Phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì mang lại may mắn, tài lộc nhấ

Cẩm nang Everon

Người Tuổi Ngọ hợp màu gì và kỵ màu nào nhất? Vận mệnh người tuổi Ngọ theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ như thế nào? Hãy cùng Everon đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây.

Đôi nét về người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thường được gọi là tuổi ngựa, thuộc trong 12 con giáp vận mệnh. Ngựa có lối sống tự do, hoang dã và hòa cùng vạn vật thiên nhiên, chính thế cho nên những người tuổi Ngọ thường rất năng động, nhiệt tình và thích mày mò những điều mới lạ, thích ở những nơi đông người .

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

Người tuổi Ngọ được sinh vào những năm sau : 1942 ( Nhâm Ngọ ), 1954 ( Giáp Ngọ ), 1966 ( Bính Ngọ ), 1978 ( Mậu Ngọ ), 1990 ( Canh Ngọ ), 2002 ( Nhâm Ngọ ), năm trước ( Giáp Ngọ ), 2026 ( Bính Ngọ ) … Tuy đều cùng là tuổi Ngọ những mỗi năm sinh sẽ khác nhau về bản mệnh, sắc tố tương sinh và khắc chế .Năm sinh và mệnh của những người tuổi Ngọ đơn cử như sau :

Năm sinh tuổi Ngọ

Ngũ hành

Sinh năm 1954, năm trước, tuổi Giáp NgọMệnh Kim
Sinh năm 1942, 2002, tuổi Nhâm NgọMệnh Mộc
Sinh năm 1966, 2026, tuổi Bính NgọMệnh Thủy
Sinh năm 1978, 2028, tuổi Mậu NgọMệnh Hỏa
Sinh năm 1930, 1990, tuổi Canh NgọMệnh Thổ

Người tuổi Ngọ hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

1. Tuổi Giáp Ngọ 1954 mệnh Kim hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim, hợp với những màu sắc phong thủy như vàng, nâu, trắng bạc và đặc biệt quan trọng kị với những màu mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím .Màu tương sinh của người tuổi Giáp Ngọ- Màu vàng : Theo tử vi & phong thủy ngũ hành thì màu vàng giúp đem lại niềm vui, niềm tin tự do và tươi mới .- Màu trắng : Là màu bản mệnh của mệnh Kim, màu này đại diện thay mặt cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn trề nguồn năng lượng, giúp người tuổi Giáp Ngọ tập trung chuyên sâu ý thức khi thao tác .- Màu nâu đất : Thuộc một trong những tông màu mệnh Thổ, rất hợp với tuổi Giáp Ngọ, khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy niềm tin tư thái, thao tác suôn sẻ .Màu tương khắc và chế ngự của người tuổi Giáp NgọVì Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Giáp Ngọ cần tránh những sắc tố tương ứng với hành Hỏa như hồng, đỏ, cam, những màu này sẽ khiến bạn thiếu như mong muốn và sức khỏe thể chất giảm sút đáng kể .

2. Tuổi Bính Ngọ 1966 mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, hợp với những màu trắng, đen, xanh dương hoặc màu bạc và kỵ với những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam .Màu tương sinh của tuổi Bính Ngọ- Màu đen : Là màu hợp tử vi & phong thủy với mệnh Thủy, khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy bảo đảm an toàn và được bảo vệ .- Màu xanh da trời : Việc sử dụng màu xanh da trời giúp đem lại suôn sẻ, tài lộc cho người tuổi Bính Ngọ .- Màu trắng : Sử dụng màu trắng mang đến sự suôn sẻ và tinh thông .

Màu tương khắc của tuổi Bính Ngọ

– Màu đỏ, cam, tím : Bởi Thủy khắc Hỏa nên mệnh Thủy sẽ không hợp với những sắc tố đỏ, cam, tím của hỏa .- Vàng, nâu đất, nâu nhạt : Vì Thổ kìm hãm với Thủy màu vàng, nâu đất, nâu nhạt là màu đại diện thay mặt của Thổ, chính thế cho nên khi sử dụng màu này sẽ làm tiết chế sự như mong muốn, giàu sang của người mệnh Thủy .

