Tất cả sự thật về tử vi tuổi Canh Thân 1980.

Tất cả sự thật về tử vi tuổi Canh Thân 1980.

I.Tổng quan tử vi tuổi Canh Thân 1980

Canh Thân hay còn gọi là Thực Quả Chi Hầu khỉ ăn quả.

Đứng vị trí số 57 trong lục thập 60 hoa giáp .
Năm sinh dương lịch : Từ 16/02/1980 đến 04/02/1981

Cung CẤN. Trực TRỪ

Mạng THẠCH LỰU MỘC (cây lựu đá)

Khắc BÍCH THƯỢNG THỔ

Con nhà THANH ĐẾ (cô quạnh)

Xương CON KHỈ. Tướng tinh CON CHÓ SÓI

Ông Quan Đế độ mạng

Thiên can: Canh

+ Tương hợp: Ất

+ Tương hình: Giáp, Bính

– Địa chi: Thân

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Màu sắc hợp :
+ Màu bản mệnh : Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc .
+ Màu tương sinh : Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy .
Màu kiêng kỵ
+ Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim .
Nam : Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
Nữ : Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
Nam hợp những số : 2, 5, 8, 9
Nữ hợp những số : 1, 3, 4
Nam mạng
+ Hướng hợp : Đông Bắc ( Sinh Khí ) – Tây Bắc ( Phúc Đức ) – Tây ( Thiên Y ) – Tây Nam ( Phục Vị )
+ Hướng không hợp : Bắc ( Tuyệt Mệnh ) – Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) – Đông ( Họa Hại ) – Nam ( Lục Sát )
Nữ mạng
+ Hướng hợp : Bắc ( Sinh Khí ) – Đông ( Phúc Đức ) – Nam ( Thiên Y ) – Đông Nam ( Phục Vị )
+ Hướng không hợp : Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ) – Tây Nam ( Ngũ Quỷ ) – Tây Bắc ( Họa Hại ) – Tây ( Lục Sát )
Xem thêm : Tử vi Canh Thân 1980 năm 2021
Canh Thân với Nạp Âm hành Mộc do Can Canh ( Kim ) ghép với Chi Thân ( Kim ), Can và Chi có cùng hành Kim, thuộc lứa tuổi có cơ bản, năng lượng thực tài, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận đến Trung Vận. Hậu
Vận ít thuận tiện hơn, vài năm cuối đời có nhiều điều không vừa lòng thỏa lòng vì Can Chi cùng khắc Nạp Âm. Canh Thân có nhiều Kim tính trong tuổi ; khi Kim vượng hay suy thiếu chất Hỏa kềm chế những bộ phận như Phổi, Ruột, Mũi dễ có yếu tố khi lớn tuổi – nên chú ý quan tâm từ thời Trẻ về Già đỡ bận tâm ! .
Canh Thân có khá đầy đủ 2 đặc thù của Can Canh : cứng rắn, tinh tế, nhạy bén, độc đoán, thích tự lập, ít chịu khuất phục ;
Chi Thân : dưới tác động ảnh hưởng của Chòm Sao Song Nam ( Gémeaux, Gemini ) nằm ở phía Tây Nam của Hoàng Đạo quả cảm, ưa mạo hiểm, mưu trí, năng động ( cầm tinh con Khỉ ), đậm chất ngầu ngoan cường quật cường, thiên bẩm chỉ huy và chỉ huy, có nhiều kĩ năng thường là nhà Phát Minh, nhà Ngôn Ngữ học, coi trọng danh dự, tính tình phóng khoáng thoáng rộng, dũng mãnh, đa mưu túc trí ! .
Tuổi Canh Thân, Thiên Can mang chữ Canh, có những sao Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Thái Âm và Tứ Hoá .
Với Thái Dương và Hoá Lộc, với những người tuổi Canh Thân nếu có người cha tài năng, có sự nghiệp lớn thì đó là chỗ dựa vững chãi của tuổi Canh Thân sau này. Còn nếu tự thân hoạt động, thao tác có tính cách độc lập thì tài lộc cũng sẽ tăng nhanh và có tâm lành ý thiện thì sự nghiệp ngày càng bền vững và kiên cố nhờ có phúc tinh Thiên Đồng, Hoá Khoa. Làm việc ở thiên nhiên và môi trường có nhiều người nam thích hợp hơn người nữ .

