Độ Tuổi Tiêm HPV Là Gì? 27, 28, 29, 30, 32, 40 tuổi còn tiêm được không?

Hiện nay, tỷ lệ ung thư cổ tử cung HPV được đánh giá ngày càng tăng, để phòng tránh chỉ có thể tiêm vaccine phòng tránh. Độ tuổi tiêm HPV là thắc mắc chung của không ít các chị em có nhu cầu tiêm phòng. Ngoài độ tuổi được khuyến cáo nên tiêm thì các chị em vẫn có thể tiêm phòng bình thường. Để biết chi tiết hơn về độ tuổi tiêm HPV, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây. 

30 tuổi có nên tiêm hpv

Độ tuổi tiêm phòng vaccine HPV là bao nhiêu?

Hiện nay, tiêm phòng vaccine là giải pháp hiệu suất cao nhất để phòng tránh virus HPV, giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn cao mắc ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, để thuốc đạt được hiệu suất cao cao, cần tuân thủ những quy tắc khi tiêm. Độ tuổi được khuyến nghị tiêm là một trong những yếu tố quan trọng thiết yếu tác động ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của thuốc .

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, độ tuổi thích hợp để tiêm HPV là từ 9-26 tuổi, cơ thể càng được tiêm HPV càng sớm thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung càng thấp. Nếu như có đủ điều kiện thì những gia đình có bé gái nên cho con tiêm đủ 3 mũi trong khoảng 11-13 tuổi. Không chỉ riêng nữ giới mà HPV cho nam giới cũng nên tiêm phòng để hạn chế bệnh lây nhiễm.

40 tuổi có tiêm phòng hpv được không
Một số cha mẹ quan ngại rằng con mình 9 tuổi tiêm phòng có quá sớm hay không ? Tuy nhiên, mọi khuyến nghị đều có những địa thế căn cứ đã được chứng tỏ. Ngày nay, những bé gái có xu thế dậy thì sớm hơn so với trước đây. Sau khi dậy thì, những bé hoàn toàn có thể tiêm vaccine mà không cần quan ngại ảnh hưởng tác động gì tới sức khỏe thể chất. Hơn nữa, đây là độ tuổi những bé chưa quan hệ tình dục, tỷ suất nhiễm phải virus HPV thấp nên hoàn toàn có thể phòng chống được virus cao hơn so với những đối tượng người dùng khác .
Theo như điều tra và nghiên cứu, vaccine HPV hoàn toàn có thể sống sót trong khung hình người và phát huy công dụng chống virus HPV trong khoảng chừng 30 năm hoặc cũng hoàn toàn có thể hơn. Vì vậy, nếu như tiêm phòng sớm khung hình vẫn được phòng tránh sau 30 năm .

Ngoài độ tuổi khuyến cáo có tiêm HPV được không?

Một số trường hợp sau 26 tuổi mới biết tới vaccine HPV và có nhu yếu muốn tiêm phòng. Theo như khuyến nghị từ Bộ Y tế, ngoài 26 tuổi vẫn hoàn toàn có thể tiêm phòng như thường thì, tuy nhiên hiệu suất cao của thuốc sẽ không cao như độ tuổi được khuyến nghị nên tiêm .
Nếu như ngoài độ tuổi được khuyến nghị nên tiêm, trước khi tiêm phòng bạn nên thực thi khám toàn diện và tổng thể và làm xét nghiệm HPV để kiểm tra khung hình đã nhiễm virus HPV hay chưa, khung hình có mẫn cảm với thành phần nào có trong vaccine hay không. Nếu như đủ điều kiện kèm theo để tiêm, bạn nên tiêm đúng thời hạn và liệu trình của thuốc để giữ được tối đa hiệu suất cao mà thuốc mang lại .
27 tuổi có tiêm phòng hpv được không

26, 27, 28, 29 tuổi có nên tiêm phòng HPV không?

