Hôn nhân kín tiếng của ‘ông hoàng phòng vé’ Thái Hòa với vợ kém 11 tuổi

Tôi khó chịu danh xưng ‘Ông hoàng phòng vé’ 

– Điều gì thuyết phục anh trở lại với dự án Bất Động Sản hợp tác cùng nghệ sĩ Việt Hương ?
Vai diễn trong dự án Bất Động Sản Xóm chùa đến với tôi đúng lúc. Tôi nhận lời tham gia vì muốn thưởng thức khoảng trống thao tác mới, dạng vai mới để tạo thêm cảm hứng làm nghề. Trước đó, nhân vật trong Cây táo nở hoa khiến tôi stress nặng nề .

Nói tôi vì Việt Hương hay cát-xê cao mà nhận vai này thì cũng không đúng. Nếu mình không thích, không hết mình với nhân vật chẳng khác nào hại đồng nghiệp và cả đoàn phim. Yếu tố khiến tôi quyết định nhận vai vì thấy nó cần thiết cho mình ngay lúc này. Tôi hài lòng với thành quả của cả ê-kíp sau khi xem lại.


Thái Hòa lần đầu đóng phim cùng Việt Hương. 

– Nhiều diễn viên luôn xem điện ảnh là cái đích sau cuối của sự nghiệp. Còn Thái Hòa thành công xuất sắc ở mảng phim nhựa lại trở ngược về với web-drama liệu có mạo hiểm khi đặt cược tên tuổi của mình nếu nhỡ dự án Bất Động Sản không thành công xuất sắc ?
Tôi cũng nghe quan điểm đâu đó vài người nói đang làm phim nhựa mà nhảy đi làm phim truyền hình rồi từ truyền hình xuống làm web-drama này nọ là “ mất giá ”. Tôi chỉ nghĩ đơn thuần mình không sợ hết thời bởi đâu có thời khi nào mà hết. Làm nghề cảm thấy sung sướng nhất là được sống trong nhân vật, với tôi như vậy là đủ .
Tôi không kén chọn dự án Bất Động Sản, cũng chẳng phân biệt web-drama, truyền hình hay điện ảnh. Tôi quan trọng vai lúc nhận cho mình phải không bị lặp lại và có tươi mới hay không. Nhiều người thích tìm một vị trí cao hơn trong nghề còn tôi chuẩn bị sẵn sàng bước ra một chỗ khác. Nó hoàn toàn có thể không đẹp nhưng thoáng, rộng hơn và quan trọng khiến mình thấy tự do .
– Danh xưng ‘ Ông hoàng phòng vé ’ được truyền thông online, người theo dõi dành khuyến mãi Thái Hòa cách đây nhiều năm có khiến anh áp lực đè nén thời gian này ?
Mọi người gọi tôi là “ Ông hoàng phòng vé ” còn thực tiễn có phim tôi lỗ rất nhiều mà mấy ai biết ? Người diễn viên mà dính vào tên tuổi tôi thấy ai cũng khổ cả. Khi bạn cảm thấy mình là số một, đã đến đỉnh của nghề rồi sẽ không còn đủ đam mê, nhiệt huyết để hóa thân vào nhân vật. Như thế bất công với vai diễn hay chính cái nghề mình đang theo đuổi lắm !
Nghệ thuật là một chẳng đường dài, có thành công xuất sắc có thất bại. Tôi thích mọi người nhìn nhận mình như một diễn viên thông thường hơn bất kể thương hiệu nào .

Nam diễn viên có giai đoạn khủng hoảng tâm lý kéo dài. 

– Làm nghề lâu năm, đã khi nào anh đối lập với việc bị chai sạn cảm hứng ?
Vài năm qua, tôi trải qua cơn khủng hoảng cục bộ. Tôi không san sẻ được với ai, chỉ tự để trong lòng và cứ thế sống trong trạng thái u uất. Tôi từng hỏi chính mình : “ Làm nghề này để làm gì ? ” và cũng không tìm được câu vấn đáp nên càng bị mất phương hướng .
Có quá trình tôi thu mình, không muốn gặp gỡ hay tiếp xúc ai. Cảm xúc xấu đi ấy lê dài cho đến khi đời sống tôi phát sinh nhiều chuyện. Những lúc chán chường và bi quan nhất, muốn gục ngã khiến tôi phải tự vực mình dậy. Tôi quyết định hành động bước ra ngoài, mở lòng mình ra với mọi người. Đó là nguyên do tôi đứng đây ngày thời điểm ngày hôm nay. Nếu đổi là Thái Hòa của ngày trước chắc như đinh sẽ không dễ gì để tôi ngồi bộc bạch hay tâm tình thế này đâu. ( cười )
– Anh sống kín tiếng lặng thầm và rất kiệm lời trước tiếp thị quảng cáo về đời tư. Hiểu một cách khác Thái Hòa là người nghệ sĩ rất ý thức giữ hình ảnh trước công chúng ?
Nói thật tôi không giỏi tránh scandal đâu. Tôi đã có những lúc sai lầm đáng tiếc, vấp ngã nhưng được mọi người thông cảm bỏ lỡ, đó là cái suôn sẻ cho tôi. Tôi cũng cố gắng nỗ lực tự răn mình làm nghệ thuật và thẩm mỹ thì phải kèm theo sống nghĩa vụ và trách nhiệm .
Tuy nhiên, nỗi sợ nhất của tôi là facebook. Nhiều người bảo mạng ảo nhưng tôi cho nó vẫn sống sót và ngày càng chi phối lớn đến đời sống tất cả chúng ta. Tôi không muốn mình mỗi ngày bị dẫn dắt, cuốn theo nhiều luồng thông tin khác nhau nên gần như đã không dùng nó mấy năm qua. Nhờ thế tôi thấy mình bình yên và chuyên tâm làm nghề hơn .

