Viếng người ít tuổi hơn ghi như thế nào – Nano Machine

Tang ma vốn là được coi là một sự việc buồn. Một điều không ai mong muốn xảy ra với người thân của mình. Chính vì vậy không ít người trong chúng ta thường rất bối rối khi nghe tin. Một người thân qua đời và không biết phải ghi phong bì đám ma như thế nào cho đúng cho hợp lý. Cũng như thể hiện sự chia sẻ với gia đình có đám hiếu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin trình bày một số cách viết phong bì đám ma.

Tại sao cần làm phong bì đám ma?

Thực tế, tiền đám ma người mất này là một trong những tục lệ. Đã có từ rất lâu rồi của người Nước Ta. Và cho đến nay, dân cư Nước Ta vẫn luôn thực thi tục lệ này. Tục lệ đám ma người đã mất có ý nghĩa là : trả nợ lễ nghĩa, trả nợ nhân đạo mà người đã khuất để lại. Từ đó, giúp họ ra đi thanh thản, không nuối tiếc gì. Không chỉ là khoản đưa tiễn giúp linh hồn người đã mất thanh thản ra đi. Tiền phúng điếu này cũng là khoản tương hỗ cho thân nhân của người mất. Người nhà trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng số tiền này để lo hậu sự thật chu đáo .

Bạn đang đọc: Viếng người ít tuổi hơn ghi như thế nào

Chính do đó mà cách ghi trên phong bì đám ma cũng không giống nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì toàn bộ tất cả chúng ta nên ghi phòng bì đám ma. Với những ngôn từ biểu lộ sự chu đáo, tôn kính với người đã khuất và với gia quyến của họ. Bởi đám tang là một nơi đặc biệt quan trọng quan trọng, cần sự tôn kính trang nghiêm. Đối với những người đã khuất chứ không đơn thuần như những đám khác …

Cách viết phong bì đám ma cho từng trường hợp

Với người Việt nghĩa tử là nghĩa tận, việc tang ma luôn là việc buồn. Không ai mong muốn nên khi chọn phong bì đám ma bạn nên chọn mẫu in phong bì phù hợp. Không nên sử dụng những loại có màu sắc lòe loẹt. Ngôn ngữ dùng viết phong bì cũng cần được chú trọng sao cho đảm bảo ý tứ, thành kính nhất. Dưới đây là một số cách ghi phong bì đám ma

Cách ghi phong bì đám ma thông dụng

Cách ghi phong bì đám ma mẫu chung sẽ là gồm 2 mục “ Người gửi ” và “ Người nhận ”. Ví dụ mẫu lời đám ma đám ma như sau :

Người gửi : Tên người phúng điếu hay người đi viếngNgười nhận : Kính viếng … ( ông / bà / chú / bác, người đã mất ) hoặc thay vì từ kính viếng thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng cụm từ như : Vô cùng thương tiếc ( Ông / bà ), Thành kính phân ưu, Kính điếu, Xin chia buồn .

Cách ghi phong bì đám ma đối với công ty đi đám ma

Dòng người giửi bạn ghi : Ban chỉ huy cùng tập thể Công ty ABC

Người nhận: Kính viếng hương hồn cụ… Hoặc thành kính phân ưu, Vô cùng thương tiếc, Chia buồn, Kính Điếu. Bạn có thể in phong bì tại Thiên Hà theo thương hiệu logo công ty mình để đi viếng.

Cách ghi phong bì đám ma đối với Con cháu, người thân đến đám ma

Người gửi : Ghi đơn cử vai vế trong mái ấm mái ấm gia đình, họ hàng … như con cháu, anh, chị, co, dì chú bácNgười nhận : Kính viếng hương hồn … ( ông / bà / chú / bác, người đã mất ), vô cùng thường tiếc, ông. Bà, cô chú …

Cách ghi phong bì đám ma đối với Bạn bè tới phúng người thân của bạn mình

Người gửi : Các cháu tập thể lớp 12 c bạn của XNgười nhận : Kính viếng hương hồn Bác ( ông, bà … )

Một số lưu ý khi đến đám ma đám tang

 • Mặc phục trang màu tối hoặc màu đen, tránh phục trang rườm rà lòe loẹt nhiều màu .
 • Thái độ nhã nhặn, trang nghiêm, hạn chế nói to, trêu ghẹo cười đùa ấm ĩ .
 • Có 2 cách vái lạy trong đám tang. Nếu người mất còn nằm trong quan tài thì lạy 2 lạy và 2 vái. Nếu người mất đã an táng thì lạy 4 lạy cùng 3 vái .
 • Người có bầu, trẻ nhỏ, người mới bị chó cắn không nên đến đám tang .

Những lời chia buồn đám ma đám tang ý nghĩa nhất

1 / Cầu mong cho hương hồn …. sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé ! 2 / Sinh lão bệnh tử, không ai trọn vẹn hoàn toàn có thể tránh khỏi. Em xin chia buồn cùng chị và mái ấm mái ấm gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui mắt niềm niềm hạnh phúc. 3 / Thay mặt đoàn thể đồng đội, tôi xin phép được chia buồn với mái ấm mái ấm gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy nỗ lực nỗ lực vượt qua khoảng chừng thời hạn khó khăn vất vả khó khăn vất vả này .

