Tứ hành xung tuổi Thìn Tuất Sửu Mùi – Cách hóa giải năm 2022

Trong nhóm tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi có hai cặp Thìn – Tuất và Sửu – Mùi cực xung khắc với nhau. Bài viết này DecoFuni – Công ty phong cách thiết kế kiến thiết nội thất bên trong hạng sang, phong cách thiết kế thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, resort, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, nhà ở căn hộ cao cấp hạng sang, … tại TP TP HCM và khu vực lân cận sẽ hướng dẫn cho bạn cách hóa giải cũng như cách tránh những hiểu nhầm cơ bản nhất mà nhiều mắc phải trong cặp tứ hành xung đặc biệt quan trọng này .

thìn tuất sửu mùi

Tứ hành xung là gì

Tứ hành xung là 4 ( tứ ) con giáp trong tổng 12 con giáp có quan hệ xung khắc, kỵ nhau. Xung khắc trong đời sống, xung khắc trong phong thái sống, vận mệnh ngũ hành, .. Trong 12 con giáp theo Can Tỵ thì có 3 nhóm tuổi tứ hành xung kỵ nhau gồm Tý, Ngọ, Mão, Dậu ; Thìn, Tuất, Sửu, Mùi ; Dần, Thân, Tỵ, Hợi .

Tứ hành xung là gì

Tuy nhiên, cục diện tứ hành xung này chỉ xung theo cặp. Có nghĩa là trong cùng 1 nhóm thì không phải toàn bộ tuổi đều xung khắc kiêng cự với nhau .
Ví dụ : Nhóm tuổi tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu, có cặp Mão Dậu xung khắc với nhau, có cặp Tý Ngọ xung khắc với nhau, nhưng Tý Dậu lại không xung khắc với nhau .

Bảng tra các tuổi khắc nhau

STT Nhóm tuổi xung khắc Cặp tuổi xung khắc
1 Tý – Ngọ – Mão – Dậu Tý – Ngọ ; Mão – Dậu
2 Thìn – Tuất – Sửu – Mùi Thìn – Tuất ; Sửu – Mùi
3 Dần – Thân – Tị – Hợi Dần – Thân ; Tị – Hợi

Nhóm tuổi tứ hành xung: Thìn Tuất Sửu Mùi

Nhóm tuổi Thìn Tuất Sửu Mùi tứ hành xung không hợp nhau, hai cặp Sửu – Mùi và Thìn – Tuất khắc chế nhau. Trong đó thì cặp Thìn – Tuất xung khắc nhiều nhất. Còn cặp Thìn – Mùi và Tuất – Sửu lại không xung khắc nhau .

Tứ hành xung Mùi

Mùi là tứ hành xung của tuổi Sửu. Tứ hành xung tuổi Mùi trong nhóm Thìn Tuất Sửu Mùi thì tuổi Mùi kiêng cự tuổi Sửu. Theo tứ hành xung thì người tuổi Sửu xung khắc người tuổi Mùi, không nên lấy nhau hoặc cùng làm ăn vì không hề tăng trưởng tốt về mọi mặt, thậm chí còn tác động ảnh hưởng sức khỏe thể chất nếu đi cùng nhau .

Tứ hành xung Mùi

Tứ hành xung tuổi Tuất

Tứ hành xung Tuất là tuổi Thìn trong bộ tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Cụ thể tuổi Thìn xung khắc đại kị, xung khắc, không hợp với tuổi Tuất, không nên lấy nhau hoặc cùng làm ăn vì sẽ khiến cho gặp nhiều điều xui quẩy, kém suôn sẻ .

Tứ hành xung tuổi Tuất

Tứ hành xung tuổi Thìn

Tứ hành xung tuổi Thìn là tuổi Tuất theo bộ tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi. Tuổi Thìn trong bộ tứ hành xung đại kỵ, xung khắc, không hợp tuổi Tuất, không nên lấy nhau hoặc cùng làm ăn vì sẽ mang lại nhiều điều không như mong muốn, gây ảnh hưởng tác động nhiều việc trong đời sống .

Tứ hành xung tuổi Thìn

Tứ hành xung tuổi Sửu

Tứ hành xung tuổi Sửu là tuổi Mùi trong bộ Thìn Tuất Sửu Mùi tứ hành xung. Tuổi Sửu kiêng cự, xung khắc, không hợp tuổi Mùi, không nên lấy nhau hoặc cùng làm ăn vì sẽ gặp nhiều đại họa, tai nạn thương tâm, cản trở nhiều điều suôn sẻ .

Tứ hành xung tuổi Sửu

Cách hóa giải tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi

Cách hóa giải tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi có nhiều cách đơn thuần như : thêm yếu tố hợp để giảm xung khắc như : trong làm ăn thì thêm người hợp tuổi, vợ chồng xung khắc thì sinh con hợp tuổi hoặc xây nội thất bên trong giải xung khắc, …
Cặp Thìn – Tuất có Thìn là linh vật có sức mạnh mãnh liệt, vậy nên để hóa giải tứ hành xung hãy dùng yếu tố Thủy ví dụ điển hình như đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc ở nơi hai người tuổi này thường qua lại hoặc hoàn toàn có thể đặt hình tượng hành Thủy ( thác nước, con cá … ) ở những nơi không khí luân hồi tốt như đường đi, cổng, …. Thủy sẽ cuốn những xung khắc nội lực của Thìn và cũng như xung khắc của Tuất để cả hai dễ hòa hợp .
Cặp Sửu – Mùi thuộc hành Thổ nên yếu tố thổ rất nặng khi cả hai phối hợp, vậy thì bạn hoàn toàn có thể treo một chiếc chuông gió bằng sắt kẽm kim loại ở những khu vực mà cả hai thường tiếp xúc vì chuông gió sẽ tạo ra âm thanh, khuếch tán nguồn năng lượng Thổ trong nhà .
Nhưng chú ý quan tâm, việc treo chuông gió sai hoàn toàn có thể chiêu âm về nhà nếu treo ở những cung quỷ, bạn nên xem xét kỹ lưỡng khi vận dụng những biện pháp hóa giải xung khắc bằng tử vi & phong thủy .
Xung khắc trong hôn nhân gia đình phổ cập lúc bấy giờ có 3 chiêu thức chính đó là :
– Xem tuổi sinh con hợp tuổi cha mẹ xung khắc tuổi tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi để hóa giải
– Áp dụng những chiêu thức tử vi & phong thủy khác để trấn áp, hóa giải xung khắc vợ chồng
– Sử dụng những vật phẩm tử vi & phong thủy .

tứ hành xung thìn tuất sửu mùi

( * ) tin tức chỉ mang đặc thù chiêm nghiệm / Theo Bảo Bảo / Vietnamnet

Nội thất phong thủy hóa giải tứ hành xung

Tứ hành xung cũng hoàn toàn có thể hóa giải một phần bằng cách ứng dụng nội thất bên trong theo tử vi & phong thủy .

Cặp Thìn và Tuất

Theo tử vi & phong thủy, vị trí và cách hóa giải tứ hành xung Thìn và Tuất – Chi này như sau :
Hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam đặt hồ nước theo cho hành Thủy .

Ngoài ra, cửa ra vào bố trí hòn non bộ có thác nước tăng tính Thủy cho nhà.

Ngoài tra những đồ vật nội thất bên trong được phong cách thiết kế theo đường uốn lượn, sắc tố hành thủy, thước lỗ ban nội thất bên trong kích thích thủy khí .

Cặp Sửu và Mùi

Cặp Sửu và Mùi bị thừa thuộc tính Thổ sẽ khiến mái ấm gia đình có không khí đặc trưng thuộc tính thổ như trầm lặng, khó tiếp xúc cởi mở với nhau. Để hóa giải cần phải tìm cách cân đối lại nguồn năng lượng bằng cách ứng hành Kim ở nơi không khí giao thoa giữa những thành viên thuộc cặp Sửu và Mùi trong tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi .

>> > DecoFuni là công ty phong cách thiết kế thiết kế nội thất bên trong hạng sang tại Tp TP HCM và cả những khu vực lân cận. Đội ngũ KTX với hơn 6 năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành, nhà xưởng quy mô đến 1500 mét vuông với khá đầy đủ máy móc văn minh nhất để chuẩn bị sẵn sàng phân phối mọi nhu yếu đơn hàng của người mua. Các mẫu sản phẩm phong cách thiết kế nội thất bên trong biệt thự cao cấp hạng sang, phong cách thiết kế khách sạn, phong cách thiết kế resort, …. do DecoFuni đảm nhiệm phong cách thiết kế và sản xuất, kiến thiết nên không riêng gì ” đẹp bằng mắt ” mà còn tốt về mặt tử vi & phong thủy. Ứng dụng những kỹ năng và kiến thức và nghiệm tử vi & phong thủy nội thất bên trong của mình như thước lỗ ban, hướng dẫn người mua lựa chọn thời hạn xây đắp theo năm sinh tránh hạn tránh tam tai, … cùng nhiều điểm điển hình nổi bật khác nữa để bảo vệ người mua có được mẫu sản phẩm tốt với dịch vụ chất lượng số 1 .