Tôi và bà xã chưa bao giờ gây gổ lớn tiếng

Tổ ấm nhỏ của Thái Hòa bên người vợ thứ 2 .
– Vợ tương hỗ anh ra làm sao trong việc làm ?
Tôi như mong muốn vì có người bạn đời tri kỷ bên cạnh sát cánh, san sẻ áp lực đè nén việc làm. Những vai diễn, ngữ cảnh của tôi cô ấy đều là người tiên phong xem và cho những lời nhận xét chân tình. Sống trong nghề lâu nên tôi thích nghe quan điểm từ người ngoài nghề hơn là đồng nghiệp. Bà xã cũng luôn chu toàn mọi việc để tôi toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật và thẩm mỹ. Không dễ gì để một người vợ đồng cảm việc làm cho chồng như vậy .
– Khoảng cách tuổi tác chênh nhau 11 tuổi giữa anh và vợ có khiến cả hai xảy ra những sự không tương đồng, xích míc đời sống vợ chồng ?
Vợ chồng tôi cưới nhau đến nay đã hơn 10 năm. Trước khi tiến tới hôn nhân gia đình, chúng tôi có khoảng chừng thời hạn 4-5 năm khám phá. Nhờ thế, cả hai hiểu rõ tính đối phương. Tôi và vợ chưa khi nào cãi nhau hay gây gổ lớn tiếng. Khi có xích míc, bà vợ thường sẽ giận và rồi cũng xử lý nhanh gọn ngay sau đó. Tôi hay nói đùa nếu có làm gì sai là tôi thôi chứ bà vợ khi nào cũng đúng .
Nhiều người hỏi vợ chồng cưới nhau lâu giữ lửa thế nào ? Tôi vấn đáp rằng cách tốt nhất là không cần lửa gì cả. ( cười ) Một khi vợ chồng hợp tính, biết lo nghĩ cho nhau và gật đầu những mặt tốt xấu của đối phương cũng sống tự do và thuận tiện hơn .
– Pom – con trai lớn của anh bước vào tuổi trưởng thành được nhận xét tính cách và ngoại hình giống Thái Hòa. Anh duy trì tình cảm cha con thế nào ?
Pom năm tới sẽ bước vào ngưỡng cửa ĐH. Ai cũng biết bé lớn lên trong thực trạng không toàn vẹn. Tôi từng nghĩ đứa trẻ đủ cha đủ mẹ còn dễ bị sa đà tệ nạn huống hồ là con mình. Nhưng như mong muốn con trai là một đứa trẻ ngoan, có lập trường và tâm lý can đảm và mạnh mẽ. Con biết vượt qua được mọi cám dỗ của tuổi xốc nổi, biết điều gì nên và không nên làm để tránh cha mẹ lo ngại .
Vì thực trạng, tôi không ở cùng con nhưng luôn nỗ lực dành thời hạn để 2 cha con gặp mặt. Chúng tôi thường đi cafe, siêu thị nhà hàng. Con trai cũng rất thích tôi trò chuyện và ngược lại tôi cố gắng nỗ lực để lắng nghe con như một người bạn. Đến giờ phút này tôi tự hào nói rằng mình rất yên tâm về con .

Thái Hòa khuynh hướng chuyển hướng làm đạo diễn, sản xuất trong tương lai sự nghiệp .
– Anh và vợ cũ – nghệ sĩ Cát Phượng san sẻ với nhau việc dạy con ?
Tôi và Cát Phương ít trao đổi về con. Pom hiện đủ tuổi để quyết định hành động đời sống, việc học của mình. Riêng tôi nghĩ mình có cách riêng để ảnh hưởng tác động không ít cho con trải qua những buổi đi chơi hay tâm sự. Đó cũng là điều làm ra sự kết nối giữa con cháu và cha mẹ .

– Lúc này anh suy nghĩ thế nào việc cân bằng giữa kinh tế với đam mê nghệ thuật?

Tôi không giỏi làm kinh tế tài chính. Bao năm tôi chỉ biết ra ngoài đi làm và về đưa tiền cho vợ. Ngoài đóng phim tôi không có bất kỳ hoạt động giải trí kinh doanh thương mại nào. Giả sử có tôi nghĩ mình cũng lỗ thôi vì không giỏi. Làm nghệ thuật và thẩm mỹ không quá giàu nhưng đủ sống. Tôi thấy mình không có nhu yếu gì quá lớn lao nên thấy đủ. Người ta mải miết tìm kiếm niềm hạnh phúc nhưng nó có ở đâu xa, vẫn cạnh bên đó thôi. Vui buồn hay sướng khổ chung quy đều do mình .

Cát Phượng hiếm hoi tiết lộ mối quan hệ với chồng cũ Thái Hòa
” Mối quan hệ, tôi với anh Hòa giờ đây rất tốt “, Cát Phượng nhẹ nhàng nói về mối quan hệ với chồng cũ Thái Hòa .