7 viên ngọc rồng (Phần 1): Vegeta bao nhiêu tuổi và số 17, số 18 tên thật là gì?

7 viên ngọc rồng hay Dragon Ball là 1 trong những tên thương hiệu anime – manga xứng danh được đứng ở ngôi vua, khi đã thống trị ngành truyện tranh trong suốt 35 năm. Đặc biệt là khi trở lại can đảm và mạnh mẽ với phần phim Dragon Ball Z : Kami no Kami ( tựa Việt ” Bảy Viên Ngọc Rồng : Trận chiến giữa những vị Thần ” ) vào năm 2013, tên thương hiệu này đã có những biến chuyển ngày càng can đảm và mạnh mẽ hơn trước, lan rộng ra hơn trước, gây tiếng vang hơn trước .Tuy nhiên, cũng chính vì thiên hà Dragon Ball rất rộng, mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lỡ ” bỏ quên ” 1 số thông tin mê hoặc, thậm chí còn là thông tin đó còn được giấu kín cho đến khi được bật mý. Vậy, hãy cùng tìm hiểu và khám phá về 1 số điều mê hoặc hoàn toàn có thể bạn chưa biết về Dragon Ball nhé .

1. Vegeta bao nhiêu tuổi?

 - Ảnh 1.

Vegeta nhiều tuổi hơn Son Goku.

Năm sinh chính thức của Vegeta là vào năm 732. Với việc thời gian vào cuối Dragon Ball Super mùa 1 là năm 780, thì tuổi của Vegeta hiện tại đang là 48. Tuy nhiên, thực tiễn thì tuổi của Vegeta còn hơn thế, bởi anh đã vào Phòng Tập Thời Gian tận 5 lần. Vậy nên, theo triết lý thì tuổi của Vegeta sau Giải Đấu Sức Mạnh phải ở mức tối thiểu là 53, chưa tính đến thời hạn anh ở trong phòng tập là 1 hay 3 ngày. Về cơ bản, Vegeta hoàn toàn có thể ở độ tuổi trong thực tiễn khoảng chừng 56, và dù thế nào thì trông anh vẫn … trẻ hơn cả vợ mình .So sánh với những nhân vật khác, Vegeta được sinh cùng năm với Lunch, trước 1 năm so với Yamcha và Bulma ( năm 733 ), trước 5 năm so với Goku ( năm 737 ) .

2. Vegeta trông khá giống vị thần siêu Saiyan đầu tiên

 - Ảnh 2.Linh hồn của Yamoshi Open trong nghi lễ biến Goku thành Super Saiyan God .

Yamoshi – vị Super Saiyan God đầu tiên trong vũ trụ vốn không thực sự được khai thác hay nhắc đến nhiều trong Dragon Ball Super. Thực tế thì, sự xuất hiện của nhân vật này vốn rất chớp nhoáng, chỉ trong đúng 1 khoảnh khắc duy nhất và đúng hơn là… chỉ để làm nền cho việc Goku trở thành Super Saiyan God nhằm chiến đấu với Beerus.

 - Ảnh 3.Hình dạng Super Saiyan God của Yamoshi, trông khá giống với Vegeta .

Vấn đề ở đây là gì? Đó là tạo hình của vị Super Saiyan God huyền thoại này… trông khá giống với Vegeta, kể cả ở hình dạng thông thường lẫn trạng thái Super Saiyan. Liệu có phải vị anh hùng này chính là tổ tiên của Vegeta không nhỉ? Nếu đúng là vậy, điều này quả thật sẽ rất thú vị.

3. Tên thật của số 17 và số 18

 - Ảnh 4.Lapis và Lazuli khi còn nhỏ .Dĩ nhiên thì đó không phải là tên thật của họ rồi. Khi còn trẻ, cặp đôi chị em song sinh này có tên là Lapis ( 17 ) và Lazuli ( 18 ), được biết đến như tên tội phạm nổi tiếng, cho đến khi họ vô tình bị Dr. Gero gặp được. Sau đó, ông ta bắt cóc họ rồi tái cấu trúc họ thành Android 17 và 18 .Tên của 2 chị em nhà này khi ghép với nhau sẽ được chữ ” Lapis Lazuli “. Đây chính là tên của 1 loại đá quý được gọi là ngọc lưu ly, có màu xanh lam, được nhìn nhận rất cao từ thời cổ đại và được ca tụng là ” viên đá của Hoàng tộc ” . - Ảnh 5.Ngọc lưu ly thô .Tuy nhiên, đến nay thì tất cả chúng ta vẫn chưa biết nguyên do tại sao mà họ … vẫn sử dụng số hiệu thay vì tên thật. Phải chăng, do đã được gọi bằng số hiệu quá nhiều nên … 2 chị em nhà này quyết định hành động dùng chúng như tên luôn không ?

4. Bản chất cơ thể của số 17 và số 18

Mặc dù họ được coi là “người máy sinh học”, nhưng khác với việc cấy ghép toàn bộ phận máy mà ông ta đã làm với chính mình, cơ thể 17 và 18 đã được tái cấu trúc ở cấp độ tế bào bằng công nghệ sinh học và kỹ thuật di truyền – để trở thành những siêu nhân thực thụ. Những bộ phận máy trong cơ thể họ gần như… chẳng có bao nhiêu và gần như chẳng có ảnh hưởng gì xấu đến sinh lý, ví dụ như thiết bị tự hủy trong cơ thể họ chẳng hạn (hiện tại thì đã bị loại bỏ).

 - Ảnh 6.Số 17 và số 18 .Do đó, sức mạnh của họ là vô cùng lớn so với người thường. Ở thời kỳ đầu, sức mạnh của họ trọn vẹn vượt qua Vegeta Super Saiyan và Piccolo sau khi hợp thể với Kami ; vận tốc lão hóa chậm ; chỉ cần nước thay vì thức ăn. Đó chính là nguyên do mà họ hoàn toàn có thể bị Cell hấp thụ, sinh con đẻ cái, cũng như tăng cường sức mạnh bằng cách rèn luyện . - Ảnh 7.Số 17 bị Cell hấp thụ .Điểm đáng quan tâm nhất ở khung hình họ là lò phản ứng nguồn năng lượng nhỏ vĩnh viễn được nội hóa bên trong khung hình, chính là thứ đã cung ứng cho họ nguồn năng lượng và sức chịu đựng vô tận. Do đó, khung hình của họ trong 1 trận chiến là thứ vũ khí đa dụng nhất, tương thích với 1 trận chiến dài hơi và có năng lực công kích liên tục .

5. Goku… toàn bị giết bởi 1 người có da màu xanh

 - Ảnh 8.Goku đồng ý quyết tử dưới chiêu Makankosappo .Mặc dù là nhân vật chính, nhưng không có nghĩa là Goku chưa từng bị giết. Có sao đâu chứ, tất cả chúng ta có ngọc rồng kia mà. Tuy nhiên, điều hay ở đây không phải là vì Goku từng bị giết 2 lần, mà cả 2 lần đó đều là do … 1 nhân vật có da màu xanh . - Ảnh 9.Goku đưa Cell tới hành tinh của King Kai để hắn ta không hủy hoại Trái đất .

Lần chết đầu tiên của Goku là do Piccolo trong Dragon Ball Z, khi anh chấp nhận hy sinh dưới chiêu Makankosappo (Ma Quán Quang Sát Pháo) để có thể đánh bại anh trai mình, Raditz và giành lại Gohan. Cái chết thứ hai và được nhớ đến nhiều nhất là khi anh dịch chuyển chuyển Cell – đang trong tình trạng sắp tự nổ – đến hành tinh của King Kai để hắn ta không phá hủy Trái đất.

Còn tiếp…

Trí Thức Trẻ

Link bài gốc

Theo