1.Vận số Canh Thân 1980

Canh Thân là người năng động, khó ngồi yên một nơi, lúc nào cũng muốn hoạt động giải trí cả tay chân lẫn đầu óc. Nếu có điều kiện kèm theo học tập đến nơi đến chốn, dễ trở người nổi danh trong những lãnh vực khoa học nhân văn, ngôn ngữ học, ý tưởng …
Là người mưu trí, ứng xử nhanh gọn, chớp lấy thời cơ kịp thời và biết khai thác, rất dễ thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Khuyết điểm chính của những người Canh Thân đó là thiếu người thân tình hợp tác vì ít ai chịu đựng nổi tính tự hào, tự kiêu và nhiều tham vọng của những người Canh Thân này

Theo Kênh Tử Vi tuổi Canh Thân nếu thuận sanh Đông Xuân, ban ngày công danh tài lộc thăng tiến dễ dàng; nghịch sanh vào các mùa khác phải nhiều sóng gió, sự nghiệp cho đến gia đình cũng khó được ấm êm. Với nhiều tham vọng, thường toan tính lớn, xa rời thực tế, dễ bị thất bại sinh chán nản, muốn lánh đời đi tu.

Người Tuổi Kim mệnh Mộc là bị khắc Kỵ người này thời thơ ấu hau ốm đau, cuộc sống phải dạt dẹo đây đó, khó khăn vất vả gian truân. Tuổi Canh Thân sáng dạ nên muốn làm cái gì, việc gì, nghề gì thì cứ làm đại chẳng ngần ngại lo ngại tính trước. Họ là người siêng năng hay làm. người này vì thế suốt đời lao tâm khổ tứ, bộn bề suốt tháng ngày .
Canh Thân sinh giờ tốt, có số quan, tướng. Họ là người tự lực cánh sinh. Họ dạt dẹo đó đây, tay làm ra của nên hậu vận khá. có của cải. Họ hảo tâm, từ thiện nên sẵn lòng tương hỗ người nghèo. Người này làm quan thì liêm chính, nhưng của cải không quá dư giật .
Tùy thuộc vào giờ sinh mà số phận cuộc sống có đổi khác, của cải vừa đủ hoặc số lao đao về con cái. Tuổi này phải đổi rời nhà cửa đôi ba lần. Họ nên sống xa quê quán thì hay hơn là ở nơi sinh trưởng .
Người này phải tự lực tự cường, không nhờ vào vào cha mẹ họ hàng. Họ cần chú ý quan tâm tới hạn khi 53 tuổi, sau đó hoàn toàn có thể sống thọ .

tất cả sự thật tuổi canh thân 1980

2.Tính cách của những người Canh Thân 1980

Canh Thân thuộc 1 trong năm tuổi Khỉ gồm có : Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân ,
Những người tuổi thân ( khỉ ) đều có đức tính siêng năng, chịu khó. Một khi làm một việc gì đó họ thường lên kế hoạch một cách tỉ mỉ nhất rồi mới triển khai chứ không hấp tấp vội vàng và hấp tấp vội vàng. Bởi vậy thường thì những người tuổi khỉ khá thành công xuất sắc và thành công xuất sắc sớm .
Người tuổi thân rất giỏi trong việc làm ăn kinh doanh. Vì họ biết vận dụng thời cơ cho bản thân, biết mưu mô giám sát một cách cẩn trọng .
Vốn đã mưu trí sẵn nên chỉ cần một chút ít sơ hở nhỏ của đối thủ cạnh tranh là họ đã có đủ năng lực để vượt mặt. Chính do đó những người tuổi thân rất thích cạnh tranh đối đầu với người khác. Trên toàn bộ mọi phương diện họ đều rất nỗ lực để không bị thua kém người khác .
Canh Thân 1980 là người có đức tính chịu khó, chịu khó. Họ có vốn kiến thức và kỹ năng sâu rộng chính là nhờ vào trí mưu trí bẩm sinh và niềm tin hiếu học của mình. Trước khi làm một việc gì đó, Canh Thân thường lên kế hoạch tỉ mỉ, chu đáo rồi mới dựa theo đó mà thực thi từng bước. Vì vậy, sự thành công xuất sắc đến với họ rất chậm rãi nhưng chắc như đinh .
Canh Thân có năng lực tiếp xúc rất tốt, dễ hòa đồng với mọi người. Bản chất họ là người nhạy bén, linh động nên họ rất sợ sự tẻ nhạt, nhàm chán. Họ sẽ không thích những việc làm mang tính tiến trình lặp đi lặp lại .
Canh thuộc bộ Kim, Thân cũng thuộc bộ Kim. Nạp âm của Canh Thân là Thạch Lựu Mộc. Trong mùa thu ( mùa khắc kim ) nhưng cây lựu vẫn liên tục sinh trưởng và đơm hoa kết trái .
Thân của cây lựu cứng rắn tựa như đá, nên người ta gọi là gỗ hóa thạch, đây chính là ý nghĩa của Thạch Lựu Mộc. Có thể nói Kim không bao giờ khắc được Thạch Lựu Mộc, cho nên vì thế thực chất của Canh Thân ( thuộc bộ Thạch Lựu Mộc ) là người can đảm và mạnh mẽ quật cường .
Trong cung mệnh của Canh Thân nếu có sao tốt tương hỗ và đồng thời luôn biết phấn đấu vươn lên thì họ sẽ sớm có được thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Ngược lại, nếu không được sao tốt tương hỗ trong cung mệnh và họ lại còn là người hèn kém, dễ bỏ cuộc, không biết vượt khó vươn lên thì đời sống của họ sẽ rất khó khăn vất vả .

