31 bước qua 33 bước lại là sao? Hạn tam tai có thật hay mê tín? Lý giải vận hạn

Khi không lý giải được vấn đề theo khoa học, con người có khuynh hướng ngã sang mê tín dị đoan, siêu nhiên. Ông bà ta có câu “31 bước qua, 33 bước lại” và “49 chưa qua, 53 đã tới” để nói về hạn “tam tai” theo tuổi âm lịch của một người. Dù không để ý nhưng khi sự việc xảy ra rồi khiến nhiều người cảm thấy “hình như đúng”.

Vậy thực hư thế nào? 31 bước qua 33 bước lại là gì? Cùng quykiem3d.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa câu 31 bước qua 33 bước lại (31 chưa qua 33 đã tới)

Ý nghĩa câu 31 bước qua 33 bước lại
“31 bước qua 33 bước lại” ám chỉ năm hạn tam tai của những người tuổi 31, 32, 33

Đại hạn 31 chưa qua 33 bước lại, 31 bước qua 33 bước tới hay 31 bước qua 33 bước lại là như thế nào? Nam hay nữ 31 bước qua 33 bước lại ám chỉ năm hạn tam tai của những người tuổi 31, 32, 33. Đại hạn (hạn tuổi 31 32 33) kéo dài trong 3 năm và cứ 12 năm thì lặp lại 1 lần.

Năm đầu tam tai, tức năm 31 tuổi thì không nên bắt đầu làm việc trọng đại. Năm giữ tam tai không nên dừng lại việc đang tiến hành. Năm cuối tam tai không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.

Vậy còn 31 bước qua 33 bước lại tính tuổi âm hay dương? Câu trả lời là tuổi âm (còn gọi là tuổi mụ).

Tuổi 33 có xui không? Vận hạn năm 33 tuổi là gì?

Tuổi 33 có xui không
Năm 33 tuổi được xem là năm tam tai “khô hạn”, con người ít nhiều cũng gặp những xui xẻo

Phương Đông chúng ta có câu: “tam tai 31 32 33”. Đúng như vậy, năm 33 tuổi được xem là năm tam tai “khô hạn”, con người ít nhiều cũng gặp những xui xẻo, rủi ro nhất định trong công việc, cuộc sống.

Song, cũng có người cho rằng tuổi 33 là độ tuổi vàng để bứt phá trong sự nghiệp, tình yêu, tạo những dấu ấn cá nhân đậm nét.

Tại sao nói 31 bước qua 33 bước lại?

Khó có thể giải thích được năm tuổi 31 32 33 vì sao lại có câu: “3 năm tam tai 31 32 33” như thế.

Rất nhiều người thừa nhận rằng ở độ tuổi này họ thường không gặp nhiều may mắn, ít thuận lợi trong mọi việc. Các chuyên gia khẳng định rằng vào lúc hên xui thì số lượng tế bào não chết đi nhiều hơn lượng tế bào não sinh ra.

Đó có thể là lý do khiến cho nhóm người độ tuổi 31 32 33 thường có trạng thái tâm lý bất ổn, dễ tính toán sai, dễ đưa ra những quyết định sai lầm, hậu quả không đáng có.

Câu nói 31 bước qua 33 bước lại có thật sự đúng?

Câu nói “31 bước qua 33 bước lại” có đúng
Câu nói “31 bước qua 33 bước lại” tuy còn có nhiều tranh cãi, song việc kiêng kỵ cũng là một điều nên làm để cảm thấy an tâm hơn!

Như vậy ta đã tìm hiểu “vì sao 31 bước qua 33 bước lại?” hay “31 bước qua 33 bước lại nghĩa là gì?”. Thế thì liệu câu nói này có thật sự đúng?

Câu chuyện vận đen này vẫn còn có rất nhiều tranh cãi. Song, thực tế cuộc sống đã chỉ ra không phải lúc nào quý nhân cũng phù trợ và cũng không phải ai là xui cả đời được. Trong bất hạnh luôn có sự may mắn và trong hoạn mạn đôi khi còn có chân thành, cơ duyên.

