Rất Hay: Sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý hợp tuổi nào? đối tác, vợ chồng – Đá quý Việt Nam – Nano Machine

Nam và nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý, tức tuổi con chuột. Thường gọi là Sơn Thượng Chi Thử, tức Chuột Trên Núi. Mệnh Mộc – Tang Đố Mộc – nghĩa là gỗ cây dâu. Tuổi Nhâm Tý hợp với tuổi nào? kết hôn với tuổi nào được hạnh phúc, kết hợp làm ăn với đối tác tuổi nào được thành công mỹ mãn?

Để biết tuổi Nhâm Tý hợp với tuổi nào, chúng ta dùng 2 nền tảng nguyên lý trong phong thủy để xác định đó là:

Bạn Đang Xem : Sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý hợp tuổi nào ? đối tác chiến lược, vợ chồng – Đá quý Nước Ta

 • Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung và;
 • Nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung: người xưa dựa theo kinh nghiệm, tổng kết lại rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 3 tuổi và xung khắc với 4 tuổi. Sự hòa hợp – xung khắc này được mổ tả trong bản vẽ hình tròn như sau:

Nhìn vào hình tròn trụ trụ ,

 • Tam hợp được biểu thị thành hình tam giác màu đỏ, thể hiện sự liên kết của 3 con giáp hòa hợp;
 • Tứ hành xung được biểu thị theo hình dấu +, thể hiện 4 con giáp xung khắc nhau.

Như vậy, người sinh năm 1972 tuổi Tý sẽ hợp với tuổi Thân và tuổi Thìn; không hợp với tuổi Ngọ, tuổi Mão và tuổi Dậu.

2. Chọn tuổi hợp mệnh Nhâm Tý theo “ngũ hành tương sinh – tương khắc”

Sau khi biết được người hợp tuổi theo nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung. Trong tử vi & phong thủy người ta cũng chăm sóc đến yếu tố hợp mệnh, để biết được tuổi nào đó có hợp với mệnh của mình hay không, người ta dùng nguyên tắc “ ngũ hành tương sinh – khắc chế “. DaquyVietnam đã viết cụ thể về học thuyết ngũ hành ở những bài viết trước, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá tại 2 bài viết : Đặc tính của ngũ hành / Ý nghĩa lan rộng ra của ngũ hành. Trong bài viết này, DaquyVietnam chỉ viết sơ qua để những bạn dễ tưởng tượng :
Nhìn vào hình trên ,
Xem Thêm : Con trai là người tình kiếp trước của mẹ có thật không ?Mũi tên màu xanh bộc lộ mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, tương hỗ lẫn nhau, làm cho nhau tăng trưởng hơn, đơn cử là :

 • Thổ sinh Kim;
 • Kim sinh Thủy;
 • Thủy sinh Mộc;
 • Mộc sinh Hỏa;
 • Hỏa sinh Thổ;

Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân đối là :

 • Thổ hợp Thổ;
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy;
 • Mộc hợp Mộc;
 • Hỏa hợp Hỏa

trái lại, mũi tên màu đỏ biểu lộ mối quan hệ kìm hãm – tức đối kháng nhau, tiêu diệt nhau, tiếp tục xảy ra cãi cự, bất hòa, đơn cử là :

 • Thủy khắc Hỏa;
 • Hỏa khắc Kim;
 • Kim khắc Mộc;
 • Mộc khắc Thổ;
 • Thổ khắc Thủy.

Khi lựa chọn bạn đời tri kỷ, đối tác chiến lược, tình nhân bằng nguyên tắc ngũ hành tương sinh – tương khắc và chế ngự, tất cả chúng ta lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh khắc chế .

Áp dụng cho tuổi Nhâm Tý, tra ở mục cẩm nang phong thủy, tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Mộc. Như vậy, người tuổi Nhâm Tý hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Mộc và mệnh Hỏa; không hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim.

3. Hóa giải khi không hợp tuổi Nhâm Tý

Xưa nay, người ta thường nói đức năng thắng số, nhiều khi vì duyên số mà toàn bộ tất cả chúng ta gặp gỡ và lựa chọn 50% yêu thương, đối tác chiến lược không hợp tuổi. Điều đó không toàn vẹn có nghĩa là toàn bộ tất cả chúng ta sẽ không được như mong ước như những cặp đôi bạn trẻ hợp tuổi khác, mà quan trọng nhất là sự chân thành, tình yêu thương và những nỗ lực phấn đấu vun đắp của cả hai bên .

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, Học viện Phong thủy Ngũ hành, TT NCƯD Phong thủy Kiến trúc UAI, ĐHXD. Có thể dùng trang sức, đá phong thủy hóa giải phần nào vận hạn và tăng cường vận cát tường. Người tuổi Nhâm Tý nhận được sự phù hộ độ trì của Phật bản mệnh Quan âm thiên thủ. Đeo trang sức gồm các màu thuộc hành Thủy và hành Mộc sẽ có lợi cho bạn.

Xem Thêm : Cực chuẩn : Nhìn chứng tỏ nhân dân biết ngay số phận giàu sang, nghèo hèn, chẳng cần xem bóiVề mặt tổng lực : đeo trang sức đẹp hình Phật bản mệnh Quán Âm Thiên Thủ để được ngài phù hộ độ trì ;
Về mặt sức khỏe thể chất : đeo vòng tay đá mắt hổ để ý thức minh mẫn, khỏe mạnh, phòng trừ những bệnh vặt, xua đuổi sát khí, đặc biệt quan trọng tốt khi liên tục phải đi công tác làm việc xa, tiếp xúc nhiều loại người trong xã hội .
Về mặt tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình : đeo hình tượng hồ ly tinh tử vi & phong thủy để hóa giải xung khắc, được suôn sẻ trong tình duyên .
Về mặt sự nghiệp, tài lộc : đeo hình tượng tỳ hưu tử vi & phong thủy, đồng điếu hoặc hình tượng Phật Di Lặc để được suôn sẻ trong làm ăn kinh doanh thương mại, sự nghiệp thuận tiện .

Tham khảo : sinh năm 1972 mệnh gì / cẩm nang tử vi & phong thủy tuổi Nhâm Tý / sinh năm 1972 hợp màu gì

DaquyVietnam ,
Ghi rõ nguồn https://daquyvietnam.info khi trích dẫn hoặc copy bài viết này .

Nguồn: https://quykiem3d.com
Danh mục: Phong Thủy