng tài lộc, suôn sẻ cùng niềm hạnh phúc nhé ! Nguồn : Trần Anh Group

Trần Hải

Mình là Hải Trần, là cựu sinh viên khoa Báo chí tiếp thị quảng cáo của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM. Mình hiện đang là Content Writer tại Công ty Trần Anh với gần 8 năm trong nghề. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất và đúng chuẩn nhất, đừng bỏ lỡ những nội dung được san sẻ tại đây nhé !

Đánh giá của bạn