Tuổi Mậu Dần nên làm nghề nghiệp gì? Kinh doanh gì phù hợp?

Nam nữ tuổi Mậu Dần 1998 mệnh Thành Đầu Thổ hợp làm nghề nghiệp gì, nên kinh doanh gì? Cùng tìm hiểu nghề phù hợp với tuổi Mậu Dần nhất giúp sự nghiệp thành công, tài lộc dồi dào.

1. Tổng quan tuổi Mậu Dần

Nam và nữ mạng sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần, tức tuổi con hổ. Thường gọi là Quá Sơn Chi Hổ, tức hổ qua núi. Mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ – nghĩa là đất trên thành .Theo tử vi thời nay, người sinh năm 1998 cầm tinh con HổCan chi ( Âm lịch ) : Mậu Dần

Xương con hổ, tướng tinh con thuồng luồng

Con nhà Huỳnh đế – Phú quýMệnh người sinh năm 1998 : Mệnh Thành Đầu ThổTương sinh với mệnh : Hỏa, KimTương khắc với mệnh : Mộc, ThủyCung mệnh nam : Khôn thuộc Tây tứ trạchCung mệnh nữ : Tốn thuộc Đông tứ trạch

2. Tính cách tuổi Mậu Dần mệnh Thành Đầu Thổ

Vì đất tường thành là dạng vật chất được kiến thiết xây dựng nên theo một phong cách thiết kế, quy hoạch có sẵn nên đặc trưng tính cách của người tuổi Mậu Dần là tính nguyên tắc, sống kiên trì. Họ có quan điểm, lập trường vững vàng, khó bị giao động hay lung lay về ý chí, niềm tin .Đây là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của người tuổi Mậu Dần, bởi một khi tính cách đó tăng trưởng đến cao độ sẽ biến thành bảo thủ, cố chấp, cực đoan và duy ý chí .Bản mệnh tuổi Mậu Dần rất thành thật, trung thực và có độ tin tưởng khá cao. Nền tảng kiến thiết xây dựng nên những tính cách này là sự khuôn phép, mực thước trong con người họ. Trong đời sống, họ là những người ngay thật, coi trọng uy tín .Một đặc thù nữa dễ nhận thấy của người tuổi Mậu Dần mệnh Thành Đầu Thổ là tâm ý thích bảo vệ, che chở cho người xung quanh. Họ luôn muốn làm việc làm che chở hay trở thành điểm tựa cho người khác .Người tuổi Mậu Dần mệnh Thành Đầu Thổ là hầu hết đều mong ước một đời sống không thay đổi, ít dịch chuyển, ít sóng gió nên họ thích duy trì trật tự cũ vốn có hơn là trộn lẫn và thay đổi .Chính do đó, trong đời sống, người tuổi Mậu Dần mệnh Thành Đầu Thổ khá cứng ngắc, thiếu linh động, khó thích nghi với những đổi khác của xã hội xung quanh .Bù lại, người tuổi Mậu Dần mệnh này luôn toát lên khí chất cứng cỏi, tư duy nhận thức và nề nếp coi trọng đạo đức, khuôn vàng thước ngọc rất giống với những người quân tử trong xã hội cũ .

3. Tuổi Mậu Dần mệnh Thành Đầu Thổ hợp với nghề nghiệp gì?

Mỗi người lại có một tính cách khác nhau, chỉ khi lựa chọn được đúng việc làm tương thích với đậm chất ngầu, năng lượng và sở trường thích nghi của mình thì con người mới hoàn toàn có thể phát huy toàn vẹn thế mạnh sẵn có của bản thân. Từ đó giúp ích cho quy trình thăng quan tiến chức của mỗi người .Tuy nhiên, không phải ai cũng suôn sẻ tìm đúng chuẩn được việc làm mình thương mến và tương thích để hoàn toàn có thể dành trọn tâm lý, sức lực lao động vào việc làm đó .Có thể nói, việc xu thế và lựa chọn ngành nghề tương thích với ngũ hành luôn là yếu tố được nhiều người chăm sóc lúc bấy giờ. Bởi, theo tuvingaynay.com chọn được nghề nghiệp hợp với bản mệnh mỗi người sẽ giúp mang đến những như mong muốn, thuận tiện trong việc làm, có thời cơ thăng quan tiến chức, tăng thu nhập, nâng cao vị thế …Xã hội tăng trưởng không ngừng, ngày càng Open nhiều hơn những việc làm mới lạ. Vậy đứng trước quá nhiều lựa chọn như vậy, làm thế nào để người tuổi Mậu Dần mệnh Thành Đầu Thổ biết được đâu là việc làm hợp mệnh để chọn cho đúng ?Theo cách chọn nghề hợp ngũ hành bản mệnh của từng người và quy luật tương sinh tương khắc và chế ngự trong Ngũ hành, mệnh Thổ sẽ hợp với những nghề thuộc mệnh tương sinh là mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ ) ; hoặc nghề thuộc mệnh tương hợp là mệnh Thổ của mình .

