Tử Vi Tuổi

Lá Số Tử Vi Xem Tuổi Lịch Âm Hay Dương Lịch Thì Tính Thế Nào?

Chắc hẳn mọi người đã biết tháng sinh của mình là cung hoàng đạo nào rồi đúng không? Nhưng lại thắc mắc một điều là ngày sinh để tính cung hoàng đạo được dựa theo ngày âm lịch hay ngày dương lịch. Tại việt đặc biệt các thế hệ 9x trở về trước ba mẹ khi sinh ra đều lấy ngày âm làm ngày sinh cho còn mình và khi đi khai sinh thì cũng lấy theo ngày âm. Chính vì vậy trong giấy tờ thường mọi người đều là ngày âm, hiện nay thì phụ huynh đã lấy ngày dương rồi.

Bạn đang xem: Xem tuổi lịch âm hay dương

Đang xem : Xem tử vi dùng ngày âm hay dương

*Quay về với việc tính ngày sinh của cung hoàng đạo thì 12 cung hoàng đạo được gia nhập vào Nước Ta, Trung Quốc từ những nước phương Tây, nhiều phong tục của Nước Ta cũng đầu lấy theo ngày âm thế nhưng phương tây lại không sử dụng ngày âm để làm lịch .

Cụ thể 12 chòm sao được chia theo lịch dương (lịch Gregory). Lịch Gregory còn gọi là Tây lịch, Công lịch, Dương lịch là lịch dương có 12 tháng, mỗi tháng 28-31 ngày. Một năm Gregory thông thường bao gồm 365 ngày, nhưng trong một số năm nhất định được gọi là năm nhuận có một ngày nhuận được thêm vào tháng 2. Năm Gregory được xác định bằng các số năm liên tiếp nhau.

Như vậy tức là các chòm sao được chia theo thời gian của dương lịch chứ không phải âm lịch.

Lý thuyết về những chòm sao bắt nguồn từ Babylon, một trong bốn nền văn minh cổ đại, thời đó họ chia khung trời thành nhiều vùng và gọi những vùng này là “ chòm sao. ” Người phương Tây thường nói sinh nhật là theo lịch dương ( lịch mới ), thế cho nên những chòm sao được tính theo lịch dương .Người Babylon đã Dự kiến lâu dài hơn về những chòm sao này và xác lập cung hoàng đạo trải qua quan sát sau đó chia cung hoàng đạo thành 12 phần bằng nhau trở thành “ Zodiac Sign ”. Các cung hoàng đạo này được đặt theo tên của 12 cung hoàng đạo, khởi đầu từ điểm phân là Cung Bạch Dương, Cung Kim Ngưu, Cung Song Tử, Cung Cự Giải, Cung Sư Tử, Cung Xử Nữ, Cung Thiên Bình, Hổ Cáp, Cung Nhân Mã và Cung Ma Kết, Cung Bảo Bình, Cung Song Ngư .

Cung hoàng đạo của bạn sẽ được tính từ thời điểm bạn sinh ra khi nơi mặt trời đi qua các mười hai cung và đi tới cung nào thì đó chính là cung của bạn và sự phân chia ngày của 12 cung được sắp xếp như sau:

Cung Song Tử : 22 tháng 5 đến 21 tháng 6

Ngày của 12 chòm sao trên đây dựa trên lịch Gregory, chỉ là một cách phân chia sơ bộ. Nếu bạn chỉ biết ngày sinh của mình theo lịch âm, bạn có thể tra ngày sinh của mình trong dương lịch thông qua lịch vạn niên để xem chính xác cung hoàng đạo của mình nhé.

Xem thêm: Tiềm Năng Cổ Phiếu Flc Có Đáng Để Đầu Tư? Phân Tích Cổ Phiếu Flc

Như vậy tới đây bạn đã biết đúng mực mình thuộc cung nào tương ứng với ngày sinh dương lịch của bạn rồi đúng không ? Nếu có vướng mắc gì về cung hoàng đạo đừng quên để lại phản hồi bên dưới bài viết này để cùng tranh luận nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *