Năm Canh tý 2020 tuổi nào hợp làm nhà?

Theo văn hóa truyền thống của người Việt, xây nhà không đơn thuần là chỉ quan tâm đến kiến trúc hay chất lượng, mà còn cần lưu tâm đến yếu tố phong thủy. Nếu bạn đang có dự định xây nhà trong năm 2020, bạn nên xem tuổi của mình có hợp để xây dựng nhà ở trong năm nay hay không? Có mang lại được nhiều vận may hay phúc lộc cho cuộc sống hay không? Để giúp bạn trả lời những thắc mắc ấy, trong bài viết này Myvietgroup.vn sẽ gửi tới bạn những thông tin hữu ích về các tuổi hợp làm nhà năm Canh tý 2020 để bạn tham khảo nhé!

1. Tại sao phải chọn tuổi để làm nhà?

Bạn nên xem tuổi trước khi làm nhà để quá trình thi công được thuận lợi, suôn sẻ

Bạn nên xem tuổi trước khi làm nhà để quy trình thiết kế được thuận tiện, suôn sẻ

1.1 Lý do nên xem tuổi làm nhà

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng của đời người, do vậy khi có dự định làm nhà thì gia chủ cần phải chọn tuổi phù hợp với mình để lựa chọn được thời điểm xây dựng tốt nhất, giúp cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống gia đình sau này được hạnh phúc và viên mãn. Ngoài việc chọn năm có tuổi đẹp nhất để làm nhà, bạn cũng cần phải chọn được tháng đẹp, giờ đẹp, hướng đẹp để tiến hành động thổ công trình xây dựng.

1.2 Nên xem tuổi ai khi làm nhà?

Theo yếu tố tử vi & phong thủy, làm nhà là dương trạch ( chỗ trú ngụ hoạt động và sinh hoạt ) nên cần phải chọn người nam thuộc dương để thuận theo nguyên tắc âm khí và dương khí. Còn theo ý niệm dân gian, đàn ông được xem là người trụ cột trong mái ấm gia đình, vì thế khi xây nhà cần phải xem tuổi người đàn ông. Trừ trường hợp, mái ấm gia đình không có nam thì mới xem tuổi của người nữ là người có vai trò quan trọng với sự tăng trưởng của ngôi nhà đó .

2. Năm 2020 tuổi nào hợp làm nhà để không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai

Nhằm giúp cho việc kiến thiết xây dựng nhà ở gặp được nhiều suôn sẻ, thuận tiện trong quy trình kiến thiết xây dựng cũng như đời sống mái ấm gia đình về sau thì bạn nên biết cách tính tuổi để làm nhà và những tuổi hợp xây nhà năm Canh tý 2020 .

2.1 Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì?

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là 3 hạn đại kỵ cần tránh khi xây dựng nhà

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là 3 hạn kiêng cự cần tránh khi thiết kế xây dựng nhà

Kim Lâu: nghĩa là cái lầu vàng, chỉ để cho thần, thánh, vua chúa ở. Còn dân thường không được ở trong lầu vàng, nên nếu phạm phải Kim Lâu sẽ gặp phải những điều không may, đôi khi là họa.

Muốn biết được tuổi của mình có phạm phải Kim Lâu hay không, bạn hãy tính bằng cách lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu dư 1 là Kim Lâu Thân ( gây họa cho bản thân gia chủ ). Nếu dư 3 là Kim Lâu Thê ( gây họa cho vợ của gia chủ ). Nếu dư 6 là Kim Lâu Tử ( gây họa cho con của gia chủ ). Nếu dư 8 là Kim Lục Súc ( gây họa cho vật nuôi trong nhà ). Nếu tuổi mụ của bạn chia hết cho 9 hoặc ra 1 số ít dư khác những số trên thì tuổi của bạn không phạm phải Kim Lâu .

Hoàng Ốc: theo tài liệu Trạch cát dân gian, vòng tuổi Hoàng Ốc được chia thành 6 cung:

 • Nhất Cát : cung này xây nhà sẽ có chốn định cư tốt, mọi việc hanh thông
 • Nhì Nghi : làm nhà cung này có lợi, giúp gia chủ giàu sang, tài lộc
 • Tam Địa Sát : tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ bị bệnh tật
 • Tứ Tấn Tài : xây nhà cung này phúc lộc sẽ nhiều
 • Ngũ Thọ Tử : con cháu trong nhà dễ rơi vào cảnh chia rẽ, sinh ly biệt tử
 • Lục Hoàng Ốc : cung này làm nhà sẽ gặp phải nhiều khó khăn vất vả và khó thành đạt

Tuổi Hoàng Ốc có khởi tuổi mở màn 10 tại Nhất Cát – 20 tại Nhì Nghi – 30 tại Tam Đại Sát – 40 tại Tứ Tấn Tài – 50 tại Ngũ Thọ Tử – 60 tại Lục Hoang Ốc – 70 sẽ mở màn lại từ Nhất Cát, …
Vậy, để tính được tuổi Hoàng Ốc thì làm như nào ? Ví dụ xem cho tuổi 45 có làm được nhà không ? Bạn lấy khởi 40 từ Tấn Tài, theo chiều kim đồng hồ đeo tay thì 41 là Thọ Tử, 42 là Hoang Ốc, 43 là Nhất Cát, 44 là nhì Nghi, 45 là Tam Đại Sát – đây là tuổi đã phạm phải Hoàng Ốc, do vậy bạn không hề kiến thiết xây dựng nhà ở vào tuổi 45 được .

Tam Tai: trong phong thủy ngũ hành thì hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp do Hỏa tai (họa do lửa), Thủy tai (họa do nước), Phong tai (họa do gió) gây ra.

Các tuổi Thân, Tý, Thìn : tam tai những năm Dần, Mão, Thìn
Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất : tam tai những năm Thân, Dậu, Tuất
Các tuổi Hợi, Mão, Mùi : tam tai những năm Tỵ, Ngọ, Mùi
Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu : tam tai những năm Hợi, Tý, Sửu

2.2 Cách tính tuổi làm nhà

Khi xem tuổi xây nhà, thường thì sẽ lấy theo tuổi mụ của gia chủ. Để tính tuổi mụ bạn tính theo công thức sau :

Tuổi mụ = Năm xây nhà – Năm sinh + 1

Sau khi tính được tuổi mụ của mình, bạn cần phải thống kê giám sát và so sánh xem tuổi đó có phạm phải Kim Lâu, Hoàng Ốc hay Tam Tai không ? Nếu tuổi của gia chủ phạm phải Tam Tai, không phạm phải Kim Lâu và Hoàng Ốc thì vẫn hoàn toàn có thể gật đầu được. Còn nếu, tuổi của gia chủ không phạm Tam Tai, nhưng phạm Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì bạn cần nên tránh thiết kế xây dựng nhà cửa trong năm đó .

2.3 Những tuổi hợp làm nhà năm 2020

Không phải gia chủ tuổi nào cũng hợp làm nhà năm Canh tý 2020

Không phải gia chủ tuổi nào cũng hợp làm nhà năm Canh tý 2020
Trong năm Canh tý 2020, theo thống kê của những chuyên viên nghiên cứu và điều tra tử vi & phong thủy thì có tổng số 10 tuổi hợp để kiến thiết xây dựng khu công trình nhà ở trong năm nay, gồm có :

 • Sinh năm 1951 – Tân Mão
 • Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1960 – Canh Tý
 • Sinh năm 1962 – Nhâm Dần
 • Sinh năm 1963 – Quý Mão
 • Sinh năm 1972 – Nhâm Tý
 • Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ
 • Sinh năm 1987 – Đinh Mão
 • Sinh năm 1990 – Canh Ngọ
 • Sinh năm 1996 – Bính Tý

>>>Xem thêm: Gia chủ mệnh Thổ chọn tôn lợp mái màu gì để hợp phong thủy?

3. Những lưu ý khi làm nhà cho gia chủ tuổi hợp năm 2020

Gia chủ nên cẩn trọng trong quá trình thiết kế và thi công để đảm bảo độ bền chắc của công trìnhGia chủ nên cẩn trọng trong quá trình thiết kế và thi công để đảm bảo độ bền chắc của công trình

Nhà ở phải là một khu công trình chắc như đinh, vững chắc vì có lẽ rằng đó sẽ là nơi mà mái ấm gia đình bạn gắn bó và sinh sống cả đời. Do vậy, những gia chủ có tuổi hợp làm nhà trong năm 2020 nên chú ý quan tâm đến 1 số ít điều dưới đây :

 • Chọn nhà thầu phong cách thiết kế và thiết kế có năng lượng và kinh nghiệm tay nghề để yên tâm với chất lượng khu công trình .
 • Thỏa thuận mức Chi tiêu với chủ nhà thầu, dự trù ngân sách tiêu tốn sao cho tương thích với nguồn ngân sách định sẵn .
 • Xin giấy phép cấp quyền thiết kế xây dựng từ chính quyền sở tại, địa phương để tuân theo lao lý pháp lý của nhà nước .
 • mua tôn lợp mái nhà ở thương hiệu uy tín và lựa chọn thời điểm mua sao cho phù hợp để đưa vào thi công ngay, không phải mất quá nhiều thời gian bảo quản.Trực tiếp chọn mua nguyên vật liệu phần thô như : gạch, cát, xi-măng, sắt, thép, … và những nguyên vật liệu khi hoàn thành xong khu công trình như : thiết bị điện, thiết bị vệ sinh, sơn tường, gạch, … Nên chú ý quan tâm với những khu công trình thiết kế xây dựng lợp mái tôn, bạn cần chú trọng đến phần mái nhà bởi đây là phần giúp che mưa, che nắng và bảo vệ cho ngôi nhà trước những tác động ảnh hưởng của thời tiết. Do vậy, bạn nên chọnở tên thương hiệu uy tín và lựa chọn thời gian mua sao cho tương thích để đưa vào kiến thiết ngay, không phải mất quá nhiều thời hạn dữ gìn và bảo vệ .

Khi chọn mua tôn lợp mái trên thị trường hiện nay, bạn có thể quan tâm và tham khảo chọn mua các sản phẩm tôn mang thương hiệu Olympic. Là dòng tôn được nhiều người tin dùng và đánh giá cao, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn ASTM (Hoa Kỳ) và JIS (Nhật Bản). Vì vậy, mà tôn lợp mái Olympic luôn có độ bền và tính thẩm mỹ cao cùng nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng như: tôn lạnh màu, tôn cán sóng, tôn cách nhiệt, tôn chống cháy,.. đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng và các kiến trúc công trình khác nhau.

Vui lòng liên hệ đến tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

4. Không hợp tuổi năm Canh tý có thể làm nhà được không?

Nếu không hợp tuổi để làm nhà năm Canh tý 2020, bạn có thể mượn tuổi của người khác

Nếu không hợp tuổi để làm nhà năm Canh tý 2020, bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi của người khác
Nếu do đặc thù bắt buộc phải kiến thiết xây dựng khu công trình nhà ở vào năm Canh tý 2020, mà tuổi của bạn không hợp thì cũng không nên quá lo ngại. Bởi bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi của người không bị phạm phải những yếu tố trên để thực thi thiết kế xây dựng. Lưu ý cho bạn là nên chọn những người trong cùng một mái ấm gia đình, dòng họ. Là người có tuổi cao hơn, có sức khỏe thể chất, vai vế trong dòng họ hoặc trong việc làm, có đời sống sung túc và viên mãn .

Hy vọng, với những kinh nghiệm tính tuổi và chọn tuổi trên đây, bạn đã biết được những tuổi hợp làm nhà năm Canh tý 2020 và giúp ích cho bạn trong việc xây dựng nhà ở để có một công trình đẹp và hợp phong thủy.