Người tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau không? 

Người tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau không? Dần và Mão – Hai loài vật trong 12 con giáp tưởng chừng có sự khác biệt hoàn toàn nhưng cũng có những nét tính cách có thể bổ trợ giúp nhau hoàn thiện cực kỳ thú vị.

Trong bài viết này, hãy cùng quykiem3d.com khám phá xem người tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau không? Liệu sự kết đôi, hợp tác này sẽ là viên mãn, vẹn tròn hay sẽ là những rủi ro đáng tiếc, sự không tương đồng

Tuổi Dần là con gì? Người tuổi Dần sinh các năm nào?

Người tuổi Dần sinh các năm nào
Tổng hợp những năm sinh của người tuổi Dần

Tuổi Dần hay còn được gọi là tuổi Hổ. Trong 12 con giáp, Dần là con giáp thứ 3 được đứng sau Sửu và trước Mão. Trong dân gian, Hổ luôn được xem là chúa tể của rừng xanh, có thân hình to lớn, 1 sức mạnh dũng mãnh khiến nhiều loài khác đều phải lúng túng .

Đó cũng là những đặc trưng của những người cầm tinh tuổi Dần khi mang trong mình khí chất của chú sơn lâm, không dễ bị khuất phục, và có khí chất của một chỉ huy .

Người tuổi Dần sinh vào những năm như:

 • Giáp Dần là những người sinh ở các năm: 1914, 1974, 2034, 2094 (mệnh Thủy).
 • Bính Dần là những người sinh ở các năm: 1926, 1986, 2046 (mệnh Hỏa).
 • Mậu Dần là những người sinh ở các năm: 1938, 1998, 2058 (mệnh Thổ).
 • Canh Dần là những người sinh ở các năm: 1950, 2010, 2070 (mệnh Mộc).
 • Nhâm Dần là những người sinh ở các năm: 1902, 1962, 2022, 2082 (mệnh Kim).

Tuổi Mão là con gì? Người tuổi Mão sinh các năm nào?

Tuổi Mão hay còn được gọi là tuổi Mèo. Trong 12 con giáp, Mão là con giáp thứ 4 đứng sau tuổi Dần (Hổ) và đứng trước tuổi Thìn (Rồng). Từ lâu, Mèo là một thú nuôi được nhiều mái ấm gia đình thương mến chính bởi sự đáng yêu và dễ thương, nhanh nhẹ và mưu trí của chúng .

Người tuổi Mão sinh vào những năm như:

 • Kỷ Mão là những người sinh ở các năm: 1939 -1999 (mệnh Thổ).
 • Tân Mão là những người sinh ở các năm: 1951 – 2011 (mệnh Mộc).
 • Quý Mão là những người sinh ở các năm: 1963 – 2023 (mệnh Kim).
 • Ất Mão là những người sinh ở các năm: 1975 (mệnh Thủy).
 • Đinh Mão là những người sinh ở các năm: 1987 (mệnh Hỏa).

Tính cách tuổi Dần với tuổi Mão có hợp nhau không?

Tính cách Dần với Mão có hợp nhau không
Người có tuổi Dần và Mão có rất nhiều điểm độc lạ về mặt tính cách

Để biết Dần và Mão có hợp nhau không hay tuổi Hổ với tuổi Mão có hợp nhau không thì phải hiểu được tính cách của 2 con giáp này như thế nào.

Tính cách của người tuổi Dần

Mèo với Hổ có hợp nhau không? Với những người tuổi Dần tính cách điển hình nổi bật mà bạn có thể cảm nhận được đó là lòng quả cảm, sự cạnh tranh đối đầu ở họ. Tuổi Hổ không thích việc phải tuân thủ mệnh lệnh, nên luôn chọn việc làm chỉ huy, hoặc hơi có chút làm mưa làm gió. Con giáp này là người khá nhạy cảm, sống cảm hứng, khá bướng bỉnh và hay hoài nghi.

Đặc biệt, họ là những con người luôn tôn trọng nguyên tắc về thời hạn. Nhờ vậy, họ luôn được nhìn nhận là người trang nghiêm trong việc làm, gật đầu những thử thách và thuận tiện vượt qua được nó. Tuy nhiên, tuổi này vẫn phải học cách kiềm chế bản thân khỏi những xô xát, cự cãi .

Tính cách của người tuổi Mão

Tính cách của người tuổi Mão quyết định rất nhiều đến việc tuổi Mão với Dần có hợp nhau không. Với những người tuổi Mão thường là những con người có bản tính kiên cường, rất thích một cuộc sống yên ổn, thường họ sẽ tìm cách tránh những xung đột và cạnh tranh trong cuộc sống.