3. Tuổi Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, hợp với những màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây, kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen .Màu tương sinh của tuổi Mậu Ngọ- Màu xanh lá cây : Mộc thì sinh Hỏa mà màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh mộc nên khi sử dụng màu này người tuổi Mậu Ngọ sẽ cảm thấy an yên, thư thái .- Màu đỏ : Là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa nên khá tương thích với Mậu Ngọ .- Màu tím, màu cam : Là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa, mang đến sức sống vui tươi, phấn khởi, đại diện thay mặt cho sự nỗ lực và phát minh sáng tạo không ngừng .Màu tương khắc và chế ngự của của tuổi Mậu Ngọ- Màu đen, xám, xanh sẫm : Bởi Thủy khắc Hỏa nên những màu thuộc hành Thủy kỵ với người mệnh Hỏa .

4. Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ, hợp nhất với những màu đỏ, màu cam, tím, nâu và vàng, kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá .Màu tương sinh của tuổi Canh Ngọ- Màu đỏ, màu cam, màu tím : Là những màu thuộc hành Hỏa, hợp với mệnh Hỏa và có ý nghĩa tương hợp .- Màu vàng : Khi sử dụng màu này sẽ mang lại cảm xúc ấm cúng, giúp người tuổi Canh Ngọ cảm thấy tự do, tăng sự linh động trí óc .- Màu nâu : Màu này đem đến cảm xúc yên bình, an nhiên và tĩnh tâm cho người tuổi Canh Ngọ .Màu kìm hãm của tuổi Canh Ngọ- Màu xanh lục đậm, xanh da trời ( màu đại diện thay mặt cho mệnh Mộc ) : Mộc thì khắc Thổ do đó những người tuổi Canh Ngọ kỵ những màu này .- Màu xanh lá cây : Người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh xa màu này để không có những tác động ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể chất và tài vận .

5. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, hợp với những màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây, kỵ với màu bạc, vàng ánh kim .Màu tương sinh của tuổi Nhâm Ngọ- Màu đen : Là màu thuộc mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc- Màu xanh dương : Khi sử dụng màu này Mang đến cho người tuổi Nhâm Ngọ cảm xúc vững vàng và bình yên .- Màu xanh lá cây : Là màu tương hợp với mệnh Mộc, đem lại như mong muốn cho người tuổi Nhâm Ngọ .Màu kìm hãm của tuổi Nhâm Ngọ- Cần tránh những màu như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt bởi chúng đem lại sự không may. Đặc biệt nên tránh sử dụng nhất là màu trắng ( mệnh Kim thì khắc Mộc ) .

Tư vấn chọn màu hợp phong thủy với người tuổi Ngọ

1. Phong thủy tuổi Ngọ nên đeo vòng màu gì?

Tùy thuộc vào từng bản mệnh của người tuổi Ngọ mà mỗi người sẽ tương thích đeo vòng có sắc tố khác nhau .Điển hình như người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với những chiếc vòng tử vi & phong thủy màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, đen, trắng, bạc … Còn người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa sẽ hợp với những chiếc vòng tử vi & phong thủy như màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây .

Vòng tay tử vi & phong thủy cho người tuổi Mậu Ngọ

2. Người tuổi Ngọ nên đeo đồng hồ màu gì?

Không chỉ là phụ kiện, những món đồ trang sức đẹp đồng hồ đeo tay còn giúp mang lại suôn sẻ và tài lộc khi bạn sử dụng đồng hồ đeo tay hợp màu tử vi & phong thủy với bản mệnh của mình. Trong đó, bạn nên chọn màu đồng hồ đeo tay tương sinh với bản mệnh của mình, hạn chế những màu tương khắc và chế ngự .Trong đó, những người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa nên chọn cho mình những chiếc đồng hồ đeo tay màu đỏ, tím để sức khỏe thể chất luôn tốt, việc làm thuận tiện và gặp nhiều như mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn đồng hồ đeo tay có sắc xanh lá sẽ giúp thuận tiện trong việc làm và dồi dào sức khỏe thể chất .

