Sinh năm 1983 hợp màu xe gì để gặp may mắn, an lành?

Tôi đang có dự tính mua xe ô tô, vậy nên xin hỏi sinh năm 1983 hợp màu xe gì để dễ gặp bình an và nhiều như mong muốn ? ( Quốc Thắng – 37 tuổi ) .

Câu hỏi của độc giả Quốc Thắng về màu xe hợp tuổi 1983 có liên quan đến ngũ hành phong thủy và chọn màu xe hợp mệnh, Tinxe.vn xin phép được giải đáp chi tiết như sau:

Sinh năm 1983 thuộc mệnh gì?

Theo quan niệm phong thủy, vạn vật trên trái đất đều dịch chuyển xoay quanh ngũ hành bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim tương ứng với Nước, Cây, Lửa, Đất và Kim loại. Và tùy theo năm sinh, mỗi người sẽ có bản mệnh tương ứng trong ngũ hành.

Vậy sinh năm 1983 là tuổi con gì và mệnh gì ? Đối với trường hợp của fan hâm mộ Quốc Thắng, bạn sinh năm 1983 tức là năm Quý Hợi, thuộc mệnh Thủy, tương ứng cho cả nam và nữ sinh năm 1983. Trong mệnh Thủy chia thành 6 hành nhỏ ( nạp âm ), tượng trưng cho 6 dạng của nước và tương ứng với từng năm sinh, đơn cử như sau :

Mệnh Thủy

Năm Sinh

Giản hạ thủy (nước dưới khe)1936/1937/1996/1997
Tuyền trung thủy (nước trong suối)1944/1945/2004/2005
Trường lưu thủy (nước sông dài)1952/1953/2012/2013
Thiên hà thủy (nước trên trời)1966/1967/2026/2027
Đại khê thủy (nước khe lớn)1974/1975/2034/2035
Đại hải thủy (nước biển lớn)1982/1983/2042/2043

Như vậy, tương ứng với bảng năm sinh trên, fan hâm mộ Quốc Thắng sinh năm 1983 thuộc nạp âm Đại Hải Thủy ( nước biển lớn ). Đại Hải Thuỷ vốn có nghĩa là nước biển lớn và dũng mãnh mà đất ( Thổ ) không tài nào ngưng trệ được .Người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy thường có ý chí mãnh liệt, tài năng và nhiều tham vọng, không chịu gò bó. Tuy nhiên ở một góc nhìn nào đó, Đại Hải Thủy đôi lúc rất cô độc vì khó san sẻ với người khác những tham vọng lớn của bản thân. Ngoài những người cùng cung mệnh Thủy, người thuộc nạp âm Đại Hải Thuỷ còn rất hợp với người mệnh Thạch Lưu Mộc, Tích Lịch Hoả, Hải Trung Kim. Vậy mệnh Đại Hải Thủy hợp màu gì, hãy cùng khám phá sau đây.

Sinh năm 1983 hợp màu xe gì?

Vậy nam hay nữ tuổi Quý Hợi 1983 hợp với màu gì? Theo thuyết tương sinh ngũ hành, Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy hợp xe có màu sắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu ghi, màu bạch kim. Đây là màu sắc tương sinh, sẽ giúp cho chủ xe thuộc mệnh Thủy cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Như vậy, người sinh năm 1983 hợp màu xe trắng, ghi sáng, bạch kim nhất. Ngoài ra, tuổi năm 1983 hợp màu xe xanh nước biển và màu đen vì đây là màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy.

Xanh nước biển là màu bản mệnh của người mệnh ThủyXanh nước biển là màu bản mệnh của người mệnh Thủy

Vậy tuổi Quý Hợi mua xe màu gì? Theo phong thủy, mệnh Thủy có màu sắc bản mệnh là màu nước biển, xanh dương, màu đen. Trong khi màu sắc của các mệnh còn lại trong ngũ hành là Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, cam; Thổ: màu nâu, vàng đất, cam đất; Kim: màu trắng, ánh kim; Mộc: xanh lá cây.

Màu sắc tương ứng của ngũ hành phong thủyMàu sắc tương ứng của ngũ hành tử vi & phong thủy Màu sắc trong tử vi & phong thủy cũng di dời để cân đối hai nguồn nguồn năng lượng âm và dương, tương ứng với dịch lý tương sinh – tương khắc và chế ngự của ngũ hành, từ đó tạo nên sự hòa giải của đời sống. Nên khi chọn ô tô, người mua thường chú ý quan tâm đến sắc tố bởi theo những chuyên gia phong thủy xe, nếu sử dụng chiếc xế có màu hợp mệnh thì chủ sở hữu sẽ bình an và luôn gặp như mong muốn .Theo đó, khi lựa chọn màu xe, người mua nên chú ý quan tâm đến mối quan hệ tương sinh – tương khắc và chế ngự của ngũ hành để biết được màu xe nào hợp mệnh hoặc màu nào khắc với bản mệnh. Theo đó, mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành dịch chuyển theo vòng tuần hoàn sau : Thủy sinh Mộc ( nước tưới cho cây tốt tươi ), Mộc sinh Hỏa ( cây cháy sinh ra lửa ), Hỏa sinh Thổ ( lửa cháy thành tro hóa thành đất ), Thổ sinh Kim ( trong đất có quặng và sắt kẽm kim loại ), Kim sinh Thủy ( sắt kẽm kim loại nung chảy tạo ra nước ) .Người sinh năm 1983 hợp màu xe trắng, bạch kim, ghi sáng nhấtNgười sinh năm 1983 hợp màu xe trắng, bạch kim, ghi sáng nhất

Sinh năm 1983 kỵ màu xe gì?

Theo dịch lý khắc chế của ngũ hành tử vi & phong thủy, Thủy khắc Hỏa. Chính cho nên vì thế người mệnh Thủy không nên lựa chọn xe có sắc tố thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, tím, hồng … Ngoài ra, Thổ khắc Thủy nên những sắc tố thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng đất, cam đất cũng không hề tương thích với người mệnh Thủy sinh năm 1983 .Màu đỏ tươi không phù hợp với người sinh năm 1983 mệnh ThủyMàu đỏ tươi không tương thích với người sinh năm 1983 mệnh Thủy Mặc dù fan hâm mộ sinh năm 1983, tức Đại Hải Thủy và không kỵ với nạp âm Tích Lịch Hỏa tuy nhiên nhìn chung không nên lựa chọn những màu xe đỏ, cam, hồng, tím. Nếu vô tình chọn phải những màu xe này, chủ xe hoàn toàn có thể sơn lại màu xe hợp mệnh hoặc sử dụng những sắc tố tương sinh, tương hợp trong khoang nội thất bên trong xe để cân đối lại tử vi & phong thủy .Nâu là một màu sắc khô cằn khác không hợp với mệnh Thủy

Nâu là một màu sắc “khô cằn” khác không hợp với mệnh Thủy

Ngoài việc chọn màu xe hợp với tuổi 1983, người tuổi này cũng hoàn toàn có thể dữ thế chủ động trang bị thêm những vật phẩm tử vi & phong thủy hợp mệnh Thủy như tượng, đá thạch anh có sắc tố như xanh nước biển, đen, trắng, bạch kim. Đặc biệt, người mệnh Thủy hợp với những số lượng như 0,1,6,7 nên chủ xe hoàn toàn có thể sử dụng những miếng sticker nhỏ có in hình những số lượng này và dán trên xe để tăng thêm suôn sẻ và hút nhiều tài lộc .Như vậy trên đây Tinxe. vn đã giải đáp chi tiết cụ thể vướng mắc của fan hâm mộ về việc sinh năm 1983 hợp màu xe gì để tốt cho tử vi & phong thủy. Hy vọng những san sẻ này thật sự có ích và giúp fan hâm mộ lựa chọn được màu xe hợp mệnh và luôn gặp bình an, như mong muốn trong đời sống .Duy Thành