Người tuổi Mão rất thích hợp với những việc làm tương quan đến chính trị, hành chính. Họ còn là những người khá kín kẽ, tính tình thoải mái và dễ chịu và là những người bạn tốt. Mặt khác, hộ lại khá hợm hĩnh, thích được tám chuyện và khó khăn vất vả trong việc tự vực dậy bản thân khi đương đầu với những khó khăn vất vả trong đời sống .

Tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau không?

Tuổi Dần và Mão có hợp nhau không? Căn cứ theo tử vi về 12 con giáp, người có tuổi Dần và Mão có rất nhiều điểm độc lạ về mặt tính cách. Vì vậy, hoàn toàn có thể nói là rất khó để cả 2 con giáp hoàn toàn có thể giữ được trạng thái cân đối và hòa hợp với nhau được .

Trong tình duyên, hôn nhân, tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau không?

Trong tình duyên, Dần và Mão có hợp nhau không
Trong tình duyên, hôn nhân, gia đình, Dần và Mão đạt 6/10 điểm về sự hòa hợp

Trong tình yêu, hôn nhân, gia đình, tuổi Dần hợp với tuổi Mão không? Cùng xem những trường hợp, câu hỏi đặt ra sau đây.

Dần với Mão có hợp nhau không? (1986 và 1987)

Hổ với Mão có hợp nhau không? Cụ thể, tuổi Dần 1986 và tuổi Mão 1987 có hợp nhau không? Theo cách tính điểm về Tử Vi Đông Tây khi luận quẻ cho thấy điểm số là 6/10.

Tóm lại, điểm số cho câu hỏi: “Tuổi Dần tuổi Mão có hợp nhau không?” là 6/10. Điều đó chứng tỏ 2 bạn khá hợp nhau nhưng cũng có những điều xung khắc, kinh tế tài chính sẽ không thật sự dư dả. Cả 2 cần phải tin yêu, và yêu thương nhau để giữ gìn niềm hạnh phúc, tránh phá vỡ đi mối quan hệ của mình .

Tuổi Hổ và tuổi Mão có hợp nhau không? (1998 và 1999)

Theo cách tính điểm từ Tử Vi Đông Tây khi luận quẻ cho thấy số điểm là 6/10 .

Tuổi mão với tuổi Dần có hợp nhau không? Thực tế thì hai bạn sẽ không quá hợp nhau nhưng cũng sẽ không quá xung khắc nhau. Tuy nhiên vẫn nên sử dụng phương pháp hóa giải để hoàn toàn có thể hạn chế những xung khắc. Đặc biệt, việc cần làm vẫn là dành cho nhau sự tôn trọng, tương hỗ nhau để cùng vượt qua khó khăn vất vả trong đời sống.

Như vậy bạn đã rõ tuổi Dần 1998 và Mão 1999 có hợp nhau và hi vọng bạn có thể tự đưa ra được quyết định tốt nhất cho mình nhé.

Trong gia đình, tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau không?

Trong gia đình, Dần và Mão có hợp nhau không
Trong gia đình, mối quan hệ giữa các thành viên tuổi Dần và Mão là khá tốt

Trong mối quan hệ gia đình, liệu tuổi Dần có hợp với tuổi Mão không?

Bố tuổi Dần con tuổi Mão có hợp nhau không?

Dựa vào những tiêu chuẩn như: Ngũ hành, thiên can và địa chi, thì mức điểm số giữa những cặp cha mẹ tuổi Dần vào con tuổi Mão là 4/5 điểm.

Ở mức điểm này không chỉ có lợi đường kinh tế tài chính cho cha mẹ mà đường mệnh sự nghiệp của con cũng rất thuận tiện sau này .

Bố mẹ tuổi Mão con tuổi Dần có hợp nhau không?

Trong mối quan hệ bố mẹ với con cái, tuổi Mão và tuổi Dần có hợp nhau không? Với những cha mẹ tuổi Mão con tuổi Dần thì không tương cũng không khắc, do vậy cha mẹ không cần phải quá lo ngại về yếu tố này. Với đặc trưng tính cách tuổi Mão, những con đều sẽ là những đứa trẻ mưu trí, được mọi người yêu quý và được sự che chở bảo vệ của mọi người xung quanh .

Vợ tuổi Dần chồng tuổi Mão có hợp không?

Tuổi Dần với tuổi Mão có hợp không? (Cụ thể, vợ tuổi Dần và chồng tuổi Mão).

Nữ tuổi Dần và nam tuổi Mão thường tạo thành 3 đôi, gồm:

 • Nam Đinh Mão  – Nữ Bính Dần: 7/10
 • Nam Đinh Mão – Nữ Mậu Dần: 8/10
 • Nam Kỷ Mão – Nữ Mậu Dần: 6/10

Như vậy bạn có thể thấy được tuổi Mão hợp với tuổi Dần không thông qua thang điểm mà các chuyên gia tử vi, phong thủy chấm.