Suy cho cùng, con người lớn lên, lao động vất vả bằng chính sức mình, chịu cực nhọc vẫn tốt hơn là sinh ra nhẹ nhàng, sống trong nhung lụa. Việc chúng ta kiêng kỵ cũng là một điều tốt, nên làm để cảm thấy an tâm hơn!

Một góc nhìn khác của năm 31 32 33 tuổi

Một góc nhìn khác của năm 31 32 33 tuổi
Độ tuổi 31 32 33 không phải ai cũng như ai, nếu cố gắng vượt lên trên “đại hạn” thì nhất định bạn sẽ thành công

Nhiều người nói 31 32 33 tam tai hay hạn 31 32 33, tuy nhiên, ở một góc độ khác thì độ tuổi 31 32 33 không phải ai cũng như ai. Có những người đã làm nên sự nghiệp vĩ đại, vượt lên trên câu nói 31 chưa qua 33 đã tới. Họ thành công trong sự nghiệp và có một gia đình nhỏ hạnh phúc.

Nhưng cũng có những người có 4 không: Không tài sản, không gia đình, không sự nghiệp, không phương hướng. Cũng có những người bị cuộc sống chà đạp đến tận cùng, chịu mọi tủi nhục, thất bại. Đây cũng là một cách hiểu khác của câu nói 31 bước qua 33 bước lại.

Thế nhưng đừng vội nản lòng, đừng sợ hãi. Sau ngần ấy năm tuổi trẻ, đi qua bao thăng trầm, thử thách thì đây chính là lúc bạn mang tất cả kiến thức, vốn liếng mình có được để làm hành trang, làm đôi cánh vượt qua bao gian khó, vượt qua rào cản “30 31 32 tam tai”.

Đơn giản đây chỉ là một bước quan trọng để bạn tự nhìn lại chặng đường mình đã qua, xác định lại mục tiêu của mình. Bạn hãy không ngừng nỗ lực, không ngừng phấn đấu, trưởng thành từ thất bại để trở thành người thành công trong tương lai. Nhưng nếu bạn vẫn cứ để thời gian trôi qua một cách bình thản, không làm gì quá sức thì e là những năm tiếp theo cuộc đời bạn vẫn mãi hoài như thế.

Hạn tam tai có thật hay mê tín?

Hạn tam tai có thật hay mê tín
Việc tin vào hạn tam tai hay không thường phụ thuộc vào quan điểm cá nhân và văn hóa của từng người

Thuật ngữ “hạn tam tai” thường được sử dụng trong văn hóa dân gian Việt Nam để mô tả một quan niệm liên quan đến việc tránh thực hiện những công việc quan trọng vào những thời điểm nhất định. Một ví dụ điển hình đó là câu nói: “31 chưa qua, 33 đã tới”. Hạn tam tai thường áp dụng vào những ngày có chữ số 3, chẵn từ ngày mồng 3 đến ngày mồng 9 của mỗi tháng âm lịch.

Nhiều người coi hạn tam tai như một quan niệm dựa trên tin ngưỡng mê tín. Nó không có bất kỳ một cơ sở khoa học chứng minh về việc những ngày này có thể mang lại xui xẻo hoặc không tốt cho công việc. Thế nhưng, “hạn tam tai” lại thường được xem là một phần của văn hóa truyền thống và tâm linh, không được các nghiên cứu khoa học chính thức chứng minh.

Đối với nhiều người, hạn tam tai có thể đóng vai trò như một quy tắc tâm linh, giúp họ cảm thấy an tâm và tin tưởng trong việc thực hiện các hoạt động quan trọng. Vì thế việc tin vào hạn tam tai hay không thường phụ thuộc vào quan điểm cá nhân và văn hóa của từng người.

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Quỷ Kiếm 3D – Trang xem tử vi, tử vi luận giải năm 2024 về chủ đề hạn tam tai, “31 chưa qua, 33 đã tới”. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn vì đã theo dõi và ủng hộ.