Sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Làm thế nào để những bạn sinh năm 1990 dể dàng cải biến vận mệnh trải qua tử vi & phong thủy ? Có thể giúp ngày càng tăng tài vận cũng cố sức khỏe thể chất và nhanh gọn chinh phục thành công xuất sắc nhanh hơn trên con đường đầy chông gai trước mắt. Bí mật hoàn toàn có thể nằm ở việc xác lập rõ mệnh, cung mệnh. Sử dụng những vật phẩm có sắc tố hợp mệnh cũng như việc đeo đá có sắc tố tương thích để khai thông và kích hoạt vận may .
Và bạn đang tự hỏi sinh năm 1990 mệnh gì ? đeo đá màu gì tốt nhất ? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá kỉ hơn trải qua bài viết dưới đây nhé !

Sinh năm 1990 Mệnh gì?

Nam và nữ tuổi canh ngọ có năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 27/01/1990 đến ngày 14/2/1991 

Năm sinh âm lịch: Năm canh ngọ (cầm tinh con ngựa)

Mệnh Ngũ Hành: Lộ bàng Thổ (Ðất ven đường) – Thổ

Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Đối với người sinh năm 1990 có Mệnh ngũ hành thuộc “THỔ” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Bên cạnh đó những bạn tuổi canh ngọ 1990 còn có một cung mệnh khác nữa mà ít ai biết đến. Đó là cung mệnh phi (Quẻ Mệnh) là yếu tố cực kì quan trọng khi ứng dụng vào phong thủy nhà cửa cũng như chọn màu sắc hợp mệnh!

► Nam nữ 1990 có cùng năm sinh mệnh ngũ hành giống nhau nhưng cung mệnh lại khác nhau đơn cử !

Nam sinh năm 1990 cung mệnh gì?

Nam sinh năm 1990 theo bát trạch tam nguyên thuộc Cung KHẢM, hành THỦY, quái số 1, thuộc sao nhất bạch, đông tứ mệnh 

Mệnh cung (quẻ mệnh): Khảm Thủy – Hành Thủy

 Hướng tốt:  Nam – Diên niên; Đông nam – Sinh khí ; Đông – Thiên y; Bắc – Phục vị

 Hướng xấu: Tây nam – Tuyệt mệnh; Tây – Hại Họa; Đông bắc – Ngũ quỷ; Tây bắc – Lục sát

Nữ sinh năm 1990 cung mệnh gì?

Các bạn nữ canh ngọ có cung mệnh trùng với mệnh ngũ hành thuộc “Thổ”

Mệnh cung: Thuộc cung CẤN, hành THỔ, quái số 5, thuộc sao ngũ hoàng, tây tứ mệnh

 Hướng tốt: Tây bắc – Thiên Y; Đông bắc – Phục Vị; Tây – Diên niên;Tây nam – Sinh khí

 Hướng xấu: Nam – Hoạ hại; Đông nam – Tuyệt mệnh; Bắc – Ngũ quỷ; Đông –  Lục sát

sinh nam 1990 hop huong gi

Sinh năm 1990 hợp màu gì? đeo đá gì?

Theo khảo sát trong quy trình tư vấn người mua tại Phong Thủy Ngọc An, thì hầu hết mọi người đang bị nhầm lẫn về mệnh ngũ hành và mệnh cung phi. Dẫn đến việc lựa chọn sắc tố khi mua xe, sơn nhà cũng như chọn đá tử vi & phong thủy theo mệnh không mang lại tính năng như mong ước .

Hình ảnh phân biệt Mệnh Ngũ Hành và mệnh cung giúp các bạn dể dành hơn trong việc chọn màu sắc phù hợp (các bạn nam sinh năm 1990 cần xem kĩ)

 Nam 1990

Nam mạng sinh năm 1990 thuộc Cung khảm, hành Thủy vận dụng thuyết ngũ hành tìm ra màu sắc và loại đá hợp mệnh.

Màu tương sinh: Nguyên lý Kim sinh Thủy là yếu tố vô hình thiên về tâm linh của học thuyết Ngũ hành. Lấy quẻ CÀN là biểu hiện của Trời, còn Thủy là nguồn gốc phát sinh. Đó là sự tương tác giữa Trời và Đất tạo nên vạn vật trong vũ trụ. Chính vì vậy nam sinh năm 1990 thuộc cung mệnh thủy khi sử dụng màu sắc đá thuộc hành kim trắng, xám, ghi tạo điều kiện phát triển thuận lợi nhất.

 Các loại đá phù hợp như: Thạch anh trắng, tóc trắng, đá xà cừ trắng, gỗ hóa thạch xám ghi, đá san hô, đá mặt trăng, Topaz trắng, sapphire xám hoặc Kim cương…

Màu tương hợp (tốt): Tất nhiên màu sắc thuộc Thuỷ như đen, xanh nước biển cũng rất phù hợp và không thua kém gì với màu sắc tương sinh.

 Sử dụng các loại đá thủy tinh núi lửa obsidian, đá thiên thạch, đá bồ kết, thạch anh khói đen, thạch anh đen, aquamarine (hải lam ngọc), Topaz, sapphire xanh dương…

Màu chế khắc: Trong vòng tròn ngũ hành thì Thủy chế ngự được Hoả (Nước làm tắt lửa) nên màu sắc của hành hỏa như đỏ, hồng, tím, cam bạn có thể sử dụng được

 Có thể đeo đá: Thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, gỗ hóa thạch đỏ, Spineo, mã não đỏ, garnet..(lưu ý tốt nhất cho bạn là sử dụng khi dư tính thủy)

Màu Hạn chế sử dụng: Thủy sinh Mộc mà màu xanh lá là tượng trưng cho hành mộc. Vì vậy bạn hãy hạn chế sử dụng các màu xanh lá hay xanh lục.

 Hạn chế đeo đá: Thạch anh xanh, cẩm thạch, ngọc bích, ngọc lục bảo, tourmaline xanh lá, thạch anh tóc xanh, Serpentine, chalcedony…

Màu sắc kiêng kỵ: Tốt nhất nam mạng sinh năm 1990 nên tránh sử dụng màu vàng nâu thuộc  thổ vì Mệnh cung bị hành Thổ khắc làm Thủy suy yếu. Tránh đeo các loại đá có màu vàng nâu thuộc hành thổ

 Nữ 1990

Nữ mạng sinh năm 1990 thuộc cung Cấn, hành Thổ

Màu tương sinh: Theo thuyết ngũ hành “Hỏa sinh Thổ” có nghĩa là những màu liên quan tới Hỏa sẽ tương sinh cho hành Thổ, giúp những bạn nữ canh ngọc cung mệnh thổ phát triển hơn trong cả sự nghiệp và cuộc sống những màu đó là màu tím, đỏ, hồng và màu cam.

 Đeo các loại đá như: Mắt hổ đỏ, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, garnet, ruby hồng ngọc, Spinel đỏ, san hô đỏ, gỗ hóa thạch vân đỏ, cẩm thạch huyết, mã não đỏ, mã não cam…

Màu tương hợp: Bạn thuộc hành Thổ, đương nhiên khi đeo các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ rất tốt không thua kém gì màu sắc tương sinh đó là màu vàng nâu, nâu tượng trưng cho đất…

 Đeo các loại đá có màu vàng nâu: Đá mắt hổ vàng nâu, đá san hô vàng, thạch anh vàng, sapphire vàng, thạch anh tóc vàng, hổ phách…

Màu chế khắc: Trong vòng tròn của ngũ hành tương sinh – tương khắc thì Thổ chế ngự được Thủy (đất hút nước) nên màu sắc của hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh da trời bạn có thể sử dụng được (lưu ý sử dụng khi dư tính thổ)

 Có thể đeo các loại đá: Thiên thạch, Tourmaline đen, Obsidian, Aquamarine, Topaz

Màu Hạn chế sử dụng:  “xuất tính thổ để sinh kim”. Vì vậy các bạn nữ canh ngọ 1990 nên hạn chế sử dụng màu trắng, xám, ghi thuộc hành kim

 Hạn chế đeo các loại đá như thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, gỗ hóa thạch xám, Moonstone, Opal…

Màu  kiêng kỵ: tốt nhất các bạn nữ mang thổ nên tránh sử dụng màu xanh lá thuộc Mộc vì Mệnh cung bị hành Mộc khắc làm thổ suy yếu.

 Không nên đeo các loại đá như: thạch anh xanh, cẩm thạch, ngọc bích, serpentine, thạch anh tóc xanh, ngọc lục bảo…

Lưu ý: khi đeo trang sức phong thủy thì phải sử dụng đá tự nhiên 100% mới cộng sinh năng lượng trong đá với cung mệnh. Từ đó mới thu hút linh khí đất trời mang đến sức khoẻ, may mắn, tài lộc và có được một cuộc sống hạnh phúc.

Qua bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản và chi tiết cụ thể nhất cho những người tuổi canh ngọ sinh năm 1990. Hy vọng qua bài viết bạn hãy chọn những hướng hợp, sắc tố đá tương thích với cung mệnh .

Phong Thủy Ngọc An,