a.Canh Thân năng động, tinh khôn, hài hước

Trong sách sử Tung Quốc, khỉ được xem như một nhà ý tưởng vĩ đại với một trí óc siêu việt, là tác nhân tích cực để xã hội tăng trưởng, phát minh sáng tạo ra những ý tưởng mới. Khỉ là loài động vật hoang dã sỡ hữu bộ não mưu trí và những đặc tính gần với con người nhất trong quốc tế những loài vật. Vì vậy, trong cuộc sống của Canh Thân rất hay gặp những điều như mong muốn .
Bản chất người tuổi Canh Thân là những người nhạy bén, khôn khéo, có sở trường thích nghi chơi khăm và bắt chước người khác. Đây là kiểu người đặc biết thích những nơi sôi động, thiên nhiên và môi trường hoạt náo sung sướng, những điều đó chính là nguồn động lực mà họ cần trong đời sống. Và ngược lại, họ cũng là người luôn đem lại tiếng cười, nguồn nguồn năng lượng tích cực đến cho người khác .

b.Canh Thân có tư duy nhạy bén, khả năng ứng biến tốt

Canh Thân là người học hỏi nhanh, họ có một bộ óc linh động và tư duy nhạy bén. Điều đó giúp họ hoàn toàn có thể ứng biến tốt trong những trường hợp giật mình, giải quyết và xử lý yếu tố nhanh gọn trong mọi thực trạng. Họ hoàn toàn có thể xử lý những việc làm dù phức tạp hay đơn thuần một cách nhanh gọn ổn thỏa .
Nhờ vào năng lực phán đoán chớp lấy tâm lý của người khác rất tốt, Canh Thân hoàn toàn có thể làm tốt trong những việc làm như ngoại giao, môi giới, liên kết, nhân sự, … Bản chất người Thạch Mộc Lựu lại có xu thế đi theo những việc làm mang đặc thù lao lý như trấn áp, ngoại giao, công an, quân đội, …
Canh Thân là những người trau dồi bản thân từ thiên nhiên và môi trường ngoài giáo dục, hoàn toàn có thể nói tư duy của họ được nuôi dưỡng nhờ thiên nhiên và môi trường xã hội nhiều hơn là trong trường học. Chính thế cho nên, họ có một tư duy và ý thức lãng mạn, nhưng lại khá thực tiễn .

c.Nam Canh Thân có cái tôi lớn, nữ Canh Thân cững cáp vững tâm

Người Canh Thân hay thõa mãn trước những thành tựu khởi đầu của mình, vì thường chỉ nhìn về cái trước mắt và tỏ ra tự mãn quá sớm cho nên vì thế họ thường ít đạt được thành tựu về sau. Nam Canh Thân có cái tôi khá lớn, họ thường muốn tự mình chứng minh và khẳng định bản thân, không muốn phụ thuộc vào vào người khác .
Đặc biệt, họ rất ghét và quan ngại sự nhìn nhận, chỉ trích của người ngoài so với họ về những chuyện như dựa hơi vào nhà vợ, phụ thuộc vào vào người phụ nữ. Họ luôn muốn chứng tỏ mình là trụ cột, là người quán xuyến mái ấm gia đình .
Nữ Canh Thân có vẻ bên ngoài lạnh lẽo, vô tâm nhưng vì đặc thù của người Thạch Lựu Mộc, trong thực trạng khắc nghiệt vẫn hoàn toàn có thể nở hoa. Người phụ nữ Canh Thân sẽ là người luôn sát cánh sẻ chia cùng chồng vượt qua khó khăn vất vả. Có thể nói, khi rơi vào thực trạng khó khăn vất vả thì họ lại càng thể hiện năng lực trưởng thành vững tâm của mình .

d.Canh Thân kiên trì, tỉ mỉ trong các kế hoạch của cuộc đời

Canh Thân không phải là người “ được chăng hay chớ ”, họ thao tác khá kiên trì. Một khi đã đặt ra tiềm năng thì họ sẽ nỗ lực đến cùng để hoàn thành xong tiềm năng đó. Một chú ý quan tâm sẽ giúp ích cho những nhà chỉ huy có nhân viên cấp dưới là người tuổi khỉ, tất cả chúng ta cần khuyến khích những năng lực bên trong bản thân của người nhân viên cấp dưới đó .
Khi sẵn sàng chuẩn bị làm một việc gì đó mang đặc thù quan trọng, Canh Thân sẽ lên kế hoạch tỉ mỉ, chu đáo tổng lực. Họ cũng là người kỹ lưỡng cẩn trọng trong tiêu dùng. Người tuổi này không tiêu tiền phung phí vào những chuyện không thiết yếu .
Tuy nhiên, trong chuyện cấp thiết quan trọng, họ sẽ sẵn sàng chuẩn bị chi rất mạnh tay. Đặc biệt là với những mối quan hệ thì họ sẽ lại càng phóng khoáng trong chuyện tài lộc. Vì vậy, những người Canh Thân thường hay thành công xuất sắc trong con đường quan lộ, ngoại giao nhân tế .

f.Canh Thân – 1980: Thực hầu chi quả khỉ ăn quả

Sách tử vi có có nói, siêng năng, chịu khó và quật cường là những đức tính chủ yếu của những người tuổi Canh Thân. Trong mỗi người Canh Thân đều sống sót bộ chống chọi vượt qua khó khăn vất vả khắc nghiệt thì mới hoàn toàn có thể đến được đỉnh vinh quang .
Chính vì thế, những người tuổi Canh Thân nếu được trưởng thành trong thiên nhiên và môi trường tốt, được nhiều người trợ giúp, có người để họ ỷ lại thì họ sẽ không hề thể hiện được tiềm năng thật sự của mình và đời sống sau này lại càng trở nên khó khăn vất vả, về sau hậu vận không được thuận tiện .
Bản chất của người tuổi Thân mệnh Mộc hơi thận trọng trong mọi việc. Họ rất ít mạo hiểm bản thân vào những chuyện không chắc như đinh do đó họ thường để vuột mất những thời cơ trong sự nghiệp .
Những người này có năng lực tiếp xúc và nhìn xa trông rộng rất tốt. Thế nhưng họ cần phải luôn phấn đấu trau dồi bản thân vì thực chất của họ là Kim nhưng lại nạp âm thành Mộc, do đó chỉ khi trong khó khăn vất vả tự mình tìm được lối thoát thì mới hoàn toàn có thể đạt được thành công xuất sắc .

3.Tình duyên.

Mặt Tình Cảm thì tuổi Canh Thân sống khép kín, với câu thơ “ Canh Cô Mậu Quả ”, lại thêm Đào Hoa ngộ Kình, Hồng Loan ngộ Triệt, Thiên Hỉ gặp Tuần nên mặt tình cảm nhiều sóng gió, đời sống lứa đôi ít thuận hảo, nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay Cung Phối ( Phu hay Thê
Người xưa thường hay có câu nói dành cho những người tuổi Thân như : Người ta tuổi ngọ tuổi mùi, tôi nay ngậm ngùi vì đứng tuổi Thân
Để cho chóng ta thấy những người tuổi Thân số phận thường khó khăn vất vả long đong lận đận, nhà đạo tối thiểu phải chịu 1 yếu tố gì đó như khắc cha khắc mẹ, khắc vợ chồng con cái. Vậy nên mới có câu, ngậm ngùi vì đứng tuổi Thân
Gia đạo của Canh Thân nam mạng thường có những đợt sóng ngầm. Nếu không bình tĩnh, xem xét, nhìn nhận những yếu tố xảy ra để tìm ra phương hướng xử lý hài hòa và hợp lý nhất thì mái ấm gia đình bạn sẽ luôn trong thực trạng rối rắm. Phải đến 35 tuổi, mái ấm gia đình mới hòa thuận, yên vui .
Những người sinh vào những tháng : 5, 7 và 11 Âm lịch hoàn toàn có thể sẽ phải trải qua ba lần biến hóa trong chuyện tình duyên mới đến được với bến bờ niềm hạnh phúc của riêng mình .
Những ai sinh vào những tháng : 1, 3, 4, 6, 8 và 12 Âm lịch thì tình duyên sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới đến được bến đỗ ở đầu cuối của cuộc sống .
Canh Thân nam mạng sinh ra vào những tháng : 2, 9 và 11 Âm lịch là những người suôn sẻ nhất. Họ không phải trải qua bất kỳ sự biến hóa nào mà sẽ chung sống niềm hạnh phúc đến trọn đời với ý chung nhân duy nhất của cuộc sống mình .
Canh Thân tuổi mạng khắc nhau
Nếu không tiểu tật, phải đau ốm hoài
Thông minh, đa nghệ, đa tài
Cũng nhiều tham vọng, nên dài gian truân
Đồng, Xuân sanh thuận, nhàn an
Gia đình, sự nghiệp, giàu sang vững chắc
Nghịch sanh lỗi số khó nên
Công danh chao đảo, xuống lên từng hồi
Tha phương dễ tạo cơ ngơi
Hậu vận mới được thảnh thơi, đủ đầy
Tánh người nhờ ở hiền lương ,
Gia đạo dời đổi, lương duyên không bền .
Số người duyên nợ đa đoan ,
Đời sau mới đặng phỉ quyền yến anh .
Tuổi nhỏ chẳng đặng yên thân ,
Trở về lớn tuổi mới yên rảnh rỗi .
Nếu mà niệm Phật tụng kinh ,

Ngày sau con cháu phước lành hưởng lâu

4.Đánh giá năm 2020 Canh Tý.

Năm 2020 Canh Tý có ngũ hành thuộc Bích Thượng Thổ, địa chi Tý thuộc Thủy, thiên can Canh thuộc Kim .
Tuổi Canh Thân Mệnh : Mộc gặp năm Thổ là Khắc xuất : Trung bình : Chủ về khó khăn vất vả
Địa chi : tuổi Thân gặp Tý : Tam Hợp : May mắn, thành công xuất sắc
Thiên can : Canh gặp Canh : Tương Trợ : Thuận lợi
Được cục diện Thiên can Thổ Kim tương sinh che chở, dù vận trình lưu niên không lý tưởng nhưng tử vi tuổi Canh Thân 1980 vẫn có những điểm sáng nhất định .
Tình cảm hòa giải, nam mệnh mang lại cảm xúc bảo đảm an toàn, tin yêu cho nữ mệnh, nữ mệnh hoàn toàn có thể là “ trợ thủ ” đắc lực cho chồng trên con đường sự nghiệp sự nghiệp. Sẽ có lúc phát sinh xích míc vì sự không tương đồng quan điểm hay do áp lực đè nén đời sống, nhưng mọi thứ đều được xử lý ổn thỏa, nhà đạo an yên .
Về sự nghiệp, 6 tháng đầu năm cần có sự chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng, lập kế hoạch đơn cử để 6 tháng cuối năm tăng trưởng tổng lực, mở ra quy mô lớn hơn, thời cơ gặt hái thành công xuất sắc nhiều hơn. Về phương diện kinh tế tài chính, bản mệnh được Dịch Mã động tinh trợ lực lớn, có thời cơ ra ngoài hợp tác làm ăn, tài lộc ra vào liên tục, phần lớn vào nhiều hơn ra, nên hoàn toàn có thể tích góp không ít .
Phương diện sức khỏe thể chất, cần cân đối chính sách dinh dưỡng, nghỉ ngơi hài hòa và hợp lý, bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia và những thực phẩm nhiều dầu mỡ, tránh gây áp lực đè nén cho gan thận .

a.Sao chiếu mệnh

Tuổi Canh Thân 1980 nam mạng trong năm 2020 gặp sao Thái Dương chiếu mệnh.

Tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng trong năm 2020 gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh.

Sao Thái Dương

Thái Dương chính là tinh quân tốt nhất trong số 9 Cửu diệu chiếu mệnh hàng năm, chủ về An khang thịnh vượng. Người được sao này chiếu thì tài lộc, tiền tài, của cải chất như núi, đi làm ăn xa được nhiều suôn sẻ, làm ăn phát đạt, nhất là với phái mạnh vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch .
Sao Thái Dương là một Phúc tinh tốt với cả nam và nữ mệnh khi được sao này chiếu mạng. Sao này mang lại sự tốt đẹp, thịnh vượng thịnh vượng, công danh sự nghiệp rộng mở, phát lộc phát lộc, giúp cho nam mệnh có năng lực thăng quan tiến chức, vạn sự đều may .
Nữ mệnh được sao Thái Dương chiếu mạng cũng rất tốt, được người một nửa yêu thương gánh vác, lo toan mọi việc, ngày càng khỏe mạnh, duyên dáng. Có thể gặp tai ách vào tháng 6 và 10 âm lịch nhưng vì đây là phúc tinh nên cũng không đáng quan ngại .
Vận hạn của sao Thái Dương được bộc lộ trong bài thơ sau :
Thái dương chiếu mệnh năm nay
Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ
Cầu trời lạy phật na mô
Sao tốt ở phải cây khô ra chồi
Sao tốt vận xấu than ôi
Thái dương thái bạch đi đôi khác gì
Hạn nặng phải tránh kẻo nguy
Chú ý sao tốt mắc thì hoạ lây
Thái dương thuộc mộc la cây
Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh
Ăn ở ngay thật thật tình
Làm ăn tiến tới quang minh phát lộc
Thái Dương chính là Mặt trời, thuộc hành Hỏa nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Mộc, bình hòa với Hỏa, khắc chế với Thủy, sinh xuất với Thổ. Do đó, sao Thái Dương kỵ những màu thuộc hành Thủy là đen, xanh da trời và màu thuộc hành Thổ là nâu, vàng .
Sao Thái Dương hợp với những màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây .
Nữ mệnh gặp sao này kỵ nhất là vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch hoàn toàn có thể gặp tai ách, xui rủi nhưng vì đây là phúc tinh nên không đáng quan ngại .

Sao Thổ Tú

Sao Thổ Tú dù không phải là một hung tinh mạnh nhất nhưng cũng là sao chiếu mệnh chủ về điều xấu tương quan đến quan trường, dễ bị tiểu nhân quấy phá, đi lại kém như mong muốn. Hạn sao Thổ Tú còn được gọi là ách tinh, có tai ương, không an yên, hay ngủ mê, đề phòng tiểu nhân hãm hại và không nên đi làm ăn xa .
Nhìn chung sao Thổ Tú chiếu mệnh mang điều xấu nên gia chủ cần chú ý những việc trong mái ấm gia đình, tránh xích míc xung đột không đáng có. Nếu là người chăn nuôi thì không nên tính chuyện lan rộng ra quy mô, cứ tập trung chuyên sâu giữ không thay đổi gia tài hiện tại qua năm rồi tính tiếp .
Tuy nhiên, người mệnh Thổ gặp sao này thì không đáng lo lắng lắm, trong lòng hay mang nỗi buồn man mác, tâm ý không vững vàng, hay không tin, không nhiệt huyết trong việc làm làm ăn, tuy nhiên cũng không gặp tai ương gì. Nếu bản mệnh là người cao tuổi thì dễ bị bệnh tật hoành hành, ốm lâu khó khỏi. Gia trạch không an tâm, hay chiêm bao mộng mị, không nên nuôi con vật gì .
Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về đặc thù của sao Thổ Tú như sau :
“ Thổ tú sao ấy phải lo
Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn
Tháng một tháng tám chẳng an
Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai
Làm ăn thì cũng có tài
Khiến cho đau ốm phải rày tốn hao
Mang lời chịu tiếng biết bao
Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ
Tham tài dục lợi của vô
Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi
Tin người ngon ngọt phải nguy
Thi ân bố đức việc gì cũng qua ”
Sao Thổ Tú là một hung tinh thuộc hành Thổ, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, khắc chế với Mộc, sinh xuất với Kim. Do đó :
– Sao Thổ Tú kỵ những màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây và hành Kim là trắng, bạc, ánh kim .
– Sao Thổ Tú hợp với những màu thuộc hành Hỏa là hồng, đỏ, tím, xanh nước biển và màu thuộc hành Thổ là vàng đất, nâu .
– Năm có sao Thổ Tú chiếu mệnh thì 6 tháng đầu thông thường, 6 tháng cuối năm thuận tiện hơn. Tháng 1 và tháng 8 âm lịch dễ có việc buồn đau .

b.Vận hạn năm 2020

Tuổi Canh Thân 1980 nam mạng trong năm 2020 gặp hạn Toán Tận.

Tuổi Canh Thân 1980 nam mạng trong năm 2020 gặp hạn Huỳnh Tuyền.

Hạn Toán Tận.

Toán Tận chủ về tài lộc, cẩn trọng hao tài, ngộ trúng. Khi đi đường nếu mang theo nhiều tài lộc, trang sức đẹp đắt giá dễ gặp cướp, hoàn toàn có thể dẫn tới vong mạng. Nếu khai thác lâm sản hoặc hùm hạp thì sẽ gặp tai nạn đáng tiếc, vậy cũng không nên .
Giải nghĩa : Những người có hạn Toán Tận trong năm nay sẽ bị mất tiền tài, của cải mà không dự trù trước được, tai ương sẽ giật mình ập đến với gia chủ. Trong đó, những, có hai rủi ro tiềm ẩn cao nhất đó là bị cướp bóc, thứ hai là chung vốn làm ăn, cùng nhau đi khai thác lâm sản, và gặp phải tai nạn thương tâm giật mình, thiệt hại rất lớn về tiền của .
“ Toán Tận vận đến thình lình
Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi ”
Như vậy, hạn Toán Tận rất kỵ so với phái mạnh, những tai nạn thương tâm xảy ra thường là dạng tai nạn thương tâm bất ngờ đột ngột, bất khả kháng và cũng khó đề phòng, ứng phó, nếu những người phúc đức kém, vận số xấu hoàn toàn có thể nguy hại tính mạng con người. Những dạng tai nạn thương tâm bất ngờ đột ngột này hoàn toàn có thể kể đến như tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải, tai nạn đáng tiếc sông nước, tai nạn thương tâm lao động, máy móc, thương tích do ẩu đả, hay bệnh huyết áp cao, tai biến, đột quỵ …

Hạn Huỳnh Tuyền

Hạn Huỳnh Tuyền chủ sức khỏe thể chất. Chủ sự sẽ thường gặp chứng đau đầu, chóng mặt, xây xẩm. Kinh doanh kỵ đường thủy, để vẹn toàn thì không nên làm gì tương quan đến sông nước. Đặc biệt không được bảo chứng cho bất kể ai vì ắt sẽ nảy sinh chuyện bất lợi .
Về sức khỏe thể chất, người gặp hạn Huỳnh Tuyền hoàn toàn có thể bị mắc chứng bệnh đau đầu, đau người, sức khỏe thể chất suy giảm. Chủ sự thường bị đau đầu, chóng mặt, mặt mũi xây xẩm, làm ảnh hưởng tác động đến đời sống thường ngày .
Về làm ăn, nếu kinh doanh thương mại, kinh doanh bằng đường thủy, đường sông nước sẽ không được thuận tiện, gặp nhiều khó khăn vất vả, trắc trở. Nhìn chung, toàn bộ tương quan đến đường thủy, đường sông nước thì chủ sự không nên tham gia, dù ít hay nhiều cũng hoàn toàn có thể để lại hậu quả khôn lường .
Về đời sống, nếu việc đứng ra làm chứng hay ghi nhận việc làm gì, hoặc cho ai đó, dễ sẽ mang họa, gặp nhiều chuyện bất lợi. Dẫn tới tiền mất tật mang, đồng thời làm cho đời sống của mình cũng như của mái ấm gia đình không được không thay đổi .
“ Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong
Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân ”
Câu này giúp ta làm rõ và phần nào hiểu được hạn Huỳnh Tuyền tốt hay xấu. Theo đó hạn Huỳnh Tuyền thường bị bệnh nặng, nhiều người hoàn toàn có thể nguy khốn đến tính mạng con người .

c.Vận niên năm 2020 của tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng

Tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng trong năm 2020 gặp vận niên Kê Giáp Viên .
Kê Giáp Viên là hình tượng Gà được thả vào trong vườn. Báo hiệu một năm thành công xuất sắc và no đủ. Có tài lộc hoạnh phát, được người khác cho biếu Tặng Kèm tiền tài gia tài. Làm ăn tiến tới, kinh doanh thương mại kinh doanh đắt hàng, xin việc mới hoặc xuất hành đi xa đều có lợi. Sức khoẻ tốt, tránh sông nước, cầu phà. Cho vay nợ khó đòi, nên làm phúc trợ giúp cho người khác. Nên chân thành, chung thuỷ kẻo mắc mưu kẻ xấu, gặp khẩu thiệt nho nhỏ. Có bạn khác giới đang muốn tận dụng .

d.Tuổi Canh Thân 1980 trong năm 2020 có phạm hạn Thái Tuế không

Trong năm 2020, có 6 con giáp sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể :
tuổi Tý phạm Trị Thái Tuế, Tuổi Mùi phạm Hại Thái Tuế, Tuổi Ngọ phạm Xung Thái Tuế, Tuổi Dậu phạm Phá Thái Tuế, Tuổi Mão phạm Hình Thái Tuế, Tuổi Tỵ phạm Khắc Thái Tuế

e.Tuổi Canh Thân 1980 trong năm 2020 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tục đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “ Tai ” nghĩa là tai ương, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn Tam tai
Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
Bản mệnh tuổi Canh Thân, theo ý niệm dân gian cần tránh những năm Tam tai : Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn .
Như vậy trong năm 2020, tuổi Canh Thân 1980 không phạm hạn Tam Tai .

e.Tuổi Canh Thân 1980 trong năm 2020 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà .
Như vậy trong năm 2020, tuổi Canh Thân 1980 là 41 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu

f.Tuổi Canh Thân 1980 trong năm 2020 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ phí, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà tất cả chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà
Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung toàn bộ, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, đơn cử như sau :
Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa sát, Tứ Tấn tài, Ngũ Thọ tử, Lục Hoang ốc
Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn thuần như sau : Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chức năng chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc .
Như vậy trong năm 2020, tuổi Canh Thân 1980 là 41 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử .

g.Tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 nam mạng theo tháng

Tháng 1 : Đầu năm việc làm làm ăn không được tốt có người phá hoại trong việc làm .
Tháng 2 : Trong nhà có chuyện buồn đưa tới quan tâm việc làm và đi lại cẩn trọng .
Tháng 3 : Có Lộc về tài lộc do người khác đưa tới ốm đau bệnh tật thì nhanh khỏi .
Tháng 4 : Có tin vui về hỷ tín trong họ hàng hay trong họ hàng có tin vui về thêm người .
Tháng 5 : Trong nhà có sự sửa sang hay shopping vật phẩm trong mái ấm gia đình .
Tháng 6 : Mọi việc làm ăn gặp nhiều như mong muốn được hược âm phúc của tổ tiên .
Tháng 7 : Công việc gặp nhiều bất lợi có sự xuất hành đi lại nhiều .
Tháng 8 : Không nên góp vốn đầu tư tài lộc nhiều vào việc làm hay đi ra ngoài cần chú ý quan tâm .

Tháng 9: Có quý nhân giúp đỡ trong công việc ra ngoài có lộc về đường ăn uống.

Tháng 10 : Mọi việc hanh thông gặp nhiều chuyện vui may trong đời sống .
Tháng 11 : Công việc làm ăn không được tốt quan tâm miền sông nước .
Tháng 12 : Sức khỏe không được tốt chú ý quan tâm dao kéo đâm phải hay tài lộc tiêu pha nhiều .