4 / Vòng hoa này là cầu nối, là lời vô cùng thương tiếc chúng tôi gửi đến mái ấm mái ấm gia đình. Mong hương hồn bạn luôn được yên nghỉ, tránh xa những quay quồng cõi ta bà. Xin được tôn kính phân uưu ! 5 / Thành kính chia buồn cùng bác AAA và cầu nguyện cho hương hồn BBB thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới ! Thân kính viếng ! 6 / Em xin chia buồn cùng chị và mái ấm mái ấm gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui mừng niềm niềm hạnh phúc .

Người có người thân qua đời là sự tổn thất rất lớn, để lại trong lòng họ vết thương sâu sắc nên họ rất cần được bạn bè, người thân an ủi, động viên. Cho nên ngoài việc học cách viết phong bì đám ma cho đúng chuẩn thì khi đến đám tang bạn cũng cần cư xử đúng mực để chia buồn cùng gia chủ và sự tôn trọng người đã khuất nha. Cảm ơn các bạn đã đọc bài

Xem thêm : Tuất là con gì, mệnh gì ? Tuổi Tuất hợp màu gì, hợp với tuổi gì ? – https://quykiem3d.com

Cách viết phong bì phúng viếng như thế nào?

Trong văn hóa của người Việt, tinh thần uống nước nhớ nguồn, nghĩa tử là nghĩa tận luôn được đề cao. Do vậy mà cách viết phong bì phúng viếng cũng cần được chú trọng sao cho đảm bảo ý tứ, thành kính nhất. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên chọn mẫu in phong bì phù hợp, không nên sử dụng những loại có màu sắc lòe loẹt.

Cách ghi phong bì đi đám tang thông dụng

Mẫu in phong bì và cách ghi phong bì đi đám tang là lựa chọn của rất nhiều người. Mẫu chung sẽ là gồm 2 mục “ Người gửi ” và “ Người nhận ”. Ví dụ mẫu lời phúng viếng đám ma như sau :

 • Người gửi : Tên người phúng điếu hay người đi viếng
 • Người nhận : Kính viếng … ( ông / bà / chú / bác, người đã mất )

Bên cạnh từ kính viếng khi ghi phong bì đám tang bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít từ như : Vô cùng thương tiếc ( Ông / bà ), Thành kính phân ưu, Kính điếu, Xin chia buồn .
Nhiều người cũng không biết tôn kính phân ưu nghĩa là gì ? Phân ưu có nghĩa là chia buồn nên câu tôn kính phân ưu nghĩa là tôn kính chia buồn và thường hay được ghi trên những vòng hoa viếng người đã khuất

Product main image

Trường hợp 1 : Vai vế thấp hơn người mất khi dự đám tang

. From: Con – Cháu + Tên người phúng điếu
. To: Kính viếng hương hồn…(ông/bà/chú/bác, người đã mất)
Trường hợp 2 : Vai vế cao hơn người mất khi dự tang lễ
. From: Anh, Chị, Cô, Chú, Bác (Vai vế) + Tên người phúng điếu
. To: Vô Cùng Thương Tiếc ( hoặc Xin Chia Buồn)
4. Trường hợp gia đình thông gia phúng viếng :

. From : Gia đình ông bà thông gia Nhật Linh ( Nhật Linh tên mái ấm mái ấm gia đình thông gia )

. To: Kính viếng ( Ngoài từ kính viếng bạn có thể lựa chọn : Thành kính phân ưu, Xin chia buồn, Kính Điếu.)
5. Với trường hợp bạn bè đi viếng người thân của bạn mình :

. From : Tập thể lớp 12A trường trung học phổ thông Lê Qúy Đôn Hoặc : Các cháu Lan, Mai, Hương bạn HoaHoặc : Nhóm bạn thân bạn Hoa
. To : Kính viếng hương hồn Bác ( ông, bà … )

Một số lưu ý khi đến đám tang

Bên cạnh cách viết phong bì phúng viếng thì khi đến đám tang, bạn cũng cần chú ý quan tâm chăm sóc đến cử chỉ cũng như cách ăn mặc. Cụ thể như sau :

 • Thái độ, cử chỉ : Trang nghiêm, nhã nhặn, hạn chế trêu ghẹo, cười đùa, nói to .
 • Cách ăn mặt : Tránh ăn mặc thiếu vải, lòe loẹt. Nên chọn phục trang lịch sự và trang nhã, tối màu .
 • Cách vái lạy : Nếu người mất còn nằm trong quan tài thì lạy 2 lạy và 2 vái. Nếu người mất đã an tang thì lạy 4 lạy cùng 3 vái .
 • Những người không nên đến đám tang : Trẻ nhỏ, người có bầu, người mới bị chó cắn. Trừ trường hợp người mất là người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình .
 • Ghi phong bì phúng viếng : Ghi rõ ràng, tránh viết tắt, viết sai .

Như vậy, bên cạnh cách viết phong bì phúng viếng đúng chuẩn thì khi đến đám tang cần phải có thái độ lịch sự và trang nhã và lịch sự và trang nhã, ăn mặc ngăn nắp, sang chảnh để biểu lộ sự tôn trọng so với người đã mất cũng như gia quyến .

Một số mẫu vòng hoa tang lễ đẹp

Product main image

Product main image

Product main image

Product main image

Tham khảo thêm hoa tang lễ màu tím : ==> hoa tang lễ màu tím

———————————————————————————————————————————————————————

Liên hệ đặt hoa Cửa hàng hoa tươi quận gò vấp: 0981 999 002 – 0988 903 205  ( zalo.viber)

Xem thêm : Tử vi tuổi Dần năm 2022

Video liên quan