Nếu chọn được các nghề hợp mệnh thì tuổi Mậu Dần sẽ có nhiều không gian để phát huy hết khả năng của mình. Nghề hợp mệnh cũng giúp bản mệnh dễ gặp được quý nhân giúp đỡ để chỉ lối cho những hướng đi đúng đắng trong công việc, hoặc khắc phục khó khăn đang gặp phải.

Bên cạnh đó, lựa chọn những ngành nghề hợp mệnh cũng giúp tuổi Mậu Dần thêm tự tin, bản lĩnh vững vàng để chớp lấy kịp thời những thời cơ trước mắt. Nhờ vậy, con đường tài lộc của bản mệnh sẽ được hanh thông, thuận tiện .Người tuổi Mậu Dần mệnh Thành Đầu Thổ nên tránh những nghề thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy khắc chế với bản mệnh ( Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy ) của mình để không gặp phải những điều rủi ro xấu, rủi ro đáng tiếc, tai nạn đáng tiếc, tiểu nhân quấy rối, dễ bị chèn ép …Nghề không hợp mệnh cũng khiến chủ mệnh liên tục cảm thấy lo ngại, bồn chồn, khó tập trung chuyên sâu vào việc làm. Từ đó sinh ra cảm hứng nóng nảy, tự ti, đánh mất thời cơ hoặc gây thù chuốc oán với người khác. Làm nghề xung khắc với bản mệnh cũng sẽ hiếm có thời cơ gặp được quý nhân phù trợ, khó lan rộng ra kinh doanh, kinh doanh ế hàng tồn kho, lỗ nhiều hơn lãi .Vậy tuổi Mậu Dần hợp với nghề gì ? Nhìn chung, tuổi Mậu Dần hợp với những việc làm tương quan đến lửa ( thuộc mệnh Hỏa ) hoặc cũng hoàn toàn có thể xem xét việc làm tương quan đất đai ( thuộc mệnh Thổ ). Nên tránh làm việc làm tương quan đến cây cối ( thuộc mệnh Mộc ), nước ( thuộc hành Thủy ) và sắt kẽm kim loại ( thuộc mệnh Kim ) .

Nghề thuộc ngũ hành Hỏa

Nghề thuộc tính Hỏa có đặc thù là nhiệt tình, lễ nghi, can đảm và mạnh mẽ, hung bạo. Bao gồm những nghề đơn cử như sau : nhà hàng siêu thị, quán ăn, khách sạn, nhà xưởng, bách hóa, quang học, chụp ảnh, sản xuất kính mắt, điện lực, thiết bị điện, pháo hoa, luyện kim, rượu, chất dễ cháy, cắt tóc, mỹ phẩm, trang sức đẹp, hỏa dược, đầu bếp, bằng tay thủ công mỹ nghệ, gia công máy móc, sản xuất thuốc, quân giới, tư pháp, trị an, chính trị, ca hát thẩm mỹ và nghệ thuật, thợ điêu khắc, nhà phản hồi, nhà tâm lý học, nhà diễn thuyết, bảo hiểm, điện ảnh, hội họa, công chức, học giải, giáo sư, tác gia, sáng tác, tạp chí, máy tính, làm lính cứu hỏa, kĩ sư nhiệt điện, nguồn năng lượng mặt trời …

Nghề thuộc ngũ hành Thổ

Nghề tính Thổ có đặc thù là tính bao hàm, không thay đổi, vững chãi, lý trí. Theo tuvingaynay.com những nghề hầu hết như : , kiến trúc, khu công trình, gốm sứ, vật tư thiết kế xây dựng, mở đường, nông nghiệp, chăn nuôi, mai táng, nhà địa lý, hộ lý, đồ vật thời cổ xưa, châu ngọc, cây nông nghiệp, thổ sản, điền sản, luật sư, thuyết khách, quan tòa, quản trị khách sạn, quản gia, phong cách thiết kế, cố vấn, thư kí, kế toán, quản trị hạng sang, điều tra và nghiên cứu thổ nhưỡng, kinh doanh đá, … .