Theo như nghiên cứu và điều tra tích lũy được, phụ nữ từ 26 đến 29 ( ngoài phụ nữ đang mang thai, đang sử dụng thuốc ức chế hệ miễn dịch, đang mắc ung thư ) thì vẫn nên tiêm phòng HPV vì thuốc vẫn có hiệu suất cao phòng chống virus HPV. Nên tiêm đủ 3 mũi và triển khai đúng lịch tiêm để vaccine bảo vệ được hiệu suất cao cao nhất .

30 tuổi còn tiêm HPV được không?

Ở độ tuổi 30 vẫn còn hoàn toàn có thể tiêm HPV, thậm chí còn vẫn được những bác sĩ khuyên nên tiêm để bảo vệ khung hình. Mặc dù không đạt được hiệu suất cao cao như đối tượng người dùng 9-26 tuổi tiêm. Tuy nhiên, với chính sách phòng tránh được hơn 40 chủng virus thường gặp thì với những người 30 tuổi vẫn hoàn toàn có thể kháng được một số ít chủng virus nếu được tiêm phòng .
28 tuổi có tiêm hpv được không
Sau khi tiêm phòng, những người ở độ tuổi này nên khám phụ khoa và sàng lọc ung thư định kỳ để bảo vệ thực trạng sức khỏe thể chất. Đây cũng là độ tuổi có rủi ro tiềm ẩn cao mắc ung thư cổ tử cung nếu như không có giải pháp bảo vệ sức khỏe thể chất. Để thực trạng ung thư diễn ra trong thời hạn dài sẽ ảnh hưởng tác động đến quy trình sinh sản và tính mạng con người người bệnh .

40 tuổi có tiêm phòng vaccine HPV được không?

Các chị em phụ nữ 40 tuổi có nhu yếu muốn tiêm vaccine HPV để bảo vệ bản thân vẫn hoàn toàn có thể tiêm được và thuốc vẫn có hiệu suất cao. Tuy nhiên, hiệu suất cao khi tiêm ở độ tuổi này được nhìn nhận là rất thấp. Vì vậy nếu như có nhu yếu muốn tiêm, bắt buộc cần khám sàng lọc sức khỏe thể chất và hỏi trước quan điểm của bác sĩ để tránh khung hình dị ứng với thành phần của thuốc .

Những trường hợp 40 tuổi hầu hết đã từng quan hệ tình dục, nguy cơ nhiễm virus HPV là rất cao. Vaccine HPV chỉ có tác dụng chống lại những chủng virus chưa xâm nhập vào bên trong cơ thể, không có tác dụng loại bỏ hay điều trị những biến chứng mà virus HPV để lại. Vì vậy, độ tuổi này cần cân nhắc để tiêm HPV.

29 tuổi có tiêm phòng hpv được không
Tiêm phòng vaccine HPV không hề ngăn ngừa 100 % virus HPV nên rủi ro tiềm ẩn mắc phải ung thư cổ tử cung là vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, bên cạnh tiêm vaccine HPV thì những chị em nên giữ cho mình thói quen sống lành mạnh, tập thể dục hàng ngày nâng cao sức đề kháng và bổ trợ những dưỡng chất thiết yếu để bảo vệ cho khung hình được bổ trợ khá đầy đủ những chất dinh dưỡng và xét nghiệm HPV để hoàn toàn có thể phòng tránh ung thư cổ tử cung tốt nhất .
Ngoài ra, những chị em cũng nên sàng lọc ung thư định kỳ để chớp lấy được thực trạng sức khỏe thể chất, hoàn toàn có thể sớm phát hiện ra ung thư nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng, có thời cơ cao chữa trị khỏi bệnh .
Ung thư cổ tử cung là bệnh lý nguy hại, tuy nhiên nếu như được tiêm phòng rất đầy đủ đúng theo độ tuổi khuyến nghị, rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh là rất thấp. Hy vọng với những nội dung có trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được độ tuổi tiêm HPV và thực thi tiêm sớm nhất hoàn toàn có thể .

5/5 – ( 1 bầu chọn )