Trong công việc làm ăn tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau không?

Trong gia đình, Dần và Mão có hợp nhau không
Trong làm ăn, Dần và Mão sẽ bù trừ lẫn nhau, phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của đối phương.

Trong việc làm, Dần Mão có hợp nhau không? Trên thực tế, người tuổi Dần mang một thái độ quyết đoán, can đảm và mạnh mẽ, và sự tự lập tài trí giúp thuận tiện đạt được những thành công xuất sắc. Nhưng nếu những điều đó tích hợp cùng một người tuổi Mão thì thành công xuất sắc sẽ vang dội hơn nữa .

Chính bởi những đức tính của tuổi Mão như: kiên nhẫn, nhanh nhẹn cùng với đó là sự khéo léo trong nhiều tình huống. Cả 2 sẽ bù trừ lẫn những yếu điểm của đối phương.

Nếu 2 con giáp trên quyết định hành động cùng hợp tác với nhau, họ cần phải tổ chức triển khai cung như phân loại việc làm một cách rõ ràng, rành mạch. Trong kinh doanh thương mại, người tuổi Dần nên là người đứng vị trí số 1 và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính.

Hình xăm hợp tuổi Mão 1987 nam

Một số hình xăm hợp tuổi Mão 1987 nam có thể kể đến như là hình con ngựa, con rắn, khỉ, chó, lợn, hổ,… Những hình xăm này sẽ giúp bạn nam ăn nên làm ra, gia đình êm ấm, mọi sự vui vẻ và bình an.

Ngoài ra, bạn thuộc mệnh Hỏa nên cũng có thể chọn hình xăm hợp mệnh, có chủ đề về Hỏa và Mộc. Tham khảo hình mặt trời, phượng hoàng, hoa hướng dương, hoa hồng, cây cối, rồng lửa, hoa lá,… Tùy vào tính cách, sở thích từng người để lựa chọn nhé.

Mão với Mão có hợp nhau không?

Mão với Mão có hợp nhau không
Khi 2 tuổi Mão có tình cảm lứa đôi thì có thể nói mối quan hệ của họ sẽ rất nhẹ nhàng và suôn sẻ

Khi 2 tuổi Mão có tình cảm lứa đôi thì có thể nói mối quan hệ của họ sẽ rất nhẹ nhàng và suôn sẻ, ít cãi vả. Với những con giúp khác, lý tưởng hóa mối quan hệ là một vấn đề có thể gây rắc rối. Tuy nhiên, cả 2 cùng cầm tinh con Mèo thì chẳng vấn đề gì.

Mão với Mão yêu nhau, lập gia đình thì gia đình hạnh phúc, tình yêu ngọt ngào và thắm đượm.

Tuổi Mão với tuổi Rắn có hợp nhau không?

Mèo với rắn có hợp nhau không? Tỵ và Mão sẽ rất gắn bó, hòa hợp nếu cả 2 biết cách cùng nhau xây dựng, nhún nhường cho nhau đúng lúc.

Mão và Tỵ có cách tiếp cận cuộc sống theo 2 hướng khác nhau, song quan điểm cũng khá khác biệt. Tuy nhiên họ lại biết cách thấu hiểu đổi phương nên cùng nhau xây dựng một mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp.

Tuổi Mèo và Chuột có hợp nhau không?

Tuổi Mèo và Chuột có hợp nhau không
Tuổi Mèo và Chuột xưa này chưa bao giờ hòa hợp với nhau

Chuột và Mèo vốn dĩ trong thực tế đời sống đã khắc nhau và trong phong thủy, tử vi cũng vậy. Tuổi Chuột với tuổi Mèo khắc nhau do tứ hành xung. Hình ảnh mèo và chuột luôn đối nghịch nhau. Trong làm ăn hay tình cảm thì 2 tuổi này đều rất dễ xích mích, thất bại.

Tuổi Mão và Thân có hợp nhau không?

Tuổi Mão và Thân không mấy hợp nhau. Do đó nếu muốn đến với nhau thì cần sự thấu hiểu, nhún nhường và nhẫn nhịn lẫn nhau.

Kết lại

Bài viết trên là những san sẻ và nghiên cứu và phân tích của chúng tôi về việc tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau không? Qua đây bạn đã biết tuổi Mão và Dần có hợp nhau không, tuổi Mão có hợp với tuổi Dần không.

Hy vọng rằng qua những gì mà chuyên gia tử vi Quỷ Kiếm 3D chia sẻ đã san sẻ sẽ giúp ích được cho bạn.

Nếu thấy bài viết có ích đừng ngần ngại Share và liên tục theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo nhé .