Nghề thuộc ngũ hành Kim

Nghề thuộc ngũ hành Kim là những ngành tương quan tới máy móc, có tính quyết đoán, tinh chỉnh và điều khiển và quyền uy. Bao gồm những nghề đơn cử như sau : nghề tương quan tới sắt thép, sắt kẽm kim loại, vật tư kiến thiết xây dựng, thay thế sửa chữa kim khí, kinh doanh sắt kẽm kim loại, linh phụ kiện điện tử, phân phối điện khí, điên tử viễn thông, vệ tinh, máy móc cơ khí, máy tính, sản xuất xe hơi, sửa chữa thay thế xe hơi, dây điện cáp điện, sản xuất loa phát thanh, sản xuất mạch điện, sản xuất dao kéo, sản xuất đồ đồng, làm kim loại tổng hợp nhôm, gia công đồ trang sức đẹp, bán công cụ máy móc, …Ngoài ra những nghề nghiệp mang tính cứng rắn, cần quyết đoán, dữ thế chủ động như võ sư, đại biểu nhân dân, quan tòa, luật sự, nghề tương quan tới kinh tế tài chính, giao thông vận tải, đồ điện, điều tra và nghiên cứu khoa học, khai thác, khai mỏ, bác sĩ ngoại khoa, ngân hàng nhà nước, kế toán, sàn chứng khoán, bảo hiểm, công an, … cũng là nghề thuộc ngũ hành Kim .

Nghề thuộc ngũ hành Mộc

Đặc điểm của nhóm nghề này là tính giáo dục, tôn giáo, trắc ẩn, thực vật, hiền hòa, sinh sôi. Bao gồm những nghề : đồ gỗ, nông nghiệp, trồng trọt, Đông y, làm vườn, vật tư kiến thiết xây dựng, thực phẩm, văn học, văn hóa truyền thống, văn phòng phẩm, mẫu sản phẩm giáo dục, xuất bản, âm nhạc, giáo viên, tư pháp, chính trị, tôn giáo, nhà nghiên cứu động thực vật, kinh doanh vải vóc, hương liệu, … .

Nghề thuộc ngũ hành Thủy

Đặc tính của nhóm nghề này là trí tuệ, lưu động, có tính hàn. Bao gồm những nghề : ngư nghiệp, xăng dầu, sản xuất đồ uống rượu bia, sản xuất áo mưa, sản xuất cánh buồm, làm nước đá, nhân viên cấp dưới cứu hộ cứu nạn, nhân viên cấp dưới hồ bơi, vận động viên thể thao dưới nước, phóng viên báo chí, nhân viên cấp dưới ngoại giao, trượt băng nghệ thuật và thẩm mỹ, nghiên cứu sinh vật biển, thủy điện, sản xuất thay thế sửa chữa mua và bán tủ lạnh, bán hàng, sản xuất tàu thuyền, công nhân bến tàu, trinh thám, cứu hỏa, tình báo, giặt là, giao thông vận tải, ship hàng, chuyển phát nhanh, khách sạn …Những nghề tương quan tới hàng hải, thủy lợi, thực vật dưới nước, hướng dẫn viên du lịch du lịch, vận động viên, vận tải biển, quảng cáo, hàng không, xiếc thú, sản xuất bột giặt, xuất nhập khẩu, cố vấn doanh nghiệp đều tương quan tới ngũ hành Thủy .

4. Tuổi Mậu Dần hợp với tuổi nào?

Theo tử vi thời nay, nam mạng tuổi Mậu Dần hợp tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, việc làm ăn mau phát đạt về tiền tài và mọi việc được trọn vẹn tốt đẹp đời sống được lên cao và không khi nào gặp trở ngại trong cuộc sống .Ngoài ra, nam mạng tuổi Mậu Dần nên tránh hợp tác làm ăn với những tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân. Nếu phối hợp làm ăn với những tuổi này thì bản mệnh sẽ gặp tai ương hoặc việc làm dễ gặp thất bại .

Nữ mạng tuổi Mậu Dần hợp tuổi Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, việc làm ăn mau phát đạt về tiền bạc và mọi việc được hoàn toàn tốt đẹp cuộc sống được lên cao và không bao giờ gặp trở ngại trong cuộc đời.

Ngoài ra, nữ mạng tuổi Mậu Dần nên tránh hợp tác làm ăn với những tuổi Tân Tỵ, Quý Tỵ. Nếu phối hợp làm ăn với những tuổi này thì bản mệnh sẽ gặp tai ương hoặc việc làm dễ gặp thất bại .tin tức trong bài viết chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm !Theo Tuvingaynay. com !