3. Tuổi Ngọ hợp với xe màu gì?

Tương tự, dựa vào năm sinh của từng người tuổi Ngọ mà bạn cần tìm hiểu và khám phá rõ về bản mệnh của mình để chọn một chiếc xe hợp tử vi & phong thủy mang lại tiền tài, sức khỏe thể chất, suôn sẻ .Điển hình những người tuổi Giáp Ngọ nên chọn xe màu trắng, bạc, nâu hoặc vàng, còn người tuổi Bính Ngọ thì nên chọn xe màu đen, xanh dương, trắng bạc hơn .

4. Tuổi Ngọ nên sơn nhà màu gì?

Mỗi sắc tố sẽ đại diện thay mặt cho một ý nghĩa khác nhau và tương thích với từng bản mệnh của tuổi Ngọ. Chính thế cho nên bạn nên lựa chọn màu sơn nhà tương thích với bản mệnh của mình để mang lại niềm vui, sự tự do, an yên cho ngôi nhà .

Hướng dẫn người tuổi Ngọ chọn chăn ga gối đệm để rước may mắn về nhà

Lựa chọn bộ chăn ga gối đệm có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ mà còn đem đến sự thoải mái, may mắn và tài lộc cho bạn. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đẹp nhất của Everon thích hợp nhất cho những người tuổi Ngọ lựa chọn.

1. Chăn ga gối màu xanh dương cho tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ

Bộ ga chun chần ESM22004 nổi bật với những đường nét hoa văn tinh xảo được thêu tỉ mỉ trên nền vải xanh mềm mịn, vừa hiện đại lại vừa sang trọng. Sản phẩm có gam màu phong thủy lý tưởng dành cho người Tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ nhằm mang lại may mắn, thành công và hạnh phúc.

2. Chăn ga gối màu cam, màu tím phù hợp với người tuổi Mậu Ngọ, Canh Ngọ

Thiết kế hoa lồng đèn được thêu trên nền vải cam đào nổi bật và tinh tế là điểm nhấn bộ chăn bốn mùa Everon ESM19016. Sản phẩm mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu với chất liệu Modal cao cấp. ESM19016 có gam màu phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Mậu Ngọ và Canh Ngọ.

3. Chăn ga gối màu xanh lá cho người tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ

Bộ mùa hè EPTB 19082 có thiết kế nổi bật với họa tiết chiếc lá màu xanh tự nhiên, được in sống động trên nền vải Tencel màu trắng mềm mại và sang trọng. Màu xanh lá cũng chính là gam màu phù hợp nhất dành cho tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ.

4. Chăn ga gối màu trắng dành cho tuổi Giáp Ngọ và Bính Ngọ

Bộ ga chun chần ESM22002 có thiết kế nổi bật là những chú bướm nhiều màu sắc bay lượn trên nền vải trắng tinh. Đây cũng là gam màu phong thủy giúp đem lại tiền tài, thành công và hạnh phúc cho người tuổi Giáp Ngọ và Bính Ngọ.

5.  Chăn ga gối màu vàng cho người tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ

Bộ ga chun chần EST22027 được thiết kế với những đường nét hoa văn tinh xảo được thêu tỉ mỉ trên nền vải vàng mềm mịn, vừa hiện đại lại vừa sang trọng. Màu vàng hay vàng nâu là những mày sắc mang đến nhiều may mắn về tiền bạc cũng như tình duyên cho người tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ.

Như vậy, ở trên là các thông tin phong thủy về tuổi Ngọ mà bạn có thể tham khảo. Everon.com hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn chọn đồ vật, vật dụng quanh mình hợp phong thủy nhằm mang lại may mắn, cát lộc. 

Trong đó, nếu bạn chưa chọn được bộ chăn ga gối đệm ưng ý hoặc chưa có kinh nghiệm chọn màu chăn ga gối hợp phong thủy thì có thể liên hệ với Everon qua hotline 1800 1215 để